รีเซต

"พี่นาค 3" มีฉากเครดิตท้ายเรื่องหรือไม่? และหนังทิ้งปมปริศนาอะไรเอาไว้บ้าง

"พี่นาค 3" มีฉากเครดิตท้ายเรื่องหรือไม่? และหนังทิ้งปมปริศนาอะไรเอาไว้บ้าง
Jeaneration
17 มีนาคม 2565 ( 13:45 )
4.5K

ถึงคราวของหนังแฟรนไชส์หนังผีไทยๆ ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในยุคนี้ ที่น่าจะเรียกว่าเป็นจักรวาลหนังก็ได้แล้ว สำหรับ "พี่นาค 3" ที่เป็นการกลับมาเติมเต็มหนังชุดนี้ให้สมบูรณ์แบบในระดับไตรภาค ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในระยะ 3-4 ปีที่ผ่านมา หนังชุดพี่นาคกลายเป็นหนังผีที่ดึงดูดแฟนๆ หนังได้เป็นอย่างดี และอรรถรสความสนุกกับความบันเทิงก็ไม่ลดหย่อนลงไปเลย ซ้ำในภาคล่าสุดนี้ยังมีงานสร้างที่ใช้เทคนิคพิเศษอันน่าตื่นตา แบบที่ต้องยกนิ้วให้เลย!

พี่นาค 3 ยังคงได้ผู้กำกับ "ไมค์ ภณธฤต" กลับมารับหน้าที่อีกครั้ง พร้อมกับทีมนักแสดงชุดเดิมที่มาสร้างสีสันและสานต่อเรื่องราวในจักรวาลเดียวกันอย่างต่อเนื่อง และในเมื่อแฟรนไชส์หนังชุดนี้ได้วางโครงเรื่องเอาไว้ได้หนักแน่นเช่นนี้แล้ว บางคนอาจจะกำลังสงสัยว่า พี่นาค 3 ภาคใหม่นี้จะมีปริศนาใดๆ ทิ้งท้ายเอาไว้ หรือฉากพิเศษที่อยู่ท้ายเครดิตหนังหรือไม่

คำเตือน เนื้อหาต่อจากนี้เป็นต้นไปมีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนในหนัง พี่นาค 3
และอาจจะทำให้เสียอรรถรสที่มีต่อตัวหนังได้

Movie.TrueID ยืนยันว่า พี่นาค 3 มีฉากพิเศษอยู่ตอนท้ายของหนัง ถึงจะไม่ใช่ฉากแปะตอนเครดิตเหมือนกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ฝั่งฮอลลิวูด แต่ฉากพิเศษเหล่านั้นได้แทรกเอาไว้พร้อมๆ กับช่วงรายชื่อเครดิตของหนังขึ้น แม้ว่าฉากพิเศษที่ปล่อยออกมาส่วนใหญ่จะเป็นฉากเบื้องหลังการถ่ายทำของหนังเรื่องนี้เป็นหลัก แต่ก็มีแทรกฉากพิเศษที่สำคัญเอาไว้อยู่ 1 ฉากที่เป็นการบอกใบ้อะไรบางอย่างเอาไว้

ฉากดังกล่าวนั้นเป็นเหตุการณ์หลังจากที่ อ๊อดได้เข้าพิธีบวชเป็นพระเรียบร้อยแล้ว โทมินจุน, บอลลูน, เฟิร์ส และคนอื่นๆ ได้มานั่งรับพรจากพระอ๊อด ก่อนที่พระอ๊อดจะถอดสร้อยพระที่ช่วยคุ้มกันวิญญาณร้ายที่พกติดตัวเอาไว้ในภาคนี้เพื่อนำส่งต่อให้กับคนอื่น พระอ๊อดยื่นให้กับโทมินจุนเป็นคนแรก แต่เขาปฏิเสธและบ่ายเบี่ยงจะเอาไปให้ บอลลูน กับ เฟิร์ส รวมทั้ง แปมแปม แต่ในท้ายที่สุดเขาก็ต้องจำใจรับสร้อยพระมาครอบครองเอาไว้แทน

โดยปริศนาในฉากพิเศษดังกล่าวนั้น น่าจะเป็นการบอกใบ้ว่าหนังอาจจะได้เดินหน้าสานต่อไปกับ พี่นาค 4 ในลำดับต่อไป อีกทั้งยังมีอีสเตอร์เอ้กสำคัญที่ปรากฏอยู่ในหนังด้วย นั้นก็คือตัวละครชายหนุ่มลึกลับในหมู่บ้านริมโขง ที่ถูกเปิดตัวเอาไว้อย่างมีนัยยะ โดยบทดังกล่าวได้ "แปลน รัฐวิทย์" มาร่วมแสดงรับเชิญ ซึ่งเขาเป็นนักแสดงคู่จิ้นคู่ปัจจุบันกับ "มีน พีชวิชญ์" ที่รับบทเป็น โทมินจุน ในหนังนั่นเอง

คุณสามารถดูหนัง พี่นาค ทั้ง 2 ภาคก่อนหน้านี้ได้ที่ทรูไอดี

พี่นาค 3 เข้าฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa