รีเซต

หันหน้าหาธรรม! รวมดาราคนดังบวช ช่วงโควิดระบาด!

หันหน้าหาธรรม! รวมดาราคนดังบวช ช่วงโควิดระบาด!
Entertainment Report_2
26 มกราคม 2565 ( 14:26 )
2.3K

ข่าวบันเทิงวันนี้

กว่าจะเคลียร์คิวลงตัวในการศึกษาหาธรรมะ และจังหวะในการเข้าศึกษาพระธรรมของคนดัง คนบันเทิง ไม่ใช่เรื่องง่าย และในช่วงโควิดระบาดตั้งแต่ ปี 2563-2565 นั้นมีดาราที่หันหน้าศึกษาพระธรรมหลายคน ทั้งที่บวชเงียบเป็นการส่วนตัว เพื่อเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ หลายคนวันนี้ TrueID รวบรวมคนดังบวชช่วง โควิด-19 ระบาด มีดังนี้!

 

"ดีเจมะตูม" เจ้าตัวเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ เพื่อทดแทนบุญคุณบิดามารดา ในวันที่ 9 ม.ค.2565 เวลา 9.09 น. ณ. วัดโพธิทอง แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ โดยมีกำหนดบวชศึกษาพระธรรมเป็นระยะเวลา 15 วัน  แต่พระมะตูมขอเลื่อนการสึกออกไปอีก อยากศึกษาพระธรรมเพิ่ม อีกทั้งยังได้เทศนาธรรมให้พ่อกับแม่ที่ไม่คุยกันหลังหย่ากลับมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ เป็นภาพที่รอคอยมากว่า 15 ปี  อีกทั้งเพื่อนดาราอย่าง อั้ม พัชราภา , หนิง ปณิตา ร่วมถวายเพลด้วย 

ดีเจมะตูม

"สิงโต ปราชญา" เข้าพิธีอุปสมบท เพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ได้รับฉายาทางธรรมว่า ปราชโญ แปลว่า ผู้รู้ ผู้มีปัญญา ช่วงเช้าของวันที่ 22 ต.ค.2564 ณ วัดผาณิตาราม จังหวัดฉะเชิงเทรา ขอทำหน้าที่ลูกผู้ชาย เดินทางเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ตามความตั้งใจเพื่อทดแทนคุณบิดา มารดา และศึกษาธรรมะ ได้รับฉายาทางธรรมว่า ปราชโญ (ปะ-รา-ชะ-โย) แปลว่า ผู้รู้ ผู้มีปัญญา ซึ่งมีคนในครอบครัว และเพื่อนสนิทร่วมอนุโมทนาบุญ

สิงโต ปราชญา

หลังจากประกาศปิดร้าน iberry garden เชียงใหม่ เพจเดี่ยว 13 ได้เผยภาพนักเดี่ยวไมโครโฟนชื่อดัง บวชพระ เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.2564 โดยชาวโซเชียลแห่แชร์และอนุโมทนาบุญด้วยโดย ซึ่ง พระอุดม อธิจิตฺโต อุปสมบท ณ วัดถ้ำพระบำเพ็ญบุญ อ.พาน จ.เชียงราย มีบรรดาเพื่อนศิลปินที่เคยร่วมงาน อย่าง "สิงโต นำโชค" และ ปาล์มมี่ ไปกราบ และสนทนาธรรมที่เชียงรายอีกด้วย และบวชมาแล้วกว่า 7 เดือน ยังไม่มีกำหนดสึกในเวลานี้ 

 

 


ป๋อมแป๋ม พิธีกรชื่อดัง เข้าพิธีอุปสมบทแบบเรียบง่าย เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.2564 มีเพื่อนสนิทและดาราที่สนิทร่วมงาน ซึ่งยายบวชที่วัดเกาะนัมมทาปทวลัญชาราม ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรีซึ่งในการบวชครั้งนี้ได้รับฉายาว่า ฐิติโก ซึ่งแปลว่า ผู้ตั้งมั่น

บวชเรียบง่าย! ป๋อมแป๋ม เข้าพิธีอุปสมบท ได้ฉายา ฐิติโก แปลว่า ผู้ตั้งมั่น

 

 


แพท พาวเวอร์แพท เข้าพิธีอุปสมบทเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.2564 ที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ได้ฉายาทางธรรมว่า กิตติยโส ซึ่งแปลว่า ผู้มีเกียรติยศน่ายกย่อง มีกำหนดบวชเป็นระยะเวลา 15 วัน โดยมีครอบครัวเพื่อนสนิทสนิทร่วมพิธีเท่านั้น เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งแพทตั้งใจบวชทดแทนคุณพ่อแม่มานานแล้ว

ตั้ม วราวุธ หรือ ตั้ม เดอะสตาร์ เข้าพิธีอุปสมบท วันที่ 6 มี.ค.2564 ณ วัดเขาวัง พระอารามหลวง จังหวัดราชบุรี ได้รับฉายาทางธรรม โชติปุญโญ โดยมีครอบครัวเพื่อนคนบันเทิง และแฟนคลับ ร่วมอนุโมทนาบุญกันแน่นวัด อาทิ โตโน่ ภาคิน, ตูมตาม ยุทธนา, กัน นภัทร, โดม จารุวัฒน์, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์, มอส ปฏิภาณ, บี้ สุกฤษฎิ์, หมอริท เรืองฤทธิ์ ฯลฯ

กัลยาณมิตรแน่นวัด!! ตั้ม วราวุธ เข้าพิธีอุปสมบทแล้ว ได้รับฉายาทางธรรม โชติปุญโญ

"กัปตัน ชลธร" นักแสดงค่ายนาดาว บางกอก เข้าพิธีอุปสมบทช่วงเช้าของวันที่ 6 ธ.ค.2563 ณ วัดมกุฏกษัติยาราม จากนั้นมีกำหนดการจะเดินทางไปจำวัดต่อที่ จ.เลยเพื่อศึกษาพระธรรมและทดแทนบุญคุณพ่อแม่ โดยได้รับฉายาทางธรรมว่า อิทฺธิธโร แปลว่า ผู้ทรงไว้ซึ่งฤทธิ์ มีกำหนดบวชเบื้องต้น 15 วัน และจะไปจำวัดที่วัดป่าห้วยลาด จ.เลย

อนุโมทนาบุญ!! กัปตัน ชลธร เข้าพิธีอุปสมบทแล้ว มีกำหนดการจะเดินทางไปจำวัดต่อที่ จ.เลย

ปอ อรรณพ หรือ ปอ AF7 ถือฤกษ์ดี เข้าพิธีอุปสมบท เพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ ที่ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ในวันที่ 1 พ.ย. 2563 โดยมีคุณพ่อ คุณแม่ และเพื่อน ๆ ศิลปินและดารา ร่วมงานใน พิธีปลงผมในช่วงเช้า และเข้าพิธีอุปสมบทในช่วงบ่าย ได้รับฉายา เขมสุทธิโก (เข มะ สุท ทิ โก) แปลว่า ความบริสุทธิ์อันเกษม โดยพระปอบวชเรียนเพื่อศึกษาพระธรรม เป็นเวลา 15 วัน

อนุโมทนา ปอ อรรณพ เข้าพิธีอุปสมบท ฉายา เขมสุทธิโก บวชเรียนเป็นเวลา 15 วัน

 


“อาร์ต พศุตม์” เข้าพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่ายตามความตั้งใจ หลังจากสถานการณ์โควิดทำให้เลื่อนมาหลายครั้ง เมื่อเช้าวันที่ 6 มิ.ย.2563 ณ วัดโพธิทอง บางมด กรุงเทพฯโดยมีครอบครัวและคนบันเทิงร่วมอนุโมทนาบุญที่ วัดโพธิทอง บางมด กรุงเทพฯ

อนุโมทนาบุญ!! อาร์ต พศุตม์ เข้าพิธีอุปสมบทเรียบง่าย ตั้งใจศึกษาพระธรรม 1 เดือน (มีคลิป)


"ต๊อก ศุภกร" ดารา นักแสดงวัย 48 ปี ที่ตัดสินใจเข้าพิธีอุปสมบทแบบเงียบ ๆ ที่วัดแห่งหนึ่งใน​จ.นครสวรรค์​และเดินทางไปศึกษาพระธรรมต่อที่วัดใน อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ซึ่งการบวชครั้งนี้ พระต๊อก ได้ฉายาทางธรรมว่า ปภสฺสโร แปลว่า ผู้มีความรุ่งเรือง สว่างแจ่มแจ้ง ซึ่งเป็นช่วงที่โควิดระบาดระลอกแรก และเป็นการบวชครั้งที่ 3 ของเขา

สาธุด้วยคน! พระต๊อก ศุภกร บวชเงียบ เผยเป็นความตั้งใจมานานแล้ว

ขอบคุณภาพจาก เพจวันบันเทิง,jennie_panhan, guysivakorn,เพจเดี่ยว 13 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี