รีเซต

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ ช่อง 3HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ ช่อง 3HD (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport1
22 พฤษภาคม 2567 ( 22:39 )
7.2K

เรื่องย่อละคร ลมเล่นไฟ ช่อง 3HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก 28 มีนาคมนี้ นำแสดงโดย "เชอรี่ เข็มอัปสร" กลับมาคืนจอเต็มตัวสวยเผ็ดพริกยกสวน ประกบคู่ "อาเล็ก ธีรเดช" เป็นครั้งแรก และประชันฝีมือกับน้องใหม่สวยเผ็ด "อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม"

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ลมเล่นไฟ ช่อง 3HD

พระพายพัด(พระพาย) ศัลยแพทย์หัวใจมือฉกาจ แต่งงานกับ ธราดล(ดิน) วิศวกรระบบรถไฟฟ้า ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยจนมีลูกสาวอายุ 3 ขวบ ชื่อ น้ำไนล์ หลังจากเริ่มต้นเป็นหมอและแม่ พระพายก็หายใจเข้าเป็นคนไข้ หายใจออกเป็นลูก โดยหลงลืมเรื่องการเป็นภรรยา ทำให้ดินซึ่งเป็นผู้ชายคลั่งรักเมียและโรแมนติก อยากใช้เวลาร่วมกับพระพาย แต่พระพายไม่สามารถแบ่งเวลาได้ ประกอบความเป็น Perfectionism ทำให้มีแนวทางการเลี้ยงลูกที่ต่างจากสามี

วันหนึ่งดินเกิดพลาดท่ามีความสัมพันธ์กับน้องสาวของ อนล เพื่อนสนิท ผู้หญิงคนนั้นคือ อัคนียา(เฟลม) เพราะความเมา และด้วยความเอาแต่ใจตัวเองและชอบเอาชนะผู้หญิงทั้งโลก เพราะเกิดจากปมลึกๆของเฟลม ทำให้เฟลมจากที่ไม่เคยจริงจังกับผู้ชายคนไหน เกิดถูกใจดินและอยากได้มาก จึงวางแผนสารพัดที่จะทำให้ดินเลิกกับพระพาย โดยเธอเล่นเกมให้ผัวเมียทะเลาะกันเอง แต่โชคดีที่พระพายฉลาดไหวตัวทันและตามสืบจนรู้ว่าดินมีอะไรกับเฟลม พระพายทะเลาะกับดินและยื่นคำขาด ดินเลือกพระพาย และพยายามเลิกกับเฟลม แต่เรื่องราวเลยเถิดเพราะนิด้าเพื่อนรักพระพายซึ่งเป็นเมียน้อยของอัคนีพ่อของเฟลม ศัตรูเบอร์หนึ่งของเฟลมฉวยโอกาสปล่อยคลิปเฟลมกับดินมีอะไรกันออกไป ทำให้เฟลมโดนโจมตีอย่างหนัก ดินรู้สึกเห็นใจเฟลมมาก เป็นโอกาสให้เฟลมใช้ความอ่อนไหวของดินเอาคืนพระพาย สร้างความร้าวฉานให้พระพายกับดินจนรอยร้าวเริ่มแตก เฟลมยืมมือสุรีย์และจรูญ พ่อแม่ของดิน กำจัดพระพายออกไปได้ พระพายตัดสินใจหย่าโดยไม่ฟังคำคัดค้านของใคร เพราะตอนนั้นเธอเต็มไปด้วยทิฐิ และเชื่อมั่นว่าเธอหมดรักดินแล้ว

หลังหย่าเฟลมต้องการรวบหัวรวบหางดินให้แต่งงานด้วย และตามราวีพระพายให้อับอาย จนถึงขั้นตั้งทนายฟ้องพระพายว่าแย่งสามี ชีวิตของพระพาย ดิน และเฟลม มาถึงทางแยกให้ต้องตัดสินใจ

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2567

พระพายพัด หรือ พระพาย (เชอรี่ เข็มอัปสร) ศัลยแพทย์หัวใจ แต่งงานกับ ธราดล หรือ ดิน(อาเล็ก ธีรเดช) วิศวกรระบบรถไฟฟ้า ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยจนมีลูกสาวอายุ 3 ขวบ ชื่อ น้ำไนล์ (ฮิมาวาริ ทาจิริ) หลังจากเริ่มต้นเป็นหมอและแม่ พระพายหายใจเข้าเป็นคนไข้และลูก จนหลงลืมหน้าที่ภรรยา บวกกับความเป็น Perfectionism ทำให้พระพายกับดินมีปากเสียงอยู่บ่อยครั้ง ในวันครบรอบแต่งงานดินเตรียมของขวัญเซอร์ไพรส์ภรรยาพร้อมดินเนอร์โรแมนติก แต่กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตคู่ของดินกับพระพายต้องเกิดรอยร้าว

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.2 วันพุธที่ 3 เมษายน 2567

หลังวันครบรอบแต่งงาน ดิน(อาเล็ก ธีรเดช) มีพฤติกรรมแปลกไปไม่เหมือนเดิม ทำให้ พระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร) สงสัยว่า สามีแอบนอกใจ เลยมาขอคำปรึกษาจาก ฝน(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) กับนิด้า(จ๊ะจ๋า พริมรตา) เพื่อนสนิทที่คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียน พระพายแอบสืบจนได้พบ เฟลม(อแมนด้า ชาลิสา) เซเลบสาวเจ้าของแบรนด์เสื้อชื่อดังอยู่กับดินสองต่อสองในห้องที่โรงแรม

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2567

ช่วงเวลาดี ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ของพระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร) กับดิน(อาเล็ก ธีรเดช) ที่หวังว่าจะเป็นทริปกระชับความสัมพันธ์ครอบครัว กลับกลายเป็นชนวนเหตุทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันหนัก บวกกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปมากของดิน ทำให้พระพายรู้สึกกังวลใจ ส่วนเฟลม(อแมนด้า ชาลิสา) ถูกผู้ชายที่เคยมีความสัมพันธ์ด้วยย้อนกลับมาตามคุกคาม จนมีปากเสียงกับมณียา(นก จริยา) แม่ที่ผิดหวังเรื่องที่ลูกสาวคบผู้ชายไม่เลือก ไม่เว้นแม้แต่ผัวชาวบ้าน ตรงข้ามกับ อัคนี(นก ฉัตรชัย) ที่ตามใจเฟลมทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องที่เกี่ยวกับ นิด้า(จ๊ะจ๋า พริมรตา) เมียน้อยระดับพรีเมี่ยมที่มีสถานะเป็นผู้บริหารบริษัท และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเฟลมมาตลอด

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.4 วันพุธที่ 10 เมษายน 2567

เฟลม(อแมนด้า ชาลิสา) บุกมาหาพระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร) ถึงโรงพยาบาล พร้อมกับมณียา(นก จริยา) แม่ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจและรักษาตัวกับพระพาย อนล(ป๊อป ฐากูร) ทั้งแปลกใจและเป็นห่วงว่าน้องสาวจะไปทำให้พระพายเดือดร้อน ด้านพระพายสงสัยหนักว่า ดิน(อาเล็ก ธีรเดช) แอบมีคนอื่นเพราะพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป เฟลมรู้สึกว่าดินดูห่างเหินทำให้ยิ่งอยากเอาชนะเลยหาวิธีปั่นหัวพระพาย

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2567

ดิน(อาเล็ก ธีรเดช) แอบนัดพบกับ เฟลม(อแมนด้า ชาลิสา) แม้จะรู้ว่าผิดแต่ตัดใจไม่ได้ พระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร) มั่นใจว่า ดิน(อาเล็ก ธีรเดช) แอบมีผู้หญิงอีกคน แต่ยังจับไม่ได้คาหนังคาเขา เลยวางแผนสะกดรอยตามดิน โดยมีนิด้า(จ๊ะจ๋า พริมรตา) กับ ฝน(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์)ช่วยกันสืบหาผู้หญิงอีกคนของดิน แม้รู้ว่าอาจจะทำให้ครอบครัวเกิดรอยร้าวแต่พระพายไม่อยากให้ปัญหาเรื่องการนอกใจมาบั่นทอนชีวิตคู่ และต้องการเคลียร์ให้จบ เฟลมวีนแตกที่ถูกไล่ต้อนเป็นครั้งแรกในชีวิตจากผู้หญิงที่เคยดูถูกมาตลอดอย่างพระพาย ส่วนอนล(ป๊อป ฐากูร)รู้สึกดีเวลาที่อยู่กับฝนและค่อย ๆ เปิดใจโดยไม่รู้ตัว

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.6 วันพุธที่ 17 เมษายน 2567

เฟลม(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม)ทะเลาะกับมณียา (นก จริยา)รุนแรง จนมณียาอาการทรุดหนักต้องรีบผ่าตัดเป็นการด่วน อนล(ป๊อป ฐากูร)โทษเฟลมที่เป็นต้นเหตุให้แม่โคม่า พระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร) วางแผนบางอย่างเพื่อยืนยันความจริงที่ได้รู้ แต่กลับได้พบความจริงอีกเรื่องที่ทำให้ช็อก!! ยิ่งกว่าเรื่องดิน(อาเล็ก ธีรเดช)นอกใจ

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567

ดิน(อาเล็ก ธีรเดช)พยายามง้อขอคืนดี แต่พระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร)ยังทำใจไม่ได้ที่ดินทรยศหักหลัง ที่สำคัญคือโกหกหลอกหลวงเรื่องเฟลม(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) ส่วนเฟลมโดนสังคมถล่ม เพราะมีคลิปลับหลุดกลางโซเชียล

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.8 วันพุธที่ 24 เมษายน 2567

คลิปหลุดแฉเฟลม(อแมนด้า ชาลิสา) ที่ถูกแชร์ว่อนโซเชี่ยล ทำให้อนล(ป๊อป ฐากูร) โกรธดิน(อาเล็ก ธีรเดช) มาก ดิน(อาเล็ก ธีรเดช) รู้สึกผิดกับอนลเพื่อนสนิทและครอบครัวเลยตัดสินใจหยุดการติดต่อทุกกรณีกับเฟลม(อแมนด้า ชาลิสา) เพื่อพระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร)กับลูก ส่วนเฟลมไลฟ์สดกรณีคลิปฉาวด้วยสภาพย่ำแย่ พร้อมกับคิดจะใช้ชีวิตตัวเองเป็นเดิมพัน เพื่อรั้งดินไว้ แต่กลับถูกพระพายตลบหลัง

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2567

เฟลม(อแมนด้า ชาลิสา) ยังไม่ยอมแพ้เรื่องดิน(อาเล็ก ธีรเดช) เลยคิดแผนใหม่ บุกมาบ้านพ่อแม่ดินเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง มณียา(นก จริยา) เสียใจเรื่องคลิปฉาวเฟลมจนอาการทรุดหนักเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง พระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร)กับดินกลับมาคืนดีกัน แต่พระพายยังไม่สามารถเชื่อมั่นดินได้อย่างสนิทใจ ทำให้ดินอึดอัดที่เหมือนโดนจับผิดถึงขั้นขึ้นเสียงใส่พระพาย

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.10 วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2567

พระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร) ประกาศขอหย่า หลังเห็นกับตาว่า ดิน(อาเล็ก ธีรเดช) อยู่บนเตียงกับเฟลม(อแมนด้า ชาลิสา)ในห้องนอนที่เคยเป็นเรือนหอ แต่ดินยืนยันไม่ยอมหย่าและขอโอกาสจากพระพาย นิด้า(จ๊ะจ๋า พริมรตา)บุกไปบ้านอัคนี(นก ฉัตรชัย)เพื่อจัดการกับเฟลม ทั้งที่เคยประกาศว่าจะไม่มีวันไปเหยียบบ้านหลังนี้ ส่วนมณียา(นก จริยา)เสียใจมากที่เฟลมทำลายครอบครัวของพระพาย หมอที่มีบุญคุณช่วยชีวิต ด้านอนล(ป๊อป ฐากูร)โกรธมากที่ดินกับเฟลมไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ แต่เฟลมไม่แคร์พร้อมยืนยันจะใช้ทุกวิธีเพื่อเอาชนะพระพายให้ได้ มารุต(ทนงศักดิ์)พยายามเตือนสติพระพายเรื่องหย่า เพราะเป็นห่วงความรู้สึกของน้ำไนล์(ฮิมาวาริ)หลานสาว

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤษภาคม 2567

เฟลม(อแมนด้า ชาลิสา)มุ่งมั่นจะเอาชนะพระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร)เพื่อให้ได้ครอบครอง ดิน(อาเล็ก ธีรเดช)โดยไม่เกี่ยงวิธี ทำให้มณียา(นก จริยา)โกรธมากประกาศตัดขาดสัมพันธ์แม่ลูกกับเฟลมถ้าไม่ยอมเลิกกับดิน ตรงข้ามกับอัคนี(นก ฉัตรชัย)ที่แม้จะไม่เห็นด้วย แต่เพราะรักลูกสาวเลยต้องยอมทำตามคำขอบางอย่างของเฟลม ส่วนดินยังคงเสียใจเรื่องพระพาย ทำให้เฟลมร้อนใจมากอยากรีบแต่งงานกับดินให้เร็วที่สุด

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.12 วันพุธที่ 8 พฤษภาคม 2567

จรูญ(ปริญญ์) พ่อของดิน(อาเล็ก ธีรเดช) เสียชีวิตกะทันหัน สุรีย์(เจี๊ยบ ปวีณา)โทษว่าเป็นความผิดของเฟลม(อแมนด้า ชาลิสา) ส่วนพระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร)กับดินกอดกันร้องไห้ต่างฝ่ายต่างปลอบใจกัน ตรงข้ามกับเฟลมที่โกรธจัดเพราะงานแต่งที่เตรียมการไว้ต้องเลื่อนออกไปเพราะการตายของพ่อดิน ทางด้านอัคนี(นก ฉัตรชัย)ใช้วิธีบีบคั้นดินทุกทางเพื่อให้แต่งงานกับเฟลม

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2567

ดิน(อาเล็ก ธีรเดช) ยังไปมาหาสู่เยี่ยมลูกเป็นประจำ ทำให้ต้องเจอกับพระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร)บ่อยครั้ง ความผูกพันในฐานะพ่อแม่ลูกที่ยังตัดไม่ขาดระหว่างดินกับพระพายที่มีน้ำไนล์ลูกสาวเป็นกาวใจ ทำให้เฟลม(อแมนด้า ชาลิสา) รู้สึกไม่มั่นคงกลัวเสียดินกลับไปให้เมียเก่า จึงตั้งใจบุกไปโรงพยาบาลเพื่อประกาศสถานะเมียหลวงตามกฎหมายให้พระพายรับรู้

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.14 วันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2567

เฟลม(อแมนด้า ชาลิสา) ตัดสินใจพาดิน(อาเล็ก ธีรเดช) มากินข้าวที่บ้าน แต่มณียา(นก จริยา)แสดงออกว่าไม่ต้อนรับ ทำให้ดินกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ด้านพระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร) โดนสังคมตัดสินว่าเป็นเมียน้อย เพราะเฟลมบุกมาประจานที่งานแถลงข่าว ทำให้ดินโกรธมากที่เฟลมทำร้ายพระพายจนแทบไม่มีที่ยืน

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567

ความหวังดีของสุรีย์(เจี๊ยบ ปวีณา)ทำให้พระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร)เจ็บปวดเสียใจปางตายที่ต้องตกอยู่ในสถานะ "เมียน้อย" ทางด้านอัคนี(นก ฉัตรชัย)ต้องการลงโทษที่นิด้า(จ๊ะจ๋า พริมรตา)แอบมีผู้ชายอื่น เลยจัดการโยฮัน(เพ้นท์ กฤตกานต์)ให้พ้นทาง ส่วนเฟลม(อแมนด้า ชาลิสา)บุกมาโรงพยาบาลประจานเรื่องพระพายท้อง ทำให้พระพายอับอายเสื่อมเสียชื่อเสียง ดินทนต่อไปไม่ไหว ประกาศขอจบความสัมพันธ์กับเฟลม

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.16 วันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2567

เฟลม(อแมนด้า ชาลิสา)ป่วยหนัก ดิน(อาเล็ก ธีรเดช)สงสารไม่กล้าขอหย่า แต่ยังคงแอบไปดูแลพระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร)กับลูกในท้องอยู่ห่าง ๆ ทางด้านอัคนี(นก ฉัตรชัย)และมณียา(นก จริยา) รวมถึงอนล(ป๊อป ฐากูร)ทั้งตกใจและเสียใจที่รู้ว่าเฟลมป่วย ส่วนเฟลมรู้ว่าดินยังรักพระพายเลยใช้ความน่าสงสารของตัวเองมาฉุดรั้งดินเอาไว้ และทำทุกวิธีเพื่อต้องการบีบให้พระพายเอาเด็กออก พระพายตัดสินใจขั้นเด็ดขาด ขอให้ดินกลับไปดูแลเฟลมที่ป่วยหนักและอย่ากลับมาหากันอีก

เรื่องย่อ ลมเล่นไฟ EP.17 วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2567

อัคนี(นก ฉัตรชัย) ประกาศกลางที่ประชุมปลดนิด้า(จ๊ะจ๋า พริมรตา) ออกจากตำแหน่งผู้บริหารบริษัท แต่มณียา(นก จริยา)มาขัดจังหวะ พร้อมประกาศศึกกับอัคนีอย่างเต็มรูปแบบ ลาขาดสถานะเมียหลวงที่ถูกสามีทำร้ายจิตใจมาตลอดชีวิตการแต่งงาน ส่วนพระพาย(เชอรี่ เข็มอัปสร)กลับมาฮึดสู้ใช้วิธีกดดันเฟลม(อแมนด้า ชาลิสา) ให้ยอมถอนฟ้องโดยดี ถ้าไม่อยากเสียดิน(อาเล็ก ธีรเดช)ไปจริงๆ จากที่เคยเป็นต่อและไม่เคยแพ้ใคร เฟลมกลายเป็นฝ่ายที่ถูกบีบให้ต้องตัดสินใจทำอะไรบางอย่างเพื่อรั้งดินไว้ไม่ให้กลับไปหาพระพาย

รายชื่อนักแสดง ลมเล่นไฟ ช่อง 3HD

   • เข็มอัปสร สิริสุขะ รับบท พระพายพัด (พระพาย)
   • ธีรเดช เมธาวรายุทธ รับบท ธราดล (ดิน)
   • อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม รับบท อัคนียา (เฟลม)
   • ฐากูร การทิพย์ รับบท อนล
   • ณัฐฐชาช์ บุญประชม รับบท วัสสิกา (ฝน)
   • ฉัตรชัย เปล่งพานิช รับบท อัคนี
   • จริยา แอนโฟเน รับบท มณียา
   • พริมรตา เดชอุดม รับบท นิด้า
   • ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท มารุต
   • ปริญญ์ วิกรานต์ รับบท จรูญ
   • ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท สุรีย์
   • รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ รับบท องอาจ
   • กุลภัสสรณ์ เสณีตันติภากุล รับบท หลิว
   • วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบท วศิน
   • ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์ รับบท เม้ง
   • ด.ญ. ฮิมาวาริ ทาจิริ รับบท น้ำไนล์
   • โกสินทร์ ราชกรม รับบท ปวีณ
   • ศรุต นวประดิษฐกุล รับบท กันต์
   • พีระกฤตย์ พชรบุณยเกียรติ รับบท มาร์ค
   • กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช รับบท โยฮัน