รีเซต

"Suzume" โกยสถิติไม่หยุด ทำรายได้พุ่งทะลุ 5 พันล้านเยน เพียงแค่ 13 วัน

"Suzume" โกยสถิติไม่หยุด ทำรายได้พุ่งทะลุ 5 พันล้านเยน เพียงแค่ 13 วัน
Jeaneration
26 พฤศจิกายน 2565 ( 13:30 )
285

ถือว่ายังมุ่งหน้าโกยรายได้แบบไม่หยุดหย่อนบนบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นจริง ๆ สำหรับผลงานหนังแอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดของ อ.มาโกโตะ ชิงไก อย่าง "Suzume no Tojimari" ที่ล่าสุดย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 ของการเข้าฉายของหนัง ก็ยังคงยึดบัลลังก์แชมป์เอาไว้ได้ต่อเนื่อง แม้กระทั่งหนังจากมาร์เวล อย่าง "Black Panther: Wakanda Forever" ยังทำอะไรไม่ได้

โดยสถิติล่าสุดที่ Suzume no Tojimari เพิ่งทำไปได้หมาด ๆ เมื่อช่วงวันขอบคุณพระเจ้าที่ผ่านมานั้น ก็ถือการเป็นหนังทำเงินทะลุหลัก 5 พันล้านเยนได้รวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยใช้เวลาเพียง 13 วันเข้าฉาย ซึ่งถือว่าเร็วกว่าสถิติที่ "Your Name" และ "Weathering with You" ได้เคยทำเอาไว้ใน 14 วันเข้าฉาย ซึ่งถือว่าหนังเรื่องนี้กระแสแรงกว่าอย่างเห็นได้ชัด

ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าหนังได้ช่วงเทศกาลมาเป็นพลังขับเคลื่อน โดยคาดว่าในสัปดาห์วันหยุดวันขอบคุณพระเจ้าที่ญี่ปุ่นนั้น Suzume no Tojimari อาจจะทำเงินรายได้ทะลุหลัก 6 พันล้านเยนก็เป็นไปได้ เพราะยังไม่ค่อยมีโปรแกรมหนังใหม่ที่เป็นคู่ต่อสู้ที่ต่อกรได้ด้วยสักเท่าไหร่ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

นอกจากนี้ Suzume no Tojimari ก็เพิ่งจะทำยอดตั๋วหรือยอดผู้ชมทะลุหลัก 4 ล้านคนไปได้เรียบร้อยแล้วด้วยเช่นกัน ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่าหนังน่าจะยืนโรงฉายและกวาดเงินได้ทะลุหลักหมื่นล้านเยนได้แบบไม่ยากเย็นสักเท่าไหร่นัก แม้ว่าในอนาคตอันใกล้จะมีหนังฮอลลิวูด อย่าง "Avatar: The Way of Water" เข้ามาแย่งซีน แต่เทรนด์หนังของชาวญี่ปุ่นก็ไม่ได้จะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวสักเท่าไหร่

แต่อย่างไรก็ตาม โปรแกรมหนังใหม่ที่ Suzume no Tojimari อาจจะต้องจับตาดูและประมาทไม่ได้ก็คือ "The First Slam Dunk" หนังแอนิเมชั่นจากการ์ตูนบาสเก็ตบอลเรื่องดังระดับตำนาน ที่เตรียมจะจ่อคิวลงโรงฉายในวันที่ 3 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ที่คาดว่าหนังจะเรียกกลุ่มคนดูได้หลากหลายเจนและมีแฟน ๆ วงกว้างมากกว่า จึงเป็นที่หน้าจับตามองบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นในสัปดาห์ต้นเดือนธันวาคมนี้เป็นอย่างมาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa