รีเซต

สุขทางใจ! รวมดาราบวช ปี 2565 หันหน้าหาธรรม!

สุขทางใจ! รวมดาราบวช ปี 2565 หันหน้าหาธรรม!
EntertainmentReport2
11 กรกฎาคม 2565 ( 19:08 )
2.2K

สุขทางทางใจพร้อมใฝ่ทางธรรม! ดาราเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ปี 2565 "ดาราบวช" หลายคนในวงการบันเทิงเรียกว่ารอคิว และจัดกระบวนทัพเรื่องงาน เพื่อเข้าสู่ทางแห่งธรรมกันหลายคนในปีนี้ วันนี้ TrueID พาไปส่องว่ามีดาราท่านไหนบ้างที่บวชในปีนี้ ที่ทำให้แฟน ๆ ยกมืออนุโมทนาสาธุกันถ้วนหน้า เนื่องใน วันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา วันสำคัญทางพระพระพุทธศาสนา

ดาราบวช ปี 2565 

 • ปลื้ม ภูมิรพี จำภู่

"ปลื้ม ภูมิรพี" นักร้องน้องใหม่เจ้าของเพลงฮิต “มีสิทธิ์แค่รัก” และเพลง “นักรบเสื้อกราวน์” เพลงที่แต่งขึ้นเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ค่ายเก้าสตาร์กรุ๊ป ถือฤกษ์ดีวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2565 เข้าพิธีอุปสมบท ที่วัดพรหมปกาศิต (วัดถ้ำสามพี่น้อง) อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อทดแทนคุณบิดามารดาและผู้มีพระคุณ โดยได้รับฉายาทางธรรมว่า ฉายา ฐิติสมฺปนฺโน แปลว่า ผู้มีคุณตั้งมั่น  ซึ่งพระปลื้มจะอยู่ในร่มกาสาวพัตร์เป็นเวลา 1 พรรษา เพื่อนในวงการ ร่วมอนุโมทนาบุญ

ปลื้ม ภูมิรพี

 • ปราโมทย์ วิเลปะนะ

นักร้องชื่อดัง "ปราโมทย์ วิเลปะนะ" ได้ฤกษ์ดีวันที่ 3 ก.ค.2565 ที่ผ่านมาบวชทดแทนคุณ พ่อแม่ สำหรับ "ปราโมทย์ วิเลปะนะ" เจ้าของเพลงดัง "คืนที่ดาวเต็มฟ้า" เจ้าตัวบวชที่วัดมะกอก g-9ตลิ่งชัน ได้ฉายา "ประภากโร" แปลว่า ผู้มีจิตผ่องใส โดยมีกำหนดสึกวันที่ 10 กรกฏาคม 2565 นี้ โดยภายในงานมีครอบครัวและเพื่อน ๆ ร่วมอนุโมทนาบุญ โดย ปราโมทย์ บวชเงียบ ๆ ตั้งใจบวชทดแทนคุณพ่อแม่ 

ปราโมทย์ วิเลปะนะ

 • นุ๊ก ธนดล ศิริแวว

"นุ๊ก ธนดล" นักร้องลูกทุ่ง คู่จิ้นของ "ปาย ฉัตรนภา" เข้าพิธีบวชในวันที่ 29 มิ.ย. 2565 สำหรับนักร้องสุดฮอต นุ๊ก ธนดล ที่พิธีในช่วงเช้าที่บ้านเกิดขอนแก่น มีพิธีขอขมาครอบครัวและญาติผู้ใหญ่ รวมทั้งพิธีปลงผมนาค ก่อนจะเข้าพิธีอุปสมบทช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ที่ พัทธสีมาวัดศรีประชาสรรค์ จ.ขอนแก่น โดยบรรยากาศในช่วงเช้าเต็มไปด้วยความอบอุ่น ครอบครับ ญาติร่วมอนุโมทนาบุญ รวมทั้งแฟนคลับที่เดินทางมาร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้อย่างแน่นวัด และรอใส่บาตรพระใหม่ในวันรุ่งขึ้นแน่นเลยทีเดียว 

นุ๊ก ธนดล

 • แม็กซ์ ณัฐพล ดิรกนวฤทธิ์

นักแสดงหนุ่ม “แม็กซ์ ณัฐพล” บวชในวันที่ 9 มิ.ย.2565 ก็มีนางเอกสาว “นุ่น วรนุช” พร้อมกับนักร้อง นักแสดงสาว “เอม สาธิดา” และเพื่อน ๆ ได้เดินทางไปร่วมงานบุญในครั้งนี้ด้วยโดยได้รับฉายาว่า "พระปญญาพโล" แปลว่าผู้มีปัญญา ซึ่ง "เอม สาธิดา" นักร้องนักแสดงสาว เดินทางร่วมงานบวชในครั้งนี้ด้วย ซึ่งพระแม็กซ์นั้นบวชในวัยครบ 28 ปี บริบูรณ์

แม็กซ์ ณัฐพล

 

 • แม็ก จิรายุทธ คันธยศ 

 "แม็ก เดอะสตาร์" หรือ "แม็ก จิรายุทธ คันธยศ" เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ศึกษาพระธรรม ในวันที่ 26 มิ.ย. 2565 ซึ่งแม็กเคลียร์คิวงานเพื่อศึกษาพระธรรม กราบลาบวชผู้ใหญ่ และคู่กรณีขออโหสิกรรม ซึ่งนักร้องแห่งเวทีค้นฟ้าคว้าดาวนี้ เข้าพิธีอุปสมบทครั้งนี้เพื่อทดแทนคุณบิดามารดาที่ วัดท่าช้าง จ.เชียงใหม่ 


แม็ก จิรายุทธ

 

 • บิว ณัฐพล ไรยวงค์

นักแสดงดาวรุ่งช่อง 7 “บิว ณัฐพล” เข้าพิธีอุปสมบท ศึกษาพระธรรม ซึ่งฤกษ์ดีช่วงเช้าวันที่ 16 เมษายน 2565 นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งช่อง 7HD "บิว ณัฐพล" ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดท้ายน้ำ อ.โพทะเล จ.พิจิตร ซึ่งเป็นบ้านเกิด เพื่อศึกษาพระธรรม และทดแทนบุญคุณบิดามารดา เพื่อนนักแสดง อาทิ อ๊อฟ ชนะพล สัตยา, จิณณ์ จิณณะ, ฮาน่า ลีวิส ตลอดจนแฟนคลับเดินทางมาร่วมอนุโมทนาบุญแน่นวัด พระบิวบวชเป็นเวลา 9 วัน

บิว ณัฐพล

 • เพื่อน คณิน ชอบประดิถ

"เพื่อน คณิน" พระเอกหนุ่ม เดินสายไหว้ขอขมาผู้ใหญ่ที่เคารพ เพื่อเตรียมตัวบวชเรียนเพื่อทดแทนคุณพ่อ-แม่ ครู-อาจารย์ ที่เคารพนับถือ ได้เข้าพิธีอุปสมบท ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ในวันที่ 9 เม.ย.ได้ฉายา สุจินฺโต แปลว่า ผู้มีความคิดที่ดี ประเสริฐ โดยมีครอบครัว และเพื่อนสนิทร่วมอนุโมทนาบุญจำนวนมาก

เพื่อน คณิน

 • เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข

"เติ้ล ธนพล" บวชอย่างสงบช่วงเดือนเมษายน ได้รับฉายาทางธรรม "ธนปัญโย" โดยพระเอกคนดังโพสต์ภาพตอนบวชเป็นพระเรียบร้อยแล้ว ที่วัดแห่งหนึ่ง ที่ จ.อยุธยา พร้อมโพสต์ข้อความธรรมะลงไอจี ท่ามกลางแฟน ๆ ที่เข้ามาอนุโมทนาบุญกับพระเติ้ลอย่างต่อเนื่อง 

เติ้ล ธนพล

 • บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ

"บ๊วย เชษฐวุฒิ" ดาราพิธีกรชื่อดัง อุปสมบทเรียบง่ายที่นครนายก ในวันที่ 19 เม.ย. ได้รับฉายาทางธรรมว่า “จิรวฑฺฒโน” โดยใช้เวลาบวชระยะสั้น ๆ เรียบง่ายที่จังหวัดนครนครนายก ในวัย47 ปี ที่ตั้งใจโกนหัวเข้าวัดตามความตั้งใจ

บ๊วย เชษฐวุฒิ

 • อะตอม สัมพันธภาพ

"อะตอม สัมพันธภาพ" เพื่อนสนิทของ "แตงโม นิดา" ดาราผู้ล่วงลับ  บวชเพื่ออุทิศบุญกุศลให้เพื่อนสนิทที่เสียชีวิตไป ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดทองเนียม ย่านหนองแขม โดยจัดพิธีอย่างเรียบง่ายมีเพียงคนในครอบครัว และเพื่อนพี่น้องใกล้ชิดมาร่วมอนุโมทนาบุญเท่านั้น ซึ่งเจ้าตัวบวชเป็นเวลา 1 เดือน เพื่ออุทิศบุญให้กับเพื่อนรัก 

อะตอม สัมพันธภาพ

 • โหงวเฮ้ง ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ลูกชายเท่ง เถิดเทิง

โหงวเฮ้ง บวชเมื่อ 4 มีนาคม 2565 ที่วัดอุดมธานี ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก" เท่ง เถิดเทิง"  และมาลา พงษ์สุวรรณ ได้จัดงานบรรพชาอุปสมบท โหงวเฮ้ง หรือ "อัครพงษ์ พงษ์สุวรรณ"  อายุ 26 ปี ณ ที่วัดอุดมธานี พระอารามหลวง โดยมีการจัดตั้งขบวนแห่นาคหน้าซุ้มประตูวัดอุดมธานี โดยมี หม่ำ จ๊กมก, ตุ๊กกี้ สุดารัตน์, ต๋อง ชวนชื่น, ศิลปินดารา นักแสดง และเพื่อน ๆ นาค มาร่วมในงานจำนวนมาก 

โหงวเฮ้ง ลูกเท่ง บวช

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา nook.thanadon , maxiiin_ , maximzz , kon9 , tle_tanapol , buay_watcharakhun , teng_mala