รีเซต

เรื่องย่อ เพราะรัก ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ เพราะรัก ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
23 มีนาคม 2566 ( 02:30 )
21K

เรื่องย่อละคร เพราะรัก ช่อง 3HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30-22.00 น. เริ่ม 25 มกราคม 2566 นำแสดงโดย เจมส์ มาร์ และ พาย รินรดา ละครแนวโรแมนติกดราม่าแอคชั่น ที่มีความสนุกแปลกใหม่และมีความเป็นแฟนตาซี

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เพราะรัก ช่อง 3HD

หริ่ง เด็กกำพร้าผู้มีความสามารถพิเศษมองเห็นเคราะห์ร้ายหรืออันตรายล่วงหน้าของคนที่เธอใกล้ชิด คอยช่วยเหลือคนที่กำลังจะชะตาขาด ถูกสิริวัฒน์หรือนายใหญ่ซื้อตัวมาจากศาลเจ้า เพื่อปกป้องเขาจากภัยต่างๆ และเมื่อสิงห์บดินทร์ หลานชายคนโตของสิริวัฒน์ต้องกลับมารับช่วงต่อกิจการ หริ่งที่โตเป็นสาวก็เลยถูกบังคับให้แต่งงานกับเขาเพื่อเธอได้เป็นเกราะป้องกันภัยของตระกูลสุริยะฤทธิ์ตลอดไป แต่สิงห์บดินทร์ กลายเป็นคู่ปรับกับหริ่งทันที เขากังขาในความสามารถของหริ่งจนหาเรื่องเธอบ่อยๆ ทำให้หริ่งเข้าใจว่าเขาเกลียดเธอมาตลอด

ส่วนสิงห์บดินทร์เองก็เข้าใจว่าหริ่งรักอยู่กับสูรย์ระพีน้องชายของเขา แต่เพราะความดื้อของเขาสูรย์ระพีเลยต้องมาตายแทน สิงห์รู้สึกผิดต่อหริ่ง เขาเลยปล่อยให้เธอไปมีชีวิตอิสระ แต่เขาก็แอบเฝ้าดูเธอตลอด ลึกๆ แล้วสิงห์ก็รักภรรยาที่ไม่เต็มใจแต่งงานกับเขาคนนี้ หริ่งทำตัวเป็นสาวหล่อหนีความสนใจจากเพศตรงข้าม เพื่อรักษาพรหมจรรย์ไว้ ให้ดำรงคุณสมบัติผู้มีญาณวิเศษ ถ้าเมื่อไรที่เธอเสียความบริสุทธิ์ ความสามารถในการช่วยเหลือผู้คนจะหายไป จนกระทั่งเวลาผ่านไป 6 ปีศัตรูของสิงห์บดินทร์ ที่มีปัญหากับตระกูลของสิงห์ กลับมาเพื่อสะสางบัญชีแค้นของต้นตระกูล ชายลึกลับเจอตัวหริ่งและคิดทำร้ายเธอ สิงห์บดินทร์เป็นห่วงหริ่งเลยไป ขอให้หริ่งกลับมาอยู่ด้วยในฐานะภรรยา เพื่อปกป้องความปลอดภัยของหริ่ง ตอนนี้สิงห์เริ่มแสดงออกอย่างตรงไปตรงมาแล้วว่าแคร์เธอมากแค่ไหน

 หริ่งช่วยสิงห์จากภัยอันตรายหลายครั้ง ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันจนความรักชัดเจนขึ้น ขณะเดียวกันอุปสรรคมากมายก็ดาหน้าเข้ามา ทั้งจากตรีประดับ แฟนเก่าที่ยังคงรักสิงห์อยู่ แสงสุรีย์ ลูกพี่ลูกน้องของสิงห์ที่อิจฉาและต้องการกำจัดสิงห์มาตลอด หรือแม้กระทั่งนายใหญ่สิริวัฒน์ ที่ไม่ต้องการให้สิงห์กับหริ่งมีความสัมพันธ์ทางกาย เพราะกลัวหริ่งจะเสียญาณวิเศษไป และที่สำคัญคือโจว ลูกชายของขจร คู่ปรับเก่าของสิริวัฒน์ โจวต้องการแก้แค้นตระกูลสุริยะฤทธิ์เพื่อให้พ่อยอมรับในตัวเขา เลยวางแผนเล่นงานสิงห์บดินทร์ในทุกทาง แต่สุดท้ายเขากลับมาหลงรักหริ่งอย่างหัวปักหัวปำ และต้องการแย่งหริ่งมาครอบครอง

บทสรุปความรักของสิงห์กับหริ่งจะลงเอยกันได้อย่างไร จะพิชิตศัตรูและสมหวังกันได้หรือไม่ แล้วสิงห์กับหริ่งจะ ‘มีอะไรกัน’ ได้หรือเปล่า เพราะถ้าเธอสูญเสียความสามารถพิเศษ คนที่เธอรักก็จะตกอยู่ในอันตราย หรือสิงห์จะยอมให้ชีวิตเสี่ยงตาย เพราะรักที่มีต่อเธอ

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.1 วันพุธที่ 25 มกราคม 2566

มุสสิกา(หริ่ง)(พาย รินรดา ) หญิงสาวที่ได้สัมผัสใครจะทำให้เธอเห็นนิมิตภาพเหตุการณ์ในอนาคต ซึ่งเป็นพรสวรรค์ที่ติดตัวเธอมา แต่ว่ามันต้องแรกกับความบริสุทธิ์ของหริ่งซึ่งถ้าเธอทำตามกฎข้อนั้นไม่ได้พรสวรรค์ของเธอก็จะหายไป  และที่สำคัญเธอมีหน้าที่ดูแล สิงห์บดินทร์(นายสิงห์)(เจมส์ มาร์ ) สามีที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่น้อยคนที่จะรู้ว่านายสิงห์มีภรรยาแล้วเนื่องจากหริ่งได้หนี 

นายสิงห์ไปถึง6ปี แต่แล้วนายสิงห์ก็ต้องไปตามเธอกลับมาเพราะเหตุผลที่ว่า มีคนตามไล่ฆ่า ซึ่งหริ่งไม่ยอมกลับไปง่ายๆนายสิงห์เลยต้องใช้ตัวช่วยบางอย่างในการพาเธอกับมาในครั้งนี้ เมื่อทั้งสองกลับมาถึงบ้านก็ได้พบ(ตรี) (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) อดีตคนรักของนายสิงห์ที่คอยตามขัดขวางเป็นหนามแทงใจหริ่งอยู่เสมอต่อหน้าเธอก็แสนดี แต่ในใจเธอนั้นไม่ชอบหริ่งเอามากๆเพราะเธอคิดว่าหริ่งคือต้นเหตุที่ทำให้นายสิงห์นั้นบอกเลิกเธอ  สิงห์บดินทร์นั้นมีศรัตตรูทางธุรกิจอยู่รอบตัว ในขณะที่กำลังไปดูการซื้อที่ทำคอนโดก็ถูกคนร้ายรอบยิงแต่ดัวยความที่หริ่งเห็นภาพอนาคตเธอจึงช่วยนายสิงห์ไว้ทัน แต่มีบางส่วนที่หนีไม่ทันทำให้เสียชีวิต เมื่อกลับถึงบ้านนายสิงห์ไม่อยากให้หริ่งต้องคิดมากจึงเลือกที่จะปกปิดข่าว แต่หริ่งก็ทราบอยู่ดีว่ามีคนตาย เนื่องจากเธอมองไม่เห็น สาเหตุที่ทำให้รู้ก็เพราะว่านอกจากหริ่งต้องรักษาความบริสุทธิ์แล้วเธอจะต้องช่วยคนที่เกิดเหตุอันตรายให้รอดปลอดภัยไม่เช่นนั้น ดวงตาของเธอจะมองไม่เห็นไปสักพักนึง เหมือนเป็นการลงโทษเธอที่ช่วยไว้ไม่ได้ 

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม 2566

หลังจากเหตุการณ์รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิดนายสิงห์  (เจมส์ มาร์ ) ก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดี ว่ามีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์นี้ เมื่อให้ปากคำเสร็จกลับมาบ้านก็ไม่เจอหริ่งจึงถามกับบู๊(ป็อก โฆษวิส) ว่าเธอหายไปไหน  หลังจากที่หริ่งกลับมามองเห็นเหมือนเดิม เธอมีอุบายหลอกล่อให้ตรีนั้นพาเธอหนีเพื่อไปช่วยน้องกิฟต์ (กมลชนก รอดเสถียร)(ลูกเสี่ยลิขิต)ที่ต้องไปดูตัวกับเต้ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) ชายหนุ่มที่มีธุรกิจหลายประเทศและที่สำคัญเค้าไม่ชอบสิงห์บดินทร์เป็นอย่างมากเพราะมีเหตุผลการณ์ในอดีตที่ทำให้เค้าตามมาล้างแค้นนายสิงห์เมื่อนายสิงห์ทราบเรื่องก็โกรธตรี (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) เป็นอย่างมากเพราะกลัวว่าหริ่ง (พาย รินรดา)จะตกอยู่ในอันตราย ซึ่งรางสังหรณ์ของเค้าก็ถูก หริ่งถูกรักพาตัวไปโดยฝีมือเต้ เค้าต้องการให้หริ่งมาอยู่เคียงข้างเค้าแทนสิงห์บดินทร์โดยเค้าเสนอทางเลือกมาให้มากมาย ทางด้านพล(มือขวานายสิงห์)(สรวิชญ์ สุบุญ) ก็ได้สืบตามสัญญานGPS ของหลิ่งทำให้ทราบว่าอยู่จุดไหนจึงไปช่วยได้ทันเวลา หลังจากกลับมาถึงบ้านนายสิงห์ก็คิดว่าการที่เธอมองเห็นภาพอนาคตทำให้เธอต้องมาตกอยู่ในอันตรายเค้าก็เลยจะทำในสิ่งต้องห้าม

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.3 วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566

ในงานเปิดตัวธุรกิจของซันริสกรุ๊ป สิงห์บดินทร์ได้เปิดตัว มุสิกา (พาย รินรดา) อย่างเป็นทางการทำให้ตรี (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) ไม่พอใจเป็นอย่างมาก และด้วยความที่หริ่งมีนิมิตมองเห็นภาพอนาคต ทำให้ นายสิงห์ (เจมส์ มาร์ ) พล(สรวิชญ์ สุบุญ) คุณสร้อย (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) รู้ว่าจะมีเหตุการณ์ยิงสิงห์บดินทร์ในงาน แต่ด้วยความโชคดีนายสิงห์ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่หริ่งก็กังวลอยู่ดีเธอคิดว่าเป็นความผิดพลาดของตัวเองที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวทำให้เค้าเกิดอันตราย นายสิงห์จึงให้แสง(น้องชาย) (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) ดูแลงานแทนเค้า ซึ่งแสงมีหน้าที่เป็นถึงรองประธานแล้วเค้าก็อิจฉาสิงห์บดินทร์มาตลอดตั้งแต่รุ่นพ่อยันมารุ่นลูกเพราะถูกพ่อของเค้าปลูกฝังว่าต้องเป็นที่1 แทนนายสิงห์ให้ได้แต่ด้วยความสามารถและลำดับทางญาติแล้วทำให้นายสิงห์ได้รับตำแหน่งสืบต่อจากนายใหญ่ สิริวัฒน์ สุริยะฤทธิ์ (ชรัส เฟื่องอารมณ์) ให้มาดูแลธุรกิจแทน พ่อกับแม่ของเค้าที่เสียชีวิตไปในเมื่อครั้งอดีต ที่หริ่ง (พาย รินรดา) ก็ช่วยไว้ไม่ทัน 

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566

ทางตำรวจได้สืบค้นประวัติ เต้(สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) ก็ได้ทราบว่าประวัตินั้นมีข้อมูลที่ไม่ตรงกัน ทั้งชื่อจริงและที่อยู่ทางตำรวจก็เลยไปขอความช่วยเหลือจากนายสิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์)เพราะอยากทราบข้อมูลว่าทั้ง 2 รู้จักกันหรือไม่ ทางนายสิงห์ก็ได้ตอบไปแล้วว่าไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ทราบแค่ว่าเป็นนักธุรกิจหน้าใหม่ที่เข้ามาลงทุนที่เมืองไทยได้ไม่นาน ทางด้านหริ่ง (พาย รินรดา) และนายสิงห์ก็มีกิจกรรมทำร่วมกันมากขึ้น ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน อีกทั้งนายสิงห์ก็ได้พาหริ่งภรรยาที่เค้ารักไปช่วยงานที่บริษัทซันริสกรุ๊ปแต่ก็ไม่ได้ราบรื่นเท่าที่ควร เนื่องจากหริ่งไม่เคยทำงานแนวบริหารมาก่อน เลยทำให้แสง (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) และตรี (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) ดูถูกเธอและรวมหัวกันกลั่นแกล้งหริ่งให้เธอรู้สึกด้อยคุณค่า นายสิงห์ก็ได้แต่ช่วยให้กำลังและส่งสร้อย(พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) มาอยู่เป็นกำลังเสริม เนื่องจากต้องไปเจรจาการซื้อบ้านเพราะติดปัญหาตรงที่คุณหญิง(ไข่มุก)(วิยะดา โกมารกุล ณ นคร) ตกลงที่จะขายให้กลับนายสิงห์ แต่กลับเปลี่ยนใจมาขายให้กับเต้แทน 

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.5 วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566

สิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์ ) และมุสสิการ์ (พาย รินรดา) หายตัวไปหลายวันจนกระทั้งบริษัทซันนิสกรุ๊ปปั่นป่วน เนื่องจากนายแสง (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) ขึ้นมาบริหารงานแทนอีกทั้งยังหว่านรอบให้ลูกน้องของนายสิงห์มาอยู่เป็นพรรคพวกของตนเอง จนเรื่องนี้ถึงหูนายใหญ่ (สิริวัฒน์) (ชรัส เฟื่องอารมณ์ ) ท่านจึงไปตามทั้ง2กลับมา เพื่อให้กลับไปจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อนอะไรจะสายไป ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นแผนการของนายสิงห์ทำให้ทุกคนคิดว่าเค้ากับหริ่งได้ตายไปแล้ว เพื่อล่อให้ศัตรูได้แสดงตัวออกมา ทางด้านตำรวจก็ตามสืบจนทราบว่าคนที่ยิงพล (สรวิชญ์ สุบุญ) และบู๊(โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว) คือนายเอกชัย (กรกฎ ธนภัทร) ที่เป็นลูกน้องเก่าของนายใหญ่ ที่ติดคุกแล้วพ้นโทษออกมา หากตามสืบเบาะแสจากเอกชัยได้ ก็จะสาวถึงตัวบงการได้ไม่ยาก ส่วนเสี่ยลิขิต (นิธิ สมุทรโคจร) บังคับให้ลูกสาวกับเต้ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) จดทะเบียนสมรสกันเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจของทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งหลิน (แจ็คกี้ ชาเคอลีน) ก็ไม่พอใจเป็นอย่างมากแต่แสดงออกมาไม่ได้ เนื่องจากเธอมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับนายเต้ และหลงรักเค้าจนยอมทำตัวทุกอย่างที่เต้สั่งแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ผิดก็ตาม นายใหญ่ก็เห็นความสัมพันธ์ของสิงห์และหริ่ง  (พาย รินรดา) อยู่ตลอดเวลา  ซึ่งเค้าไม่อยากให้ความสัมพันธ์มันลึกซึ้งไปมากกว่านี้ เพราะกลัวว่าสัมผัสพิเศษของหริ่งจะหายไปแล้วไม่มีคนคุ้มกันนายสิงห์ นายใหญ่จึงสั่งหริ่งจะทำยังไงก็ได้ให้ตรียอมกับมาคบกับนายสิงห์เพื่อให้มาเป็นภรรยารองพร้อมมีทายาทชายให้ตระกูล

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566

สิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) และ มุสสิกา (พาย รินรดา) หายตัวไปหลายวันจนกระทั้ง บริษัทซันนิสกรุ๊ปปั่นป่วน เนื่องจากนายแสงขึ้นมาบริหารงานแทนอีกทั้งยังหว่านรอบให้ลูกน้องของนายสิงห์มาอยู่เป็นพรรคพวกของตนเอง จนเรื่องนี้ถึงหู นายใหญ่(ชรัส เฟื่องอารมณ์) ท่านจึงไปตามทั้ง 2 กลับมา เพื่อให้กลับไปจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อนอะไรจะสายไป ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นแผนการของนายสิงห์ทำให้ทุกคนคิดว่าเขากับหริ่งได้ตายไปแล้ว เพื่อล่อให้ศัตรูได้แสดงตัวออกมา ทางด้านตำรวจก็ตามสืบจนทราบว่าคนที่ยิง พล(สรวิชญ์ สุบุญ) และ บู๊ (โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว) คือนายเอกชัยที่เป็นลูกน้องเก่าของนายใหญ่ที่ติดคุกแล้วพ้นโทษออกมา หากตามสืบเบาะแสจากเอกชัยได้ ก็จะสาวถึงตัวบงการได้ไม่ยาก ส่วนเสี่ยลิขิต (นิธิ สมุทรโคจร) บังคับให้ลูกสาวกับ เต้ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) จดทะเบียนสมรสกันเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจของทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่ง หลิน (ชาเคอลีน มึ้นช์) ก็ไม่พอใจเป็นอย่างมากแต่แสดงออกมาไม่ได้ เนื่องจากเธอมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับนายเต้ และหลงรักเขาจนยอมทำตัวทุกอย่างที่เต้สั่งแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ผิดก็ตาม นายใหญ่ก็เห็นความสัมพันธ์ของสิงห์และหริ่งอยู่ตลอดเวลา  ซึ่งเขาไม่อยากให้ความสัมพันธ์มันลึกซึ้งไปมากกว่านี้ เพราะกลัวว่าสัมผัสพิเศษของหริ่งจะหายไปแล้วไม่มีคนคุ้มกันนายสิงห์ นายใหญ่จึงสั่งหริ่งจะทำยังไงก็ได้ให้ ตรี (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) ยอมกับมาคบกับนายสิงห์ เพื่อให้มาเป็นภรรยารองพร้อมมีทายาทชายให้ตระกูล 

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.7 วันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566

เต้โชติกานต์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล)ได้เข้ามาเป็นที่ปรึกษาให้กับแสง (กัมมัญญ์ กลมแก้ว)  ที่คอยบงการทุกอย่างที่จะทำให้บริษัทไปในทิศทางที่แย่ลงโดยแสงไม่รู้ตัวเลยว่าสิ่งที่เค้าทำจะทำให้ตระกูลนั้นเดือนร้อน เค้าได้แต่หลงระเริงในสิ่งที่เต้โชติกายต์เยินยอว่าสิ่งที่ทำนั้นดี ดูมีความเป็นผู้นำ แต่หารู้ไม่ตอนนี้แสงเปรียบเสมือนเป็นหุ่นเชิดของการแก้แค้นในครั้งนี้  ทางด้านหนูหริ่ง (พาย รินรดา) ก็เริ่มทำตามแผนการที่ถูกนายใหญ่สั่งมา การที่ทำให้ตรี (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) กับสิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) กลับมาคบกันอีกครั้งเพื่อมีทายาทสืบสกุล  แต่ยิ่งพยายามให้ทั้ง2นั้นใกล้ชิดกันมากเท่าไหร่ใจหนูหริ่งเองก็เจ็บมากเท่านั้น โดยเธอได้แต่บอกกับใจตัวเองว่าสิ่งที่เธอทำนั้นถูกแล้ว สิงบดินทร์ก็เลยลองใจหนูหริ่งมาเธอนั้นมีใจให้กับตนเองมั้ย โดยการที่ใกล้ชิดสนิทสนมกับตรี เพื่อให้หนูหริ่งได้เปิดเผยถึงความในใจของเธอ ซึ่งมันก็เป็นผลหนูหริ่งออกอาการหึงที่ชัดเจนมาก จนสิงห์บดินทร์เองก็ดีใจที่หนูหริ่งก็รักเค้าอย่างที่เค้ารักเธอ แต่ติดตรงที่หนูหริ่งไม่ยอมรับใจตัวเองก็เท่านั้น 

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566

ตรี (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) เป็นหนอนบ่อนไส้เพื่อเก็บข้อมูลของแสงสุรีย์ (กัมมัญญ์ กลมแก้ว)  และเต้โชติกานต์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) เพราะเพียงอยากให้สิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) กลับนั้นมารักเธออีกครั้ง ทางด้านคุณหมอ (ธรรม์รัช ธารินทร์ภิรมย์) ก็ให้ความช่วยเหลือนายสิงห์อย่างเต็มที่ ไม่ใช่เพียงเพราะอยากช่วยเพื่อน แต่เป็นเพราะคุณหมอเองอยากจะเจอหน้าคุณสร้อย (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) คนที่เค้าแอบหลงรัก แต่ไม่กล้าพอที่จะสารภาพ ซึ่งแผนการที่จะล่าตัวศรัตตรูนายสิงห์กรีดกันหนูหริ่ง (พาย รินรดา) ออกทุกวิถีทาง เพราะเค้าเป็นห่วงเธอมาก ไม่อยากให้ใกล้ชิดเต้โชติกานต์ นายสิงห์จะโมโหทุกครั้งที่หนูหริ่งขัดคำสั่ง  ซึ่งหนูหริ่งรู้หน้าที่ของตนเองว่าต้องปกป้องคุ้มครองอันตรายให้นายสิงห์  แต่ทว่าวิธีการของเธอที่จะใช้คือการทำให้เต้โชติกานต์ เชื่อและไว้วางใจในตัวหนูหริ่ง ซึ่งเธออาศัยใช้น้องกิ๊ฟ (กมลชนก รอดเสถียร) เป็นคนกลางที่จะได้ใกล้ชิดเต้โชติการได้ไวขึ้น เพื่อจะปิดเกมส์นี้ไว ๆ ซึ่งแผนของเธอก็ไปด้วยดี เต้โชติการหลงรักหนูหริ่งและเริ่มเผยปมความแค้นที่มีต่อตระกูลสิงห์บดินทร์ หนูหริ่งนำข้อมูลที่ได้มาประติดประต่อ และสืบหาต่อไปว่าใครคือคนที่เต้โชติกานต์นั้นอยากเอาชนะ 

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.9 วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566

หมอวรวรรษ (ธรรม์รัช ธารินทร์ภิรมย์) สร้อยอุษา (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) และพล (สรวิชญ์ สุบุญ) กำลังนั่งวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ในการแก้แค้นของเต้โชติกานต์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) แต่สิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) ไม่เห็นด้วยกับแผนการในครั้งนี้ เพราะมันอันตรายกับตัวมุสิกา (พาย รินรดา) ภรรยาของเขา เต้โชติกานต์ก็หว่านล้อมให้แสงสุรีย์ (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) ขายหุ้นบริษัทให้กับเขาแล้วกว่านซื้อหุ้นส่วนที่เหลือ แต่ถ้าใครไม่ยอมขายให้ก็จะโดนแสงสุรีย์ขู่บังคับ  เต้โชติกานต์ดีใจมากที่หุ้นส่วนตกมาอยู่ที่มือได้สำเร็จและที่สิ่งสำคัญที่สุด เขาตั้งใจให้ขจร (สุรศักดิ์ ชัยอรรณ) ยอมรับและภูมิใจที่มีเขาเป็นลูกอีกคนนึง แต่แผนกับล้มไม่เป็นท่าเพราะเอกสารขายหุ้นนั้นเป็นเอกสารปลอม เพราะตรี (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) ประดับเปลี่ยนเอกสารนั้นก่อน เบื้องหลังทั้งหมดคือสิงห์บดินทร์รู้ว่าแสงสุรีย์จะทำอะไรจึงแก้เกมส์นี้ได้ทัน เมื่อเต้โชติกานต์และแสงสุรีย์รู้ว่าสิงห์บดินทร์ยังไม่ตาย ทำให้ทั้งสองโกรธมาก และยังคิดหาวิธีการแก้แค้นสิงห์บดินทร์ให้ตายอีกครั้ง แต่การกลับมาของสิงห์บดินทร์ในครั้งนี้เค้าต้องการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบริษัท ทำให้ศิริวัฒน์ (ชรัส เฟื่องอารมณ์) ปู่ของเขาไม่พอใจเป็นอย่างมากแต่สิ่งที่สิงห์บดินทร์ทำก็เพราะทุกคนในตระกูลให้ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน 

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566

นักข่าวขอสัมภาษณ์ถึงการหายตัวไปของสิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) และมุสิกา (พาย รินรดา)  รวมถึงการเปลี่ยนแปลงระบบบริหารของซันริสกรุ๊ป การสัมภาษณ์ในครั้งนี้ทำให้เต้โชติกานต์ให้ถึงช่องโหว่เพื่อปั่นให้แสงสุรีย์ (กัมมัญญ์ กลมแก้ว)  เกียจสิงห์บดินทร์มากขึ้น ซึ่งก็เป็นผลอย่างมากแสงสุรีย์เดินตามแผนที่เต้โชติกานต์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) วางไว้ รวมถึงเหตุการณ์ระเบิดที่ไซต์งานมีคนได้รับบาดเจ็บ เพื่อล่อให้สิงห์บดินทร์ออกมาในภาพนิมิต มุสิกาเห็นว่าสิงห์บดินทร์จะตกตึกลงมาจากชั้นสูงทำให้เสียชีวิต เธอจึงกีดกันทุกวิถีทางทำให้นายสิงห์ ไม่ต้องมาที่ไซต์งานที่เกิดเหตุ แต่โชคไม่ได้เข้าข้าง เพราะว่าหมอวรวรรษ (ธรรม์รัช ธารินทร์ภิรมย์) และพล (สรวิชญ์ สุบุญ) ลูกน้องคนสนิทติดอยู่ในลิฟต์ทำให้ต้องมาช่วยเหลือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดทำให้แสงสุรีย์เกิดน้อยเนื้อต่ำใจว่าตนเองนั้นเป็นตัวตลก ทำอะไรก็ไม่ได้เรื่องสักอย่าง แสงสุรีย์คิดสั้นจะกระโดนตึก ทำให้สิงห์บดินทร์เข้าไปเกลี้ยกล่อมโดยมีมุสิกา หมอวรวรรษ และพล ช่วยอีกแรงนึง แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดแสงสุรีย์พลัดตกจากตึกโชคดีที่สิงห์บดินทร์ช่วยไว้ได้ทัน เมื่อผ่านเหตุการณ์ชุนละมุนสิงห์บดินทร์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เมื่อตรีประดับทราบข่าวเธอจึงมาดูอาการของนายสิงห์ เมื่อมุสิกาเห็นอย่างนั้นเธอเลยขอตัวลงมาทำอาหารให้สิงห์บดินทร์ทาน และปล่อยให้ตรีประดับ (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) ดูแลสิงห์บดินทร์แทนตนเอง ทางด้านสร้อยอุษา (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) ก็ไม่พอใจหมอวรวรรษ เพราะหมอไม่ยอมเอ่ยปากสารภาพว่ารู้สึกยังไงกับเธอกันแน่ ทั้งสร้อยอุษาและมุสิกา อารมณ์ไม่ดีกันทั้งคู่ ทั้งสองจึงชวนกันออกไปดื่มเหล้าย้อมใจโดยมีบู๊คอยไปดูแลอารักขาทั้งสอง เมื่อทั้งคู่เมามากบู๊จึงโทรตามสิงห์บดินทร์มารับนายหญิง ทางด้านหมอวรรษเองก็มารับสร้อยอุษาซึ่งการกระทำแสดงออกถึงความเป็นห่วงเป็นใย แต่ก็ไม่กล้าเปิดเผยความรู้สึกที่มีต่อสร้อยอุษาสักที 

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.11 วันพุธที่ 1 มีนาคม 2566

เอกชัย (กรกฎ ธนภัทร) และวิชัย (โชกุน สันธนะพานิช) รู้ว่าจุดอ่อนที่ทำให้เต้โชติกานต์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) ทำตามแผนไม่สำเร็จก็คือมุสิกา (พาย รินรดา) เพราะเต้โชติกานต์นั้นหลงรักเธอ ทั้ง2จึงหาวิธีกำจัดมุสิกา นั้นก็คือหลอกล่อให้เธอออกมาพบแล้วรอบฆ่า แต่โชคดีที่สารวัตรชาญศึก (สุรินทร คารวุตม์) ไปช่วยไว้ได้ทัน มุสิกาบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ทว่าทำให้สิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) เป็นห่วงมุสิกามาก จึงต้องพาเธอไปหาที่ซ่อนตัว แต่แล้วความลับก็ได้รั่วไหล เพราะแสงสุรีย์ (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) แอบได้ยินที่สร้อยอุษา (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) และมุสิกาคุยกัน ซึ่งแสงสุรีย์ก็โดนเต้โชติกานต์ขมขู่ ถ้าหากพาตัวมุสิกามาให้ไม่ได้ ทุกคนที่ซันริสกรุ๊ปจะได้รู้ความจริงว่าแสงสุรีย์คือหนอนบ่อนไส้ เค้าจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองรอดจากความผิด แต่ความลับไม่มีในโลกสิริวัฒน์ (ชรัส เฟื่องอารมณ์) สืบจนรู้ว่าเป็นฝีมือของแสงสุรีย์ สิริวัฒน์โกรธมากจึงตบหน้าแสงสุรีย์ต่อหน้าสร้อยอุษา และลูกน้อง ทำให้แสงสุรีย์อับอายถึงขั้นตัดขาดความเป็นปู่กับหลาน และลาออกจากซันริสกรุ๊ป ทางด้านสิงห์บดินทร์กับพล (สรวิชญ์ สุบุญ) ได้ร่วมมือกับชาญศึก จนสืบรู้ แล้วจับตัวคนร้ายได้ แต่กลับไม่ได้รับความร่วมมือ เพราะคนร้ายไม่ยอมสาวถึงตัวบงการ สิงห์บดินทร์ยอมปล่อยตัวไปเพื่อให้คนร้ายได้ติดต่อกับคนที่สั่งการมา ซึ่งวิธีการนี้สำเร็จ สิงห์บดินทร์และภคพลรู้จนได้ว่าเอกชัย คือตัวบงการ แต่ก็สายไปแล้วเพราะมันคือแผนล่อให้สิงห์บดินทร์ออกมาติดกับดักของเต้โชติกานต์นั่นเอง 

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคม 2566

สิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) และพล (สรวิชญ์ สุบุญ) ถูกจับตัวมาโดยฝีมือของเอกชัย (กรกฎ ธนภัทร) เนื่องจากเค้ามีความแค้นกับสิงห์บดินทร์เป็นการส่วนตัว เอกชัยซ้อมสิงห์บดินทร์จนได้รับบาดเจ็บ แถมยังวางระเบิดเพื่อที่จะฆ่าสิงห์บดินทร์กับภคพลให้ตายคาตึกร้าง แต่โชคดีที่สารวัตรชาญศึก (สุรินทร คารวุตม์)  และเจเจ (ภาสกร เครือโสภณ) มือขวาพร้อมกำลังตำรวจมาช่วยไว้ได้ทันและจับกุมตัวนายเอกชัยได้ ทางด้านเต้โชติกานต์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) ก็ได้ใจคิดว่าสิงห์บดินทร์นั้นตายไปแล้วด้วยเหตุการระเบิด แต่หารู้ไม่ว่าทั้งสิงห์บดินทร์และภคพลนั้นบุกไปถึงบ้านพักที่เต้โชติกานต์กบดานอยู่ เมื่อทั้งสองได้เจอกันก็เกิดการต่อสู้ ต่างคนต่างได้รับบาดเจ็บแต่คนที่เจ็บหนักสุดก็ไม่พ้นก็เต้โชติกานต์ เพราะสิงห์บดินทร์โกรธมากที่ทำมุสิกาภรรยาที่รักของเค้าเลือดตกยางออก หลังจากเหตุการณ์สงบชาญศึกก็ได้นำกำลังจับกุมเต้โชติกานต์ข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว ทุกอย่างกำลังไปด้วยดี แต่เสี่ยลิขิต (นิธิ สมุทรโคจร)  และวิชัย (โชกุน สันธนะพานิช) พานักข่าวมา และใส่ความสิงห์บดินทร์ว่าไปทำร้ายร่างกายเต้โชติกานต์ และสร้างหลักฐานเท็จขึ้นมาเพื่อให้นักข่าวเข้าใจว่าสิงห์บดินทร์กับชาญศึกร่วมมือกันทำร้ายเต้โชติกานต์ ซึ่งแผนการนี้มีแสงสุรีย์ (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) ร่วมมือด้วย 

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.13 วันพุธที่ 8 มีนาคม 2566

หลังจากเสี่ยลิขิต (นิธิ สมุทรโคจร)  ปล่อยข่าวให้สิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) เสียหาย ทำให้ความน่าเชื่อถือลดลง สิงห์บดินทร์ทราบข่าวก็เกิดอาการโมโหมาก มุสสิกา (พาย รินรดา) เห็นท่าทีไม่ดีจึงให้พล (สรวิชญ์ สุบุญ) และบู๊ (โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว) เก็บกระเป๋าเพื่อไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัด เหมือนทุกอย่างกำลังไปได้ดี แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้สิงห์บดินทร์โมโหขึ้นมาอีก นั้นก็เพราะไปได้ยินคนพูดภึงภรรยาเค้าในทางที่ไม่ดี ประจวบกับมีคนไลฟ์สดทำให้ภาพลักษณ์มันถูกตอกย้ำไปในทิศทางที่ไม่ดี พลและมุสสิกาจึงรีบนำตัวสิงห์บดินทร์ออกมาจากตรงนั้น ในขณะที่สิริวัฒน์ (ชรัส เฟื่องอารมณ์) นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลก็ทราบข่าวทำให้อาการทรุดลงไปอีก สิงห์บดินทร์รู้ว่าภาพลักษณ์ตัวเองตอนนี้ไม่น่าเชื่อถือ เค้าจึงแต่งตั้งสร้อยอุษา (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) ดำรงตำแหน่งผู้บริหารงานแทน จนกว่าความจริงจะประจักษ์ต่อหน้าทุกคน และสิงห์บดินทร์ได้ทิ้งท้ายไว้ว่าถ้าแน่จริงให้คนที่ปล่อยคลิปนั้นปล่อยออกมาเต็มคลิปไม่ใช่คลิปตัดต่อแค่บางส่วน เลยทำให้กระแสวิพากษ์วิจารณ์โจมตีกลับเสี่ยลิขิต สิงห์บดินทร์และมุสิกาได้ทำการนัดพบกับลูกชายของขจร (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) เพื่อสอบถามความจริงบางอย่าง แต่เค้าตอบกลับเพียงมาว่า ไม่ทราบว่าตอนนี้ขจรเป็นตายร้ายดีอยู่ที่ไหน เพราะไม่ได้ติดต่อท่านมานานแล้ว มีเพียงผู้คุมขังแจ้งมาว่ามีน้องชายคนเล็กมารับตัวขจรออกไป แต่ที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือเค้าไม่มีน้องชาย ทำให้สิงห์และมุสสิกาตกใจไม่น้อยที่ทราบข่าว 

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม 2566

มุสิกา (พาย รินรดา) เห็นภาพนิมิตว่าสิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) ฆ่าคนตาย ทำให้มุสิกาคิดหนัก เพราะตอนนี้สิงห์บดินทร์อารมณ์ร้อน ระงับสติไม่ได้กับปัญหาที่ต้องเผชิญ  แม้กระทั่งทะเลาะกับสร้อยอุษา (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) เรื่องการบริหารงาน ทำให้สร้อยอุษาคิดไม่ตกว่าตนเองนั้นไม่เหมาะกับงานบริหาร แต่เธอก็ได้กำลังใจจากหมอวรวรรษ (ธรรม์รัช ธารินทร์ภิรมย์)  เธอจึงมีความเชื่อมั่นแล้ว กลับมาต่อสู้กับปัญหาใหม่ ทางด้านตรีประดับ (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) ก็เป็นที่ปรึกษาของสร้อยอุษา แนะนำงานต่างๆให้กับเธอ มุสิกาหาวิธีที่จะทำให้สิงห์บดินทร์เงียบสงบได้นั่นก็คือการพาไปปฎิบัติธรรมที่วัด ซึ่งมีพล (สรวิชญ์ สุบุญ) และบู๊ (โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว) ร่วมด้วย เต้โชติกานต์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) หลังจากออกจากโรงพยาบาลก็ได้ไปบ้านเสี่ยลิขิต (นิธิ สมุทรโคจร) พร้อมกับแสงสุรีย์ (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) เพื่อไปฉลองกับความสำเร็จที่ยอดจองโครงการแซงซันริสกรุ๊ป แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันกิ๊ฟ (กมลชนก รอดเสถียร) ได้เข้าไปขโมยคลิปที่จะสาวถึงตัวเต้โชติกานต์ แต่โดนจับได้ทำให้เต้โชติกานต์โมโหมากถึงขั้นทำร้ายกิ๊ฟจนสลบเสี่ยลิขิตโมโหมากจึงเกิดการต่อสู้กันทำให้เสี่ยลิขิตเสียชีวิต

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.15 วันพุธที่ 15 มีนาคม 2566

สิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) ตกเป็นผู้ต้องสงสัยการฆ่าเสี่ยลิขิต (นิธิ สมุทรโคจร) เพราะเค้าอยู่ในที่เกิดเหตุ สิงห์บดินทร์โดนตำรวจจับกุมตัวเพื่อไปสอบปากคำ เมื่อสอบปากคำเสร็จตำรวจให้ประกันตัวชั่วคราวเพื่อหาหลักฐานในการสู้คดี ทางด้านกิ๊ฟ (กมลชนก รอดเสถียร) เมื่อฟื้นขึ้นมาก็อยู่ที่บ้านเต้โชติกานต์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) แล้ว เธอฝันถึงเสี่ยลิขิต แต่ต้องตื่นสักก่อนเพราะเต้โชติกานต์ ปลุกเธอเพื่อให้กิ๊ฟและหลิน (ชาเคอลีน มึ้นช์) ไปที่บ้านไปเอาอาวุธที่ใช้ฆ่าเสี่ยลิขิต หลินกำชับให้เธอรออยู่ข้างล่างกับตำรวจเพื่อหลินจะไปเอาหลักฐาน แต่โชคไม่เข้าข้างตำรวจสืบสวนได้ยึดของกลางไว้แล้ว ส่วนกิ๊ฟหันมาเห็นเสี่ยลิขิตไม่รู้ว่าความจริงหรือความฝัน เสี่ยลิขิตบอกให้กิ๊ฟไปล้างหน้าล้างตาไม่ต้องร้องไห้ เธอจึงเดินไปที่ห้องน้ำ แล้วก็เจอหลักฐานสำคัญที่ใช้ฆ่าเสี่ยลิขิต กิ๊ฟจึงนำหลักฐานชิ้นนั้น เพื่อจะไปให้ตำรวจ แต่เอกชัย (กรกฎ ธนภัทร) มาจับตัวไว้ซะก่อน ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีที่สิงห์บดินทร์รู้ทันว่าคนร้ายจะต้องกลับมาเอาหลักฐาน จึงสั่งลูกน้องให้ไปสังเกตการณ์และช่วยเหลือกิ๊ฟไว้ได้ทัน ตำรวจแถลงการณ์ สิงห์บดินทร์หลุดพ้นจากข้อกล่าวหาการฆ่าเสี่ยลิขิต แต่ทางกลับกันตำรวจได้หลักฐานแล้วว่าเต้โชติกานต์เป็นคนลงมือฆ่าเสี่ยลิขิตและทำการออกหมายจับในทันที 

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม 2566

ค่ำคืนนึงสิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) และมุสิกา (พาย รินรดา) เปิดเผยถึงความในใจว่าทั้ง 2 นั้นรักกัน ในที่สุดมุสิกาก็ตกเป็นภรรยาของสิงห์บดินทร์แบบสมบูรณ์แบบ ซึ่งผลของการกระทำนั้นก็ตามมา เมื่อพรสวรรค์ที่ติดตัว มุสิกามาตั้งแต่กำเนิดคือการรักษาพรมจรรย์ แต่เธอนั้นได้ละทิ้งกฎข้อนั้นไปทำให้เธอตามองไม่เห็นไปชั่วขณะ แต่โชคดีที่สิงห์บดินทร์คอยดูแลไม่ห่างทำให้เธอกลับมามองเห็นอีกครั้ง ทางด้านขจร (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) อาการป่วยดีขึ้นตามลำดับแต่เค้าแกล้งป่วยให้เต้ โชติกานต์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) ตายใจ แถมยังให้ศร (พัชราวรรณ เชเฟอร์) สาวที่ดูแลเขาพาหนีไปหาลูกที่แท้จริง แต่แผนการล่มไม่เป็นท่าเต้โชติกานต์รู้ทันจึงสลับตัวคนไปรับยานั้นก็คือหลิน (ชาเคอลีน มึ้นช์) ส่วนเต้โชติกานต์รออยู่ที่รถเพื่อดูราดราว ทางด้านสารวัตรชาญ (สุรินทร คารวุตม์) และลูกน้องวางแผนจับกุมทั้งสองแต่โชคไม่เข้าข้างทั้งสองหลบหนีไปได้ เมื่อกลับถึงบ้านเต้โชติกานต์ซ้อมหลินปางตายต้นเหตุมาจากหลินหนีเอาตัวรอดเพียงคนเดียว หลินรอโอกาสที่ทุกคนไม่อยู่บ้านแล้วเก็บเงินใส่กระเป๋าเพื่อที่จะหนี แต่ก็ไม่พ้น เต้โชติกานต์จับได้เสียก่อน จึงลงมือฆ่าแล้วเอาศพไปทิ้งตรงกองขยะ เมื่อกิ๊ฟ (กมลชนก รอดเสถียร) เห็นข่าวเธอรู้ดีว่าศพหญิงสาวนิรนามคนนั้นคือหลินเพราะเธอจำแหวนที่เสี่ยลิขิต (นิธิ สมุทรโคจร) ซื้อให้ได้ สร้อยอุษา (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) บริหารงานในซันริสกรุ๊ปได้เป็นอย่างดีอีกทั้งสิริวัฒน์ (ชรัส เฟื่องอารมณ์) เปิดใจยอมรับให้หมอวรวรรษ (ธรรม์รัช ธารินทร์ภิรมย์) และสร้อยอุษาได้รักกันทุกคนต่างแสดงความยินดี 

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.17 วันพุธที่ 22 มีนาคม 2566

กิ๊ฟ (กมลชนก รอดเสถียร) ยืนยันว่าศพหญิงสาวนิรนามที่โดนฆ่าตายคือหลิน (ชาเคอลีน มึ้นช์) และก็รู้ว่าเป็นฝีมือของใครไปไม่ได้นอกจากเต้โชติกานต์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) สารวัตรชาญ (สุรินทร คารวุตม์) เช็คกล้องวงจรปิดทำให้ทราบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้โครงการของซันริสกรุ๊ปจึงทำการออกหมายค้น เต้โชติกานต์รู้ทันจึงหลบหนีไปซะก่อน มีเพียงแต่แสงสุรีย์ (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) ที่ออกมาคอยรับหน้าแทน  เหตุการณ์เริ่มแย่ลงสิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) ไม่อยากให้แสงสุรีย์โดนร่างแหไปด้วยจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้แสงสุรีย์กลับตัวกลับใจ และให้ทางสารวัตรชาญกันตัวแสงสุรีย์ไว้เป็นพยานในคดีต่างๆ แสงสุรีย์เริ่มใจอ่อนเนื่องจากทุกคนแสดงความรักความห่วงใยและยังคิดว่าเค้าคือคนในครอบครัว แสงสุรีย์กลับมาตั้งใจทำงานอีกครั้ง แต่มันก็สายไปซะแล้ว เต้โชติกานต์จับตัวแสงสุรีย์ไว้และทำร้ายร่างกาย เพื่อส่งคลิปไปให้สิริวัฒน์ (ชรัส เฟื่องอารมณ์) ซึ่งมันเป็นแผนการหลอกล่อให้สิริวัฒน์ออกมาพบขจร (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) และมันก็เป็นไปตามกับดัก สิริวัฒน์ออกมาตามแผนที่เต้โชติกานต์และเอกชัย (กรกฎ ธนภัทร) วางไว้  ที่โชคร้ายไปกว่านั้นลูกน้องคนสนิทของสิริวัฒน์เสียชีวิตจากเหตุการณ์ระเบิด เพราะทุกคนต่างเข้าไปปกป้องนายใหญ่ของพวกเค้าจนนาทีสุดท้าย 

เรื่องย่อ เพราะรัก EP.18 (ตอนจบ) วันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2566

มุสิกา (พาย รินรดา) กลับมามองเห็นอีกครั้งนึงซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับทุกคน แต่ข่าวร้ายที่เธอทราบนั้นก็คือแสงสุรีย์ (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) และสิริวัฒน์ (ชรัส เฟื่องอารมณ์)โดนจับตัวไป โดยฝีมือ เต้ โชติกานต์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) ถึงแม้จะรู้ดีว่าเป็นกับดักแต่เค้าพร้อมที่จะไปช่วยเหลือคุณปู่กับน้องชายของตนเองโดยไม่ห่วงความปลอดภัยของตัวเองไม่แต่น้อย วิชัย (โชกุน สันธนะพานิช) ตามมาสมทบเพื่อที่จะมาฆ่ามุสิกา แต่โชคดีของเธอที่ฝึกการต่อสู้มาบ้างทำให้เธอเอาตัวรอดมาได้อย่างหวุดหวิด ทางด้านแสงสุรีย์และสิริวัฒน์ได้ปรับความเข้าใจกัน และรักกันมากขึ้น แสงสุรีย์ขอโทษทุกอย่างที่ทำให้ทุกคนมาเดือดร้อนเพราะตัวเอง  ส่วนสิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) กำลังตกอยู่ในอันตรายแต่โชคดีที่มุสิกามาช่วยได้ทัน  และเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้ขจร (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) ยิงเต้ โชติกานต์ ทำให้เต้ โชติกานต์เสียชีวิตคาที่ แม้กระทั่งตายนายขจรก็ยังไม่ยอมรับว่าเขาคือลูกชายของตนเอง หลายเดือนผ่านไปสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติหมอวรวรรษ (ธรรม์รัช ธารินทร์ภิรมย์) เตรียมแผนเซอร์ไพรส์ขอสร้อยอุษาแต่งงาน ซึ่งสร้อยอุษา (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) ก็ say yes ทุกคนต่างพากันฉลองแสดงและความยินดี ส่วนตรีประดับ (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) สิงห์บดินทร์สั่งไปดูงานที่ประเทศเกาหลี แต่ใครจะไปรู้ว่าการไปของเธอในครั้งนั้นจะทำให้เธอได้สามีกลับมาด้วย ทางด้านสิงห์บดินทร์และมุสิกาก็ได้มีโซ่ทองคล้องใจลูกสาวที่น่ารักชื่อว่าหนูดี เธอเป็นเด็กน่ารักน่าชัง มีนิสัยคล้ายกับสิงห์บดินทร์ และที่สำคัญหนูดียังมีพรสวรรค์เหมือนกับมุสิกาแม่ของเธออีกด้วย  

รายชื่อนักแสดง เพราะรัก ช่อง 3HD

 • เจมส์ มาร์ รับบท สิงห์บดินทร์
 • พาย รินรดา รับบท หริ่ง
 • สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รับบท โจว  / เต้ โชติกานต์ / เฮนรี่  / ภากร
 • ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์ รับบท หมอวรวรรษ
 • พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ รับบท สร้อย
 • กัมมัญญ์ กลมแก้ว รับบท แสง
 • ฉัตรฑริกา สิทธิพรม รับบท ตรีประดับ
 • ชรัส เฟื่องอารมณ์ รับบท สิริวัฒน์
 • สรวิชญ์ สุบุญ รับบท ภคพล 
 • โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว รับบท บู๊
 • สุรินทร คารวุตม์ รับบท ฌาน 
 • นิธิ สมุทรโคจร รับบท เสี่ยลิขิต
 • กมลชนก รอดเสถียร รับบท กิฟต์ กนกดาว 
 • ชาเคอลีน มึ้นช์ รับบท หลิน
 • กรกฎ ธนภัทร รับบท เอกชัย
 • สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท ขจร 
 • ภาสกร เครือโสภณ รับบท เจเจ