รีเซต

เขื่อน ภัทรดนัย เปิดใจเคย ถูกขู่ฆ่า จากคนที่ไม่เคยรู้จัก

เขื่อน ภัทรดนัย เปิดใจเคย ถูกขู่ฆ่า จากคนที่ไม่เคยรู้จัก
EntertainmentReport1
14 เมษายน 2566 ( 08:00 )
115

"เขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณหรือ เขื่อน K-OTIC เป็นหนึ่งในไอดอลของวัยรุ่นยุค 2000ที่นอกจากจะสร้างความสุขให้กับแฟนๆ กับผลงานของเขาแล้ว ยังเป็นตัวอย่างที่ดีในการใช้ชีวิตในรูปแบบที่ตัวเองกำหนด และมีความสุขกับทางเดินที่ตัวเองได้เลือก และที่สำคัญในตอนนี้ เขื่อน ยังได้ผันตัวเป็นนักจิตวิทยาเบื้องต้นอีกด้วย

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 เขื่อน ภัทรดนัย ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมและเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือกว่ารายการ "Club Friday Show" คือที่แรกที่ “เขื่อน ภัทรดนัย” ยอมเปิดใจแบบหมดเปลือกทุกเรื่องทุกตัวตนทั้งในอดีตและปัจจุบัน เพราะรู้สึกว่าตรงนี้คือพื้นที่ที่ปลอดภัย เริ่มจากตั้งแต่ตอนเป็นบอยแบนด์ชื่อดังจนถึงตอนนี้ “เขื่อน ภัทรดนัย” ถูกบูลลี่ ถูกขู่ฆ่า ถูกขู่ทำร้ายร่างกาย จากคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาโดยตลอด เพียงเพราะเขาเป็น LGBTQ+ พร้อมเผยคำนิยาม LGBTQ+ ของตัวเอง คือ Queer ?? รับตอนที่ยังหาตัวตนไม่เจอก็เคยชอบผู้หญิงมาก่อน! กายเราใจเราชอบเขา แต่เสียงในหัวมันบอกว่า ใช่เหรอเขื่อน เคยคิดว่าเขาตรงสเปกทุกอย่าง เป็นรักที่บาลานซ์กันมาก คนนี้หนูขอแต่ง  จนมาถึงวันหนึ่งที่รักพังทลายทำให้ต้องเลิกรากัน และ เผยจุดเริ่มต้นที่เป็นแรงบันดาลใจให้เปลี่ยนสายอาชีพมาเป็นนักจิตบำบัด

รายการ "Club Friday Show" เราก็ดีใจนะที่ เขื่อน บอกว่าเก้าอี้ตัวนี้ พื้นที่ตรงนี้ในรายการเป็นพื้นที่ปลอดภัย 

เขื่อน ภัทรดนัย : ตรงนี้เป็นพื้นที่ที่รู้สึกอบอุ่นมากๆเลยค่ะ ที่นี่ เป็นที่แรกเลยมั้งที่ เขื่อน มานั่งพูดเรื่องอดีตของ เขื่อน มาที่นี่ เขื่อน รู้สึกว่าสิ่งที่ เขื่อน ทำแบบ เขื่อน แฮปปี้แล้วก็มันมีความหมายมากๆครับ ดีใจครับ ดีใจที่ตอบตกลง รู้สึกว่าพี่อ้อย พี่ฉอด พี่อั๋น ฟัง เขื่อน รู้สึกปลอดภัยมีคนฟังเราใจมันโปร่ง นักจิตบำบัด ก็มีคน บำบัดเราแล้วแหละ (ยิ้ม)

วันนี้นิยามตัวเองได้หรือยังว่า LGBTQ+  เขื่อนคือ 

เขื่อน ภัทรดนัย : ตัวนิยามที่เข้ากับ เขื่อน มากที่สุดเลยคำว่า Queer คำว่า Queer  ก็คือ ตัว Q ครับ ไม่ใช่เจเนอร์อย่างเดียวแต่เป็นการใช้ชีวิตไม่ตายตัวมีความลื่นไหลเป็นคำที่หาคำนิยามไม่ได้ครับ จริงๆแล้ว เขื่อน หลงรัก เขื่อน มีใจ สนใจคนทุกรูปแบบ

ต้องยอมรับการเป็น LGBTQ+ เขื่อน เองก็เคยโดนบูลลี่หนักหนามากเหมือนกัน ?? 

เขื่อน ภัทรดนัย : เรื่องบูลลี่ตอนเด็กๆคือโดนบูลลี่หนักมาก ๆๆๆ ตอนที่อยู่กามิกาเซ่ ตอนนั้นประมาณ 13-14 บางคนเขาพูดว่าเราเป็นกะเทยเป็นตุ๊ดทำตัวเป็นผู้ชายหลอกเราอยู่ พอโตมาก็ยังเยอะอยู่ใน DM หรือ ข้อความถูกขู่ฆ่า ขู่ทำร้ายร่างกายเพราะเขาเห็นเราแล้วไม่พอใจ ซึ่งเขาก็ไม่ได้รู้จักเราเลย

ย้อนกลับไปตอนที่ยังหาตัวตนไม่เจอตอนนั้นคือเราก็ชอบผู้หญิง เพราะเรามีความรู้สึกว่าเราเป็นผู้ชายเราก็ต้องชอบผู้หญิงสิ 

เขื่อน ภัทรดนัย : ใช่ครับ นี่เป็นที่แรกเลยแล้วกันเนอะอย่าง อิ้งค์ วรันธร เขื่อน ชอบแล้วก็รู้สึกดีเราก็รู้สึกดีเราก็ใช้เวลาด้วยกัน ใจเรา กายเราชอบเขาแต่เสียงในหัวบอกเราว่าใช่เหรอ เขื่อน เธอไม่มีลองในโลกชาย - หญิงนะ เราก็บอกเขาไปตรงๆเขาก็นะว่าเราก็ชอบแกเหมือนกัน

มีถึงช่วงเวลาที่แต่งงานแต่สุดท้ายชีวิตรักพังทลาย

เขื่อน ภัทรดนัย : เป็นรักที่ลงตัวเราเจอตรงกลางทำงานสุขภาพจิตเหมือนกัน  มีหนวด มีพุงชอบเลยคนนี้คลิกมาก เราขอแต่งจนมาถึงวันที่รักมันพังทลายเราก็โทรหาแม่ว่า คุณแม่หมวยเลิกกับคนนี้แล้วนะ คุณแม่พูดคำเดียวกลับบ้านลูก 

ดูเหมือนทุกอย่างน่าจะลงตัวนะมีอะไรเกิดขึ้น

เขื่อน ภัทรดนัย : ???

อะไรทำให้เขื่อนเลือกเรียนด้านนี้

เขื่อน ภัทรดนัย : เขื่อนทจำความได้คุณแม่บอกเลยว่าคุณแม่มีลูกเพราะว่าลูกต้องดูแลพี่สาวนะคือ พี่สาวของเขื่อน เป็นออทิสติกครับ พักเที่ยงก็ดูแลพี่สาวเลิกเรียบก็ต้องพาพี่กลับบ้าน อันที่สองคือ คุณแม่เป็นโรคไบโพล่าร์  เพราะฉะนั้นคุณแม่กับพี่สาวเป็นคนที่ทำให้ เขื่อน เปลี่ยนสายอาชีพ เปลี่ยนทุกอย่างตัดสินใจมาทำงานทางด้านนี้ครับ 

และตัว เขื่อน ก็เคยประสบปัญหาเป็นซึมเศร้าเหมือนกัน

เขื่อน ภัทรดนัย :  ใช่ค่ะ 

เปิดทุกเรื่องเผยทุกตัวตนของ เขื่อน ภัทรดนัย  ได้ในรายการ Club Friday Show วัน เสาร์ ที่ 15 เมษายน เวลา  11.00 น. ทางช่องวัน31

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :