รีเซต

ประวัติ ก้อย อรัชพร โภคินภากร นักแสดงซีรีส์ START-UP

ประวัติ ก้อย อรัชพร โภคินภากร นักแสดงซีรีส์ START-UP
Entertainment Report_3
25 ธันวาคม 2566 ( 07:20 )
65.8K
1

ประวัติ ก้อย อรัชพร โภคินภากร

ก้อย อรัชพร โภคินภากร เกิดวันที่ 28 เมษายน พ.ศ.2537 เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ เอกประชาสัมพันธ์ โทการแสดง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เธอเล่าว่าตอนเรียรมัธยม เลือกเรียนสายวิทย์-คณิต เพราะทางบ้านอยากให้เรียนหมอ เพื่อมองถึงอนาคตมีหน้าที่การงานที่มั่นคง จึงทำให้ระดับ ม.ปลายเธอเรียนจบมาด้วยเกรดเฉลี่ยสูงถึง 3.86 แต่สุดท้ายแล้วเธอเลือกที่จะเดินตามความชอบและความฝันของตัวเอง นั่นคือการเลือกเรียนคณะนิเทศศาสตร์ ปัจจุบันก้อยสนิทและเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับศิลปินและนางเอกสาว วี วิโอเลต วอเทียร์ 

ประวัติ ก้อย อรัชพร โภคินภากร

ชีวิตสายบันเทิง ก้อย อรัชพร แจ้งเกิดจากบท ดิว เด็กสาวสุดมั่น ซีรีส์ชื่อดัง Hormones 3 The Final Season และเธอยังมีผลงานภาพยนตร์สั้นเรื่อง Glowstick จากเรื่องนี้เองทำให้ก้อยได้รับรางวัล ด้านการแสดง จากเทศกาลภาพยนตร์สั้นครั้งที่ 19 อีกด้วย และจากการที่เธอโดดมารับบท ชมพู่ ในซีรีส์วัยรุ่นชื่อดัง O-Negative รักออกแบบไม่ได้ ทำให้เธอดังเป็นพลุแตก และเพราะฝีมือการแสดงระคุณภาพ ทำให้ก้อยมีผลงานในวงการฯ ตามมาอีกมากมาย และเร็ว ๆ นี้เธอกำลังเตรียมงานเขียนบทซีรีส์แนวชายรักชาย ซึ่งเธอบอกว่าเป็นความท้าทายมากอีกเรื่องหนึ่ง 

ก้อย อรัชพร

 

ด้านชีวิตส่วนตัวเรื่องหัวใจ ก่อนหน้านี้สาวก้อยเพิ่งตกเป็นข่าวกับพระเอกหนุ่ม พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ หลังฝ่ายชายตามคอนเมนต์ส่งอิโมจิรูปยิ้มให้เกือบทุกรูปที่เธอโพสต์ แต่สาวก้อยได้ออกมาแจงแล้วว่าไม่ได้รู้จักกับหนุ่มพอร์ชเป็นการส่วนตัว หลังจากนั้นหนุ่มพอร์ชได้เงียบหายไป ต่อมาความมีเสน่ห์ของเธอยังทำให้ศิลปินหนุ่มโสดหุ่นมีอบอุ่นอารมณ์ดี โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ยอมรับแบบหน้าแดงฉ่ำว่าปลื้นสาวก้อยเป็นอย่างมาก จนกระทั่งสาวก้อยชวนโอ๊ตไปออกรายการ ถ้าหนูรับ พี่จะรักป่ะ ในยูทูปชาแนลของเธอและเพื่อน แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรในกอไผ่ ส่วนหนุ่มล่าสุดที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ขณะนี้ นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์ ที่ออกตัวแรง ๆ ว่าชอบสาวก้อยมานานแล้ว ตั้งแต่ได้แสดงซิทคอม หกฉากครับจารย์ ด้วยกัน จากนั้นทั้งคู่ได้ผลัดกันไปเป็นแขกรับเชิญในรายการทางยูทูปชาแนลของตนเอง เรียกยอดวิวได้ไม่น้อย แม้ว่าเธอจะยอมรับว่ากำลังดูใจกับหนุ่มคนหนึ่งร่วมปี แต่ยังไม่เรียกแฟน ทางนิกกี้ยังดูมีหวังเดินหน้าหยอดขนมจีบต่อไป จนกระทั่งสาวก้อยเปิดใจให้กับหนุ่มนิกกี้ และตอนนี้ทั้งคู่สนิทกันถึงขั้นพาไปเปิดตัวกับที่บ้านแล้ว ปัจจุบันทั้งคู่คบกันและจูงมือกันเริ่มสร้างอนาคตร่วมกันแล้ว กระทั่งช่วงเดือน มี.ค.2566 นิกกี้และก้อย ที่ตัดสินใจจบความสัมพันธ์ ลดสถานะกลับมาเป็นพี่น้องเหมือนเดิม

ผลงานเขียนบท

  • ซีรีส์ O-Negative รักออกแบบไม่ได้ 
  • ละครเวที นาง(ร้าย)
  • ซีรีส์ My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน
  • แปลรักฉันด้วยใจเธอ
  • ซีรีส์สายวาย (เร็ว ๆ นี้)

ภาพยนตร์สั้นเรื่อง 

  • Glowstick 

ผลงานละครโทรทัศน์

รายการยูทูป

  • ถ้าหนูรับ พี่จะรักป่ะ (ผลิตเอง)
  • ยังไงไหนเล่า (ผลิตเอง)

รางวัล

  • รางวัล นักแสดงยอดเยี่ยม จาก ภ.Glowstick เทศกาลภาพยนตร์สั้นครั้งที่ 19 

 

 

ไอจี ก้อย อรัชพร @goyyog

https://www.instagram.com/goyyog/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม goyyog