รีเซต

สุดเศร้า! "เด่น ดอกประดู่" ตลกชื่อดังเสียชีวิตแล้ว!

สุดเศร้า! "เด่น ดอกประดู่" ตลกชื่อดังเสียชีวิตแล้ว!
EntertainmentReport2
11 ตุลาคม 2565 ( 08:02 )
1.3K

 "เด่น ดอกประดู่" อดีตตลกชื่อดัง เสียชีวิตแล้วในวัย 80 ปี หลังเพจเฟซบุ๊ก "โย่ง เชิญยิ้ม" แจ้งข่าวเศร้า พร้อมข้อความอาลัย ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจกับครอบครัว ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิต นั้นมาจากโรคชรา และเสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพักย่านรามอินทรา

สุดเศร้า! "เด่น ดอกประดู่" ตลกชื่อดังเสียชีวิตแล้ว!

"โย่ง เชิญยิ้ม" ตลกรุ่นน้อง โพสต์ข้อความ "ขอให้พี่ เด่น ดอกประดู่ สู่ภพภูมิที่ดี" ซึ่งภายหลังโพสต์ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีแฟน ๆ เข้าคอมเมนต์แสดงความเสียใจกับครอบครัวกันจำนวนมาก ซึ่งสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นมาจากโรคชรา นับเป็นการสูญเสียตลกคนสำคัญอีกคนของวงการบันเทิงไทย โย่ง เผยว่าทางครอบครัวแจ้งว่าเสียชีวิตเมื่อคืน 11 ตุลาคม เวลา 01.00 สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมนั้น จะมีขึ้นวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต ซอยวัชรพล เพื่อรดน้ำศพในวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 16.00 น.

ประวัติ เด่น ดอกประดู่
 

เด่น ดอกประดู่ หรือชื่อจริง บรรพต วีระรัฐ อายุ 80 ปี เป็นนักแสดงตลกร่วมสมัยกับ เด๋อ ดอกสะเดา, ดู๋ ดอกกระโดน และ ดี๋ ดอกมะดัน เคยแสดงร่วมคณะกับ เด๋อ ดอกสะเดา และ เทพ โพธิ์งาม ใช้ชื่อคณะว่า เด่นเด๋อเทพ ตั้งแต่ประมาณ พ.ศ. 2524 ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงตลกที่เล่นมุกสุภาพ ไม่เล่นมุกหยาบโลน หรือลามก เด่น ดอกประดู่ เข้าศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนวัดสุทธิวราราม และเคยเป็นนักเรียนโรงเรียนดุริยางค์กองทัพเรือ รวมถึงเป็นดรัมเมเยอร์ไม้หนึ่งของกองดุริยางค์ทหารเรือ จึงใช้ชื่อฉายาว่า ดอกประดู่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกองทัพเรือไทย

ในปี พ.ศ. 2533 ได้เป็นผู้ผลิตและเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์เกี่ยวกับการเกษตร ชื่อรายการว่า ไม่ลองไม่รู้ ออกอากาศทางช่อง 9 นานถึง 14 ปี ซึ่งปัจจุบันไม่ได้ออกอากาศแล้ว และได้ทำธุรกิจผลิตดินเกษตรผสมจำหน่ายใช้ชื่อการค้าว่า ไม่ลองไม่รู้ มีโรงงานผลิตอยู่ที่บ้านพักในหมู่บ้านย่านซอยวัชรพล ถนนรามอินทรา รวมถึงเคยเปิดร้านเบเกอรี่ย่านสี่แยกพรานนกชื่อ มิสเบเกอรี่ (ปัจจุบันปิดกิจการ) ชีวิตส่วนตัวสมรสกับ สุวพันธ์ อุบลชาติ หรือ เจ๊ตือ นักแสดงสาวที่พบรักกันระหว่างร่วมงานแสดง

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก "โย่ง เชิญยิ้ม"