รีเซต

ปิดฉากลงแล้ว! "สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน" ถอนฟ้อง-ยุติปมดราม่ากับ "ดิสนีย์"

ปิดฉากลงแล้ว! "สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน" ถอนฟ้อง-ยุติปมดราม่ากับ "ดิสนีย์"
Jeaneration
1 ตุลาคม 2564 ( 09:45 )
224

ข่าวสารวงการหนัง สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน

และในที่สุดดูเหมือนประเด็นดราม่าต่างๆ ระหว่างนักแสดงกับสตูดิโอหนังยักษ์ใหญ่จะมาถึงบทสรุปที่เคลียร์กันได้และปิดฉากลงด้วยการประนีประนอมกันอย่างดีที่สุด เพราะล่าสุด "สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน" ได้ประกาศถอนฟ้องร้องทางกฎหมายกับค่ายหนัง "วอลต์ ดิสนีย์" ลงอย่างเป็นทางการแล้ว

The Hollywood Reporter รายการงานว่า สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน นักแสดงสาวชื่อดังที่รับบทนำเป็นซูเปอร์ฮีโร่สาว 'นาตาชา โรมานอฟ' ในหนังของมาร์เวล "Black Widow" ได้ออกแถลงการณ์ฉบับใหม่ที่มีเนื้อหาเป็นการยุติการดำเนินการทางกฎหมายกับวอลต์ ดิสนีย์ หลังจากที่ต่างฝ่ายต่างเจรจาตกลงในข้อพิพาทได้อย่างลงตัว

"ฉันดีใจที่ได้ทำการแก้ไขข้อตกลงที่แตกต่างกันระหว่างวอลต์ ดิสนีย์" สการ์เล็ตต์ กล่าวเอาไว้ในแถลงการณ์ของเธอ "ฉันรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากค่ะ ที่เราเคยทำงานร่วมกันมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา และฉันเองก็มความสุขที่ได้มิตรภาพและความสัมพันธ์อันดีกับทีมงานที่สร้างสรรค์งานออกมายอดเยี่ยม และฉันก็หวังว่าจะได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับทีมนี้อีกในโอกาสต่อไป"

ในขณะที่ "อลัน เบิร์กแมน" ประธานแห่งวอลต์ ดิสนีย์ สตูดิโอ ก็ได้เสริมในแถลงการณ์ว่า "ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราสามารถบรรลุในข้อตกลงระหว่างกันได้ในที่สุด ผมรู้สึกขอบคุณ สการ์เล็ตต์ ในการทุ่มเทสร้างสรรค์ผลงานยอดเยี่ยมออกมาใน Black Widow และเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลมาร์เวล และเราหวังว่าจะได้ร่วมงานอื่นๆ กันอีกในภายภาคหน้า รวมทั้ง 'Tower of Terror' โครงการใหม่ที่เรากำลังร่วมกันปลุกปั้นอยู่"

อย่างไรก็ตาม บทสรุปการยุติทางกฎหมายระหว่าง สการ์เล็ตต์ กับ วอลต์ ดิสนีย์ ในครั้งนี้ ยังไม่มีสื่อไหนทราบแน่ชัดในรายละเอียดว่า พวกเขาได้ตกลงและมีเงื่อนไขอย่างไรในการปิดฉากดราม่าในครั้งนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างแน่นอน แต่ดูเหมือนสถานการณ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายนี้เป็นเหมือนฟ้าหลังฝน ที่สามารถกลับมาร่วมงานกันได้อีกครั้งอย่างไร้กังวล

สำหรับประเด็นดราม่าในครั้งนี้กินเวลาประมาณ 2 เดือนเศษ เริ่มต้นจาก สการ์เล็ตต์ ได้ส่งทีมกฎหมายฟ้อง วอลต์ ดิสนีย์ ฐานละเมิดข้อตกลงในการจัดฉายหนัง Black Widow ที่มีการนำออกฉายผ่านบริการสตรีมมิ่งที่อยู่นอกเหนือเงื่อนไขที่ระบุเอาไว้ ทำให้เธอเล็งเห็นว่าเป็นการละเมิดและทำให้เธอสูญเสียรายได้อย่างไม่เป็นธรรม กลายเป็นการต่อสู้ทางกฎหมายที่ได้รับความสนใจจากวงการฮอลลิวูดไม่น้อย

แต่จากกรณีดราม่าดังกล่าว ก็ทำให้ วอลต์ ดิสนีย์ ต้องกลับไปคิดทบทวนมาตรฐานต่างๆ ยกใหญ่ พร้อมกับหาแนวทางข้อตกลงที่จะยุติความขัดแย้งนี้กับนักแสดงสาวชื่อดังลงให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นประเด็นที่ส่งผลเสียต่อสตูดิโอเป็นหลัก มีความพยายามเจรจาตกลงกันอยู่เรื่อยมาในช่วง 2 เดือนนี้ ซ้ำยังมีนักแสดงบางคนที่สนับสนุน สการ์เล็ตต์ ในการฟ้องร้องในครั้งนี้ แต่ในที่สุดข้อพิพาททางกฎหมายก็ได้บทสรุปที่สามารถตกลงกันได้ดังกล่าว

ทั้งนี้ หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่ วอลต์ ดิสนีย์ ได้ประกาศเป็นแผนกลยุทธ์ออกมา ซึ่งมีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับกรณีดราม่าในครั้งนี้ก็คือ การยุติแผนการฉายหนังควบคู่กัน 2 แพลตฟอร์มในเวลาเดียวกัน นั่นก็คือการนำหนังเข้าฉายโรงตามปกติ ควบคู่กับการฉายผ่านบริการสตรีมมิ่ง แบบคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ที่ดิสนีย์ได้ทำการยกเลิกกลยุทธ์นี้ไป นับตั้งแต่ส่งหนัง "Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" พร้อมกับเปลี่ยนไปปรับระยะเวลาส่งหนังยืนโรงฉาย เหลือ 45 วัน จากเดิม 90 วัน ก่อนที่จะนำหนังมาฉายในรูปแบบอื่นๆ ได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa