รีเซต

"เจี๊ยบ กาญจนาพร" โพสต์ครั้งแรกหลังสูญเสียลูกชาย "เจย์" เผยเพิ่งปฏิบัติธรรมช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา

"เจี๊ยบ กาญจนาพร" โพสต์ครั้งแรกหลังสูญเสียลูกชาย "เจย์" เผยเพิ่งปฏิบัติธรรมช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา
EntertainmentReport3
23 เมษายน 2565 ( 16:05 )
265

"เจี๊ยบ กาญจนาพร ปลอดภัย" เปิดความในใจ โพสต์ครั้งแรกหลังสูญเสียลูกชาย "เจย์ ศุภกาญจน์ ปลอดภัย" พบว่าเพิ่งไปปฏิบัติธรรมที่ วัดป่าสติปัฏฐานญาณสัมปันโน เป็นเวลา 7 วัน เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา เจ้าตัวเชื่อว่าเป็นบุญสุดท้ายที่ได้เก็บเกี่ยวก่อนจากกันนิรันดร์

"เจี๊ยบ กาญจนาพร" โพสต์ครั้งแรกถึง "เจย์" เผยเพิ่งปฏิบัติธรรม

ออกมาเปิดใจครั้งแรกผ่านเซฟบุ๊กส่วนตัว สำหรับ "เจี๊ยบ กาญจนาพร" ที่สูญเสียลูกชาย "เจย์ ศุภกาญจน์" ในวันที่ 23 เม.ย.2565 เหตุตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังรักษาตัวจากอาการป่วยโรคไบโพลาร์ โดยเจี๊ยบได้เผยว่าพยายามรวบรวมสติให้ได้มากที่สุด แต่ยังอิ่มใจอยู่บ้างที่ก่อนหน้านี้เจย์ได้ทำบุญปิดพระที่ วัดหนองเสือยางประสาท อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี และช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา เจย์ยังได้ปฏิบัติธรรมที่ วัดป่าสติปัฏฐานญาณสัมปันโน เป็นเวลา 7 วัน อีกด้วย เชื่อว่าเป็นบุญสุดท้ายที่ลูกชายได้เก็บเกี่ยวก่อนเดินทางไกล หลังจากนั้นได้มีเพื่อน ๆ และแฟน ๆ เข้ามาส่งกำลังใจให้ครอบครัว "ปลอดภัย" กันเป็นจำนวนมาก

"ขอโอกาสที่หน้านี้บอกความในใจ

แม่รวบรวมสติ มากที่สุดที่แม่ควรทำ โทรกราบรายงานพ่อแม่ครูอาจารย์ขอเมตตาธรรมส่งดวงจิตเจย์ ลำดับขั้นตอนที่ต้องทำหลังเหตุ

มารับร่าง ภาวนาจิตนิ่งสงบตามคำสอนให้ตลอดเส้นทางการไปวัด

แม่เป็นผู้เดียวที่ต้องปฏิบัติจิตให้ลูกชายแม่ บุญภาวนาของแม่จะช่วยชี้แนะดวงจิตลูกว่ามีโทษอันสาหัสของการลาจากเช่นนี้  บุญของแม่จะฉุดกระชากดวงจิตลูกชาย นะครับ เจย์

แม่ยังได้อิ่มใจ ที่ได้เห็นเจย์ตั้งใจขอขมาพระอัฐิธาตุ กราบพระพุทธอาคม บรรจงปิดทองพระทุก ๆ องค์ ที่วัดหนองเสือยางประสาท

เจย์ขอให้แม่นำสวดขมาพระรัตนตรัยหน้าหิ้งพระกันในเรือนที่บ้านโป่ง ก่อนที่เจย์จะเข้าปฏิบัติธรรมภาวนา ที่วัดสติปัฏฐานญาณสัมปันโน ได้ 7 วัน ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา

แม่หวังว่า บุญสุดท้ายที่ลูกเก็บ จะพอส่งพลังแสงสว่างนำทางเบื้องต้นให้เจย์ได้ จากนี้เป็นแม่ล่ะที่มีร่างอยู่มีสติ แม่จะทำ ดั่งที่พ่อแม่ครูบาอาจารย์สอน นำส่งให้เจย์เดินทางให้ดีมีพระรัตนตรัยนำทางนะลูกแม่ และขอขอบพระคุณ ขอบคุณทุก ๆบุญที่ทุก ๆ ท่านตั้งจิตส่งให้เจย์ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

กราบใจค่ะ"

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก  Kanjanaporn Plodpai