รีเซต

ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน ตอนแรก : "แชป-ดอม" เปิดฉากแรก ช็อตฟีลโหมดราม่าเนื้อหาทัชใจ

ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน ตอนแรก : "แชป-ดอม" เปิดฉากแรก ช็อตฟีลโหมดราม่าเนื้อหาทัชใจ
EntertainmentReport3
28 มีนาคม 2566 ( 15:54 )
172

"ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน ตอนแรก" โดยค่าย กำลังดีซอย 6 โปรดักชั่น ทางช่อง 7HD ประเดิมตอนแรก ก็เรียกน้ำตาแฟนละครแบบไม่ยั้งทีเดียว ที่เป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้งของ "แชป วรากร ศวัสกร" และ "มิ้นท์ พรทิวา สาครจันทร์" ที่ได้ประกบคู่กันเป็นเรื่องที่ 3  ประชันบทบาทกับ "ดอม เหตระกูล" นักแสดงรุ่นใหญ่สายฝีมือ และนักแสดงอีกคับคั่ง ผลงานการกำกับของ โจ้ ชัชวาลย์ คล้องช้าง

ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน ตอนแรก

ฉากเปิดตัวต้องยกให้ 2 หนุ่มพ่อลูก (ในละคร) "แชป-ดอม" ที่รับบทหนัก โชว์ซีนดราม่าแบบจัดเต็ม เริ่มจาก หนุ่มแชป ที่รับบท ปกฉัตร หนุ่มสู้ชีวิต หารายได้ให้ครอบครัวด้วยการรับจ๊อบเสิร์ฟน้ำในกองถ่ายละคร แต่สตั๊นแมนที่รับบทนักเลงคุมตลาดป่วยทีมงานเลยให้ปกฉัตรแสดงแทน งานนี้โดน พระเอก ละครตัวจริงสาวหมัดจัดหนักทุกดอกไม่มียั้ง จน น้ำฝน (มิ้นท์ พรทิวา) เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) วิยะดา (มายด์ พัฒนิดา) และ คุ้มเกล้า (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) ที่พากันมาดูการถ่ายทำลุ้นกลัวปกฉัตรบาดเจ็บ แต่เขาจำต้องทนเพราะความจนมันน่ากลัว! โดนอัดน่วมยังต้องกลับมาเสิร์ฟน้ำให้ทีมงานต่ออี๊ก แต่ จ๊าบ (เคน ฮาเซกาวา) ไม่ทนว้ากกลับแทนเพื่อนรัก เรียกว่ามาซีนแรกนอกจากแชปพระเอกของเราจะต้องโชว์ดราม่าจัดหนักแล้ว ยังต้องเล่นบู๊โชว์สกิลหมัดมวยแบบเต็มคาราเบลอีก ส่วน ดอม เหตระกูล ที่รับบท พ่อเสนาะ พ่อคนดีที่หนึ่งในใจปกฉัตร ก็ต้องแสดงดราม่าล้วน ๆ พร้อมกับแอ็กชั่นไม่ยั้งเช่นกัน กับฉากที่เสนาะจับได้คาหนังคาเขาว่า นุจรี (หลิน นุศรา) เมียรัก และแม่ของลูก ๆ ทั้ง 4 คน ขนเสื้อผ้าหนีตาม ประทวน ชู้รักที่เสนาะเคยช่วยชีวิตไว้เมื่อหลายปีก่อน 

ฉากนี้นักแสดงร่วมแสดงหลายคน ผู้กำกับ โจ้ ชัชวาลย์ เลยต้องบรีฟนักแสดงทุกคนอย่างละเอียด เพราะในฉากนี้ทุกคนต้องขับเคี่ยวเชือดเฉือนอารมณ์ ฉะนั้นถ้าพลาดหรือหลุดกันบ่อย ๆ อาจทำให้อารมณ์ไม่ต่อเนื่อง แต่ละครตั้งใจกับฉากนี้เต็มที่ โดยเฉพาะ ดอม ที่ซีนนี้อารมณ์ต้องมาเต็มเพราะโดนกระทำทั้งร่างกาย และจิตใจ เมียกำลังจะพาลูก 2 คน คือ คุ้มเกล้า และ เขตรัฐ (แพน นทีเทพ) หนีตามชู้ ดอมต้องสวมบทเสนาะที่ทั้งร้องไห้อ้อนวอน อย่างบ้าคลั่งขัดขวางไม่ให้เมียพาลูก ๆ ไปจนเกือบฆ่าชู้เพราะอารมณ์ชั่ววูบ  แต่ปกฉัตรห้ามพ่อจนตัวเองถูกมีดในมือพ่อปาดแขนเลือดกระฉูด พอเดินเครื่องถ่ายทำจริง ดอมแสดงส่งอารมณ์จัดหนัก สั่งน้ำตาออกมาได้ทุกคัท ด้านแชปก็ปล่อยน้ำตาสู้กลับ พอผู้กำกับสั่งคัท ดอม ถึงกับทัก แชป ว่า "ไหนบอกว่าไม่ถนัดบทดราม่า แค่ซีนแรกก็โหมน้ำตาพาพี่อึ้งเลย ขอบคุณมากที่รู้สึกตามกันนะ"

ติดตามฉากดราม่ามาเต็มที่ของนักแสดง และลุ้นเอาใจช่วยครอบครัวของเสนาะ ได้ในละคร "ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน" ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก ในวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม นี้ ทางช่อง 7HD กด 35 ดูทีวีกด 35 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :