รีเซต

"สายป่าน-วุฒิ" เล่าชีวิตคู่สไตล์สายแอดเวนเจอร์ ที่มาพร้อมกับความเป๊ะ เจ้าระเบียบ

"สายป่าน-วุฒิ" เล่าชีวิตคู่สไตล์สายแอดเวนเจอร์ ที่มาพร้อมกับความเป๊ะ เจ้าระเบียบ
EntertainmentReport3
20 เมษายน 2566 ( 11:00 )
769

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่ลงตัวมาก ๆ สำหรับ "สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข" และ "วุฒิ นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์" ยิ่งหลังจากที่ทั้งคู่ได้แต่งงานใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน เคมีของความสุขยิ่งฟุ้งกระจายเพราะไลฟ์สไตล์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

"สายป่าน-วุฒิ" เล่าชีวิตคู่สไตล์สายแอดเวนเจอร์ ที่มาพร้อมกับความเป๊ะ เจ้าระเบียบ

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ "Club Friday Show" ผลิตโดย CHANGE2561 สายป่าน ได้ควงสามีสุดที่เลิฟ วุฒิ มาเปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมและเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือกว่าจากคิวบู๊กลายเป็นคิวรัก จากโทรปรึกษากันเรื่องคิวบู๊ทุกวัน จนรู้สึกว่าถ้าวันไหนไม่ได้คุยแล้วมันอยู่ไม่ได้ พร้อมเผย สายป่าน เคยโดน วุฒิ ดุ! จนไม่กล้าพูดคำว่า เลิก อีกเลยเพราะอย่าพูดคำว่าเลิกถ้าไม่อยากเลิก และ วุฒิ พ่อหนุ่มคิวบู๊เอาแต่ใจยังต้องยอมแพ้ให้กับความเจ้าระเบียบของสายป่าน แม่บ้านจอมเป๊ะ! และเปิดเหตุสิ่งที่สายป่าน พูดในวันแต่งอาจจะไม่ใช่ลูกสะใภ้ในอุดมคติ เพราะอะไรที่ทำให้สายป่าน พูดประโยคนี้ออกมาในวันแต่งงาน เพราะคบกันได้ไม่นานก็แต่งงานกันเลย ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าสายป่านท้องก่อนแต่ง พร้อมกับเปิดความรู้สึกของสายป่าน ที่หามาตลอดคนที่เป็นเหมือนพื้นที่ปลอดภัย พอได้มาเจอวุฒิเขาก็ทำให้เรารู้สึกแบบนั้น ส่วนเรื่องลูกเป็นอีกประเด็นที่ถกเถียงกันในสังคม ถ้าไม่มีลูกจะไม่มีคนเลี้ยงตอนแก่ เพราะคนรอบข้างก็บอกแบบนี้จนทำให้ สายป่าน-วุฒิ ถึงกับต้องมาขอคำปรึกษาจากพี่อ้อยพี่ฉอด

คิวบู๊ ยังไงเอ่ยถึงกลายมาเป็นคิวรัก?
วุฒิ : แรก ๆ ก็คุยเรื่องคิวบู๊ เรื่องแอ็คชั่นแต่พอหลัง ๆ เขาทักมาในชีวิตประจำวันมากขึ้นว่าทำไร กินข้าวหรือยังเริ่มคุยกันนอกเหนือจากแอ็คชั่น 

แปลว่า สายป่าน รู้สึกก่อน?
สายป่าน : เราคุยกับเขาทุกวัน ทุกวัน วันหนึ่งที่ไม่ได้คุยเราก็เริ่มรู้สึกว่าพยายามบอกตัวเองนะคะ ว่าต้องอยู่ให้ได้แต่สุดท้ายแล้วก็แบบ ทำอะไรอ่ะ (ยิ้ม)
 
แต่มองเข้าไป วุฒิ เหมือนดูเป็นคนดุ ๆ นะ?
สายป่าน : ก็ดุเหมือนกันค่ะ 
วุฒิ : เลือกคำพูดต่อไปนี้ ที่จะพูดออกมาให้ดีนะเพราะเมื่อพูดออกมาแล้ว สิ่งที่มันพูดออกมาแล้วแน่นอนมันกระทบความรู้สึกของเราสองคนอยู่แล้วเพราะฉะนั้นรับผิดชอบในการพูดครั้งนี้ด้วย รับผิดชอบในการกระทำ และรับผิดชอบในผลที่มันจะเกิดตามมาเพราะว่าที่ผมพูดแล้วผมรับได้เลย
สายป่าน : หลังจากนั้นก็ไม่เคยพูดคำว่า เลิก อีกเลย

แต่พอมาคบกันก็มีปัญหา แล้วปัญหานั้นคืออะไรเอ่ย?
วุฒิ : พอมาคบกันตอนแรก ๆ ค่อนข้างจะมีปัญหานิดนึงเพราะว่าเราก็เอาแต่ใจ เขาก็เจ้าระเบียบ
สายป่าน : แรก ๆ ป่านจะเก็บให้ครั้งที่หนึ่ง เก็บครั้งที่สอง เก็บครั้งที่สาม ครั้งที่สี่ ป่าน จะบอกเลยว่า วุฒิ คะ เก็บไม้แขวนเสื้อให้หน่อยค่ะ มันต้องอยู่ตรงนั้น
วุฒิ : ถ้าเสื้อใส่แล้วถ้าไม่กลับด้านก็ไม่ได้ ต้องกลับแล้วก็ซักเคยแบบไม่ทำตามพอซักเสร็จเขาให้ผมมานั่งพับผ้า (ยิ้ม) เราก็เลยแบบกลับก็ได้

ในวันแต่งงานมีการประกาศ ซึ่งก็ไม่เคยคิดว่าจะมีใครหยิบไมค์มาแล้วก็พูดว่า ก็อาจจะไม่ใช่สะใภ้ที่สมบูรณ์แบบ? 
สายป่าน : ใช่ค่ะ (หัวเราะ) เพราะเราดูฉีกมาตั้งแต่เด็กเลย ฉีกจากทุกกฎเกณฑ์มาตั้งแต่เด็กเลย ดังนั้นเรารู้เลยว่าพ่อแม่เขาอาจจะแบบว่า เอ๊ะ! เอาเถอะลูกชายรักก็ต้องรักแล้วเราไม่รู้ว่าเขาจะโอเคกับเราขนาดไหนแต่ว่ามันคือสิ่งที่อยู่ข้างในใจเราจริง ๆ แล้วเราอยากพูดว่าเราอาจจะไม่ใช่ลูกสะใภ้ในอุดมคติของใครหลาย ๆ คนแต่ว่าวันนี้ในเมื่อ วุฒิ เลือก ป่าน แล้วเราก็จะทำหน้าที่ภรรยาให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้

คำวิพากษ์วิจารณ์ใด ๆ ก็ตามที่แบบ สายป่าน คบคนนี้แล้วแต่งเลย มักจะบอกท้องก่อนแต่ง สิ่งเหล่านี้มันมีผลกระทบต่อเราทั้งคู่ไหมเอ่ย?
สายป่าน : จริง ๆ วันนั้น ป่าน เห็นข่าวพวกนี้เราขำในใจ คือเรารู้อยู่แล้วว่าเราแต่งงานกันเพราะเหตุผลอะไร แล้วทุกคนคิดว่าเราท้องก่อนแต่ง เราตบมือนั่งนับนิ้วรอว่าเมื่อไหร่จะถึง 9 เดือนน้า (หัวเราะ) 
สายป่าน : ป่าน ทำงานมาตั้งแต่เด็ก ๆ เป็นเสาหลักของครอบครัวใช่ไหมคะ แล้วเวลาเราทำงานตั้งแต่เด็กเรารู้สึกว่าตัวเองเก่งมาก เราล้มไม่ได้เราต้องสตรองตลอด ความกดดันจากภายนอกทุกสิ่งอย่าง วันหนึ่งที่เรามาเจอคนคนหนึ่งเรารู้สึกว่าคนคนนี้ปกป้องเราได้เราเซไปหาเขาและเขาเป็นมือคอยพยุงเราอยู่ มันจะรู้สึกข้างในแบบเราอบอุ่นจังเราอยากใช้ชีวิตแบบนี้เราหาคนนี้มาตลอด คนที่จะคอยแบบประคองเราอย่างนี้พอมาเจอเขา แล้ว วุฒิ ทำให้ ป่าน รู้สึกแบบนั้น รู้สึกดีใจจัง โชคดีจังที่ได้เจอเขา

มีคำถามที่จะถาม พี่อ้อย พี่ฉอด ด้วย?
สายป่าน : จะถามเรื่องลูกทุกคนบอก ป่าน กับ วุฒิ ว่าไม่มีจริง ๆ เหรอ วันหนึ่งข้างหน้าจะเหงาไม่มีคนดูแลนะ
พี่อ้อย : ไม่หรอกจริง ๆ พี่ว่ามันแล้วแต่คู่มั้งนะคะ เพราะวันนี้เราต้องยอมรับในความเปลี่ยนไปอะไรก็ตามของโลกใบนี้และเราคงเห็นทั้งสองแบบคือหนึ่งครอบครัวที่มีลูกน่ารักจังเลยแล้วดูแลเราในยามแก่เฒ่า กับมีตั้งหก เจ็ดคนไม่มีใครเลยสักคนดูแลพ่อแม่เลยก็มีเพราะฉะนั้น! มันไม่ได้เกี่ยวกับว่าต้องมีลูกเท่านั้นสิ ถึงจะเห็นอนาคตที่ชัดเจนและแน่นอน
พี่ฉอด : ใด ๆ ก็ตามที่เราคาดหวังกับลูกพี่รู้สึกว่าเราคาดหวังไม่ได้ และ เราก็ไม่ควรด้วยที่จะฝากความหวังกับลูกพี่รู้สึกว่ามันไม่ค่อยแฟร์เท่าไหร่กับการที่เรามีลูกเพื่อให้เขามาดูแลเรา เพื่อนู้น นี่ นั่นก็ต่าง ๆ เขายังไม่ทันเกิดก็ต้องแบกรับความพ่อแม่ซะแล้วอะไรอย่างนี้นะคะ ฉะนั้น มีลูกก็คือมีความสุขอย่างหนึ่ง แต่ถ้าเกิดว่ายังไม่อยากจะมีพี่ก็ไม่รู้สึกว่าเป็นอะไร

ติดตามจุดเริ่มต้นความรักและเส้นทางรักของ "สายป่าน-วุฒิ" ได้ในรายการ "Club Friday Show" วันเสาร์ที่ 22 เมษายน นี้ เวลา  11.00 น. ทางช่องวัน31

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :