รีเซต

"เฌอปราง" ชวนค้นหาความหมายของคำว่าครู ในซีรีส์ "Thank You Teacher"

"เฌอปราง" ชวนค้นหาความหมายของคำว่าครู ในซีรีส์ "Thank You Teacher"
EntertainmentReport3
14 มิถุนายน 2566 ( 09:47 )
236

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งอาชีพในฝัน และมีความหมายของใครหลาย ๆ คน สำหรับครู อาชีพที่ต้องทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ เพื่อที่จะเป็นครูที่ดี แต่เบื้องลึกของอาชีพนี้ ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ในทางกลับกัน เรือจ้างเหล่านี้ยังคงมีเรื่องราวมากมายที่ต้องผ่านไปให้ได้ 

ตัวอย่างซีรีส์ Thank You Teacher

สำหรับซีรีส์ "Thank You Teacher" เรื่องราวของ "โกะ" เด็กผู้หญิงที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุรถคว่ำระหว่างเดินทางไปทัศนศึกษา และได้รับการช่วยเหลือจาก "ชัยชนะ" ครูประจำชั้นของเธอ ครูผู้ไม่เคยได้รับการยอมรับ เพียงเพราะเขาเป็นครูอัตราจ้าง และถึงแม้ตัวเขาจะเสียชีวิต ทางครอบครัวของครูชัยชนะก็ไม่ได้รับเงินชดเชย อีกทั้งยังโดนป้ายความผิดให้ในเรื่องการนำเด็กนักเรียนออกไปทัศนศึกษา ด้วยเหตุนี้ทำให้โกะ มีแรงบันดาลอยากจะเป็นครู การเริ่มต้นในอาชีพนี้จึงเกิดขึ้น ซึ่งก็มาพร้อมกับอุปสรรคหลายอย่างให้เธอได้พบเจอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ การอุปถัมภ์ในสังคมการทำงาน เพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงอภิสิทธิ์ต่าง ๆ จากเหล่าผู้ปกครอง หรือแม้กระทั่งระบบการศึกษาในปัจจุบัน

งานนี้เหล่าสาวก BNK48 ได้ตามกรี๊ดกันอีกครั้ง เมื่อสาวสวยมากความสามารถ ที่หลาย ๆ คนตกหลุมรัก อย่าง "เฌอปราง อารีย์กุล" มารับบท "โกะ" ครูสาวสอนภาษาไทย และยังมีนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย อาทิ เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่างเอ็มดี ณัฐพงศ์ พิบูลธนเกียรติศิลป์ รุจิรวนิช, ศิลป์ รุจิรวนิช, กนก กนกพล มูลหงษ์ และ ซันนี่ วรรณรัตน์ วัฒดาลิมมา ทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว ขอเชิญชวนมาร่วมติดตาม ค้นหากันว่า โกะ จะสามารถใช้ชีวิตกับอาชีพครูได้หรือไม่ และจะสามารถแก้ปัญหาที่เธอพบเจอได้อย่างไรใน "Thank You Teacher" ซีรีส์ที่จะสะท้อนความเป็นจริงของชีวิตครู และนักเรียน ได้ในทุกวันศุกร์ – วันเสาร์ เวลา 20.00 น. เริ่มวันแรก 23 มิถุนายน นี้ ทาง TrueID และ ทรูวิชั่นส์ ช่อง True Asian More (120, 239)
 
สมัคร Happy Family HD Package ให้คุณได้ชมครบ ทั้งบนทีวีกับทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาวบนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3oiJ2lP และ https://bit.ly/43hTmJu หรือ โทร.02-700 -8000 กด 3

📢 รับชมทุกความบันเทิง ซีรีส์ หนัง ละคร อนิเมะ รวมถึงกีฬาได้แบบจุใจ ⚽
ลูกค้าทรูมูฟ เอช 🥰 รับเน็ตเล่นแอปทรูไอดีฟรี วันละ 2GB ทุกวัน คลิกเลย!

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :