รีเซต

รีวิว XYZ EP.8! ออม ถึงกับเลือกไม่ถูก อนันดา-เทศน์ ตัวเลือกสุดละมุน น่าสนใจทั้งคู่!

รีวิว XYZ EP.8! ออม ถึงกับเลือกไม่ถูก อนันดา-เทศน์ ตัวเลือกสุดละมุน น่าสนใจทั้งคู่!
Entertainment Report_2
28 ธันวาคม 2564 ( 20:50 )
168

ข่าวบันเทิงวันนี้


 รีวิว XYZ The Series EP.8  ธร (อนันดา เอเวอริงแฮม)  เล่าเรื่องในอดีตของเขา และเรื่องไท (เทศน์ ไมรอน) ให้ฉัตร (ออม สุชาร์) ฟัง และขอให้เธอเก็บไว้เป็นความลับ เขาดื่มเหล้าเมา เผลอจูบกับฉัตรด้วยความรู้สึกดี เช่นเดียวกับไท ที่รู้สึกดี กับ PA คนสวย ศึกเอาชนะใจจึงเกิดขึ้น ทำให้ออมตัดสินใจยากอีกครั้งในความรักและความผูกพันสองรูปแบบ ที่ก่อตัวขึ้นแล้วในเวลานี้ 

 

ไทบ่นกับภาพแมวที่มีคนประกาศหา คิดว่าวันหนึ่งถ้าตัวเองหายไปจะมีคนตามหามั้ย ธรเมาจนได้ใกล้ชิดกับฉัตร ในมุมอ่อนแอ เขาแค่อยากมีคนอยู่ใกล้ ๆ ฉัตรจูบกับธรอย่างดูดดื่ม ทั้งสองจ้องตาอย่างมีนัย

เช้าอีกวัน ฉัตรไปโรงพยาบาลเพื่อรับไทกลับบ้าน แต่พบว่าไทออกจากโรงพยาบาลแล้ว  มายเป็นคนปลอมลายเซ็นของธร ให้ไทออกจากโรงพยาบาลไทมานั่งแต่งเพลง ฉัตรตามมาหาไท แต่ไทขอไม่กลับบ้าน โดยให้เหตุผลว่าธรไม่ใส่ใจไทแล้ว ฉัตรบอกอย่ามองธรที่ภายนอก และไม่ได้แก้ตัวให้ธร แต่แก้ตัวให้ไทมากกว่า มายมองว่าฉัตรกินเด็ก มายบอกตัวเป็นถึงดาวคณะจะไม่ยอมแพ้ฉัตรแน่นอน ฉัตรบอกไทบอกว่าธรรู้สึกเสียใจและแคร์ไทมาก ๆ ไทกอดฉัตรไว้ หลังทำให้ไทรู้สึกดีขึ้น 

ธรตื่นมาทำงานและกำลังเป็นหวัด บั๊ตเลอร์ไปเตรียมน้ำขิงให้เขา ในสูตรของฉัตรซึ่งต้องใส่อบเชยด้วย ทันใดนั้นมีสายโทร.เข้ามาหาธร ธรดูร้อนใจและพูดกับปลายสายว่าไทไม่เกี่ยวเลย เขารีบโทร.หาฉัตร แต่อีกฝ่ายไม่รับสาย มัวแต่เล่นมุกในรถกับไท แต่จู่ ๆ ก็มีสายลึกลับโทร.มาหาฉัตร แล้วบอกอย่าทำอะไรธรนะ ปลายสายบอกว่ามีคนจับมือธรไป ฉัตรร้อนใจไทร้อนใจลงจากรถนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปทันที แต่จริง ๆ แล้วธรยังไม่ได้ถูกจับตัวไป ไทมาถึง เห็นถ้วยไอศกรีมที่วางอยู่เขาจึงนั่งกินกับธร 

ธรขอคุยกับไทเป็นการส่วนตัว เขานึกถึงวัยเด็กของไทที่เขานั่งทานไอศกรีมด้วยกัน สอนพับจรวดให้ไท ธรบอกว่าก่อนจะทำจรวดให้บิน ต้องอธิษฐานก่อน เผื่อคำอธิษฐานนั้นจะเป็นจริง ฉัตรทำให้ทั้งสองคนได้อยู่ด้วยกัน กินไอศกรีมด้วยกัน อย่างมีความสุข PA คนสวยคนนี้ทำให้ทั้งไทและธรมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก จู่ ๆ ก็มีแม่ค้าลอตเตอรี่เข้ามาขายหวยกับฉัตร ดันเป็นหมอดูซะอย่างงั้น แล้วมาทำนายทายทักว่าหน้าตาลูกครึ่ง เป็นเนื้อคู่ แล้วต้องเลือกใครซักคนในปีนี้ 

ฉัตรนอนป่วย โดยมีหวานใจดูแล ธรมาเยี่ยม ฉัตรมีไข้ ธรจับตัวดูจึงรู้ว่าฉัตรตัวร้อนจี๋ ธรให้ฉัตรถอดเสื้อเพราะจะเช็ดตัวให้  กล้ามหน้าอกของธรทำฉัตรใจสั่น จากนั้นไทก็เข้ามาเยี่ยมด้วยเช่นกัน ไทบอกจะดูแลฉัตรเอง ฉัตรอยากกินข้าวไข่เจียว ฉัตรโทร.หาแม่ เพื่อถามบางอย่างว่า ระหว่างไข่ยางมะตูม กับไข่เยี่ยวม้า รสชาติที่กลมกล่อม เป็นแม่แม่จะเลือกกินไข่ใบไหน อีกฟากหนึ่งธรพยายามตอกไข่ ทำหไทก็เช่นเดียวกัน ทั้งคู่ทำเมนูไข่เจียวเพื่อทำให้ฉัตรกิน แม่เล่าว่ากินทั้งสองใบ อิ่มจบสวยแม่ไม่เลือก แม่ถามความรู้สึกตัวเอง อยู่กับคนไหนแล้วมีความสุข เป็นตัวของตัวเองก็เลือกคนนั้น 

บ่ายวันนั้น คุณวัฒนา ลุงของธรมาหาธร โดยมิได้นัดหมาย ฉัตรกับไทเดินเข้ามาหาธรหลังลุงวัฒนากลับไป ไทมาขออนุญาตธร เนื่องจากวันนี้ตรงกับวันที่แม่เสียชีวิต เลยมาขออนุญาตออกไปข้างนอก เมื่อลุงวัฒนากลับจากธรแล้วยกหูหาใครบางคนแล้วบอกมีบางอย่างให้ทำ!? 

ติดตามชมซีรีส์ "XYZ" ได้ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ออกอากาศตอนแรก 6 ธันวาคมนี้ ทางช่อง True Asian More หมายเลย 120, 239 และสามารถติดตามชมย้อนหลังได้ทาง TrueVisions NOW และ TrueID+สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดูซีรีส์ XYZ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู XYZ The Series EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี