รีเซต

"เมย์ ณัฐพัชร" วางมงลงละคร "ตะนาวศรี" ขึ้นแท่นนางเอกเรื่องแรก (มีคลิป)

"เมย์ ณัฐพัชร" วางมงลงละคร "ตะนาวศรี" ขึ้นแท่นนางเอกเรื่องแรก (มีคลิป)
EntertainmentReport3
6 กุมภาพันธ์ 2566 ( 20:13 )
128

สวยสมมงประจักษ์ทุกสายตา สำหรับ "เมย์ ณัฐพัชร พงษ์ประพันธ์" หลังคว้าตำแหน่ง นางสาวไทย ประจำปี 2563  ล่าสุดขอโชว์ศักยภาพใหม่ กับการขึ้นแท่นเป็นนางเอกละครเต็มตัวเรื่องแรก ในละคร "ตะนาวศรี" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 แม้จะเป็นการประเดิมเล่นละครเรื่องแรกที่ยากและโหดพอสมควร แต่งานนี้ สาวเมย์ ก็เต็มที่ และอินสุด ๆ งัดทุกกลเม็ดออกมาโชว์ความปังในแต่ละซีน ทั้งดราม่าแอ็กชันบู๊สะใจ โรแมนติกอินเลิฟ จนเมย์ตกหลุมรักในเสน่ห์ของบทนี้ รวมถึงแฟนคลับด้วย ที่ถึงขั้นรวมตัวตั้งฉายาให้เมย์ว่า เป็นว่าที่นางเอกราชินีนักบู๊คนต่อไป

"เมย์ ณัฐพัชร" วางมงลงละคร "ตะนาวศรี" ขึ้นแท่นนางเอกเรื่องแรก

เมย์ ณัฐพัชร เผยว่า "สำหรับความตั้งใจที่ผันตัวเองจากนางสาวไทยสู่การเป็นนักแสดงช่อง 8 ถ้าให้พูดถึงความยากและความแตกต่างระหว่าง 2 อย่างนี้บอกเลยว่าต่างมาก เพราะนางงามต้องใช้เส้นทางการประกวดเป็นบันไดไปให้ถึงฝัน เราจะมีโอกาสได้พูดและเป็นตัวแทนจากคนอีกหลายคนโชว์ศักยภาพในแง่ของความคิดที่ไม่ใช่แค่ความสวย ส่วนการเป็นนักแสดงที่ก็ดูไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเมย์ ต้องใช้ทั้งประสบการณ์ อินเนอร์ และใช้ความจำในการท่องบท ยิ่งไปกว่านั้นคือการทำความเข้าใจในตัวละคร ถือว่าคาแรคเตอร์ในละคร ตะนาวศรี ค่อนข้างจะไกลตัวกับเมย์ไม่น้อย ทำให้เมย์ต้องทำการบ้านหนักมากตั้งแต่แรกเริ่มทั้งการบู๊ ซึ่งเมย์ไม่มีพื้นฐานเลยแม้แต่น้อย เริ่มจากการเวิร์คช็อปอย่างหนัก จะออกแบบท่าการแอ็กชันแบบไหนให้ออกมาสวยและถูกต้องมากที่สุด โดยการให้พี่ ๆ ทีมสตั๊นท์ และพี่ที่มีประสบการณ์พี่กอล์ฟ อนุวัฒน์ และพี่ไต้ฝุ่น กนกฉัตร เป็นคนที่ช่วยติวเข้มให้กับเมย์  พอออกมาแล้วแฟนๆชอบ เราหายเหนื่อยเลย และก็ขอบคุณมาก ๆ ที่บอกว่าเราเป็นว่าที่ราชินีนักบู๊ แอบเขินนะ แต่ก็ต้องขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนมากค่ะ"

นอกจากนี้ เมย์ ยังเล่าให้ฟังอีกว่า "บอกเลยว่าบทบาทนี้ให้อะไรกับเมย์เยอะมาก  ทำให้เราได้รู้ทักษะการแสดงเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นอีกก้าวในการเริ่มต้นเข้าสู่วงการเป็นนักแสดงที่ดีมาก อยากขอบคุณทุก ๆ โอกาสที่มอบให้เมย์ได้ลองเล่นบทดีๆแบบนี้ที่ช่วยทำให้ได้เติบโตขึ้น และขอบคุณผู้ใหญ่ที่เอ็นดูและให้โอกาสเมย์ได้โชว์ความศักยภาพ และเมย์รับรองว่าทุกตัวละครมีความเข้มข้น และสำคัญทุกตอนอย่างแน่นอน ฝากติดตาม ละคร ตะนาวศรี ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลาใหม่ 17.45 น.-19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 และสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย"

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :