รีเซต

ออร่าเจ้าสาวพุ่ง "แพทริเซีย กู๊ด" อวดลุคชุดไทยศิวาลัย มูลค่าเฉียดล้าน

ออร่าเจ้าสาวพุ่ง "แพทริเซีย กู๊ด" อวดลุคชุดไทยศิวาลัย มูลค่าเฉียดล้าน
EntertainmentReport3
4 พฤศจิกายน 2565 ( 21:20 )
438

ตั้งแต่ถูกหวานใจขอแต่งงาน นางเอกสาว "แพทริเซีย กู๊ด" ก็ออร่าว่าที่เจ้าสาวจับมาก ๆ แถมว่าที่เจ้าบ่าว "โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์" ยังออกปากยอมรับกับสื่อว่าช่วงนี้หวานมากขึ้นเป็นพิเศษ ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เพิ่งจัดงานปาร์ตี้สละโสด เรียกว่าซ้อมแต่งงานขนาดย่อมเลยก็ว่าได้ ล่าสุดทาง ห้องเสื้อและดีไซน์เนอร์ชื่อดังย่านลาดพร้าว วนัช กูตูร์ ได้เผยภาพว่าที่เจ้าสาวแพทริเซีย ในลุคชุดไทยศิวาลัยสีขาวงาช้าง-ชมพู ที่ออกแบบสร้างสรรค์โดย "สรรค์ สุดเกตุ" เจ้าของห้องเสื้อและดีไซน์เนอร์ชื่อดังย่านลาดพร้าว วนัช กูตูร์ อีกเช่นเคย เป็นหนึ่งผลงานชุดไทยชิ้นโบว์แดงที่มีมูลค่าสูงถึง 800,000 บาท เรียกได้ว่าทั้งสวยงดงามและหรูหรามาก ๆ ทีเดียวเลย

ออร่าเจ้าสาวพุ่ง "แพทริเซีย กู๊ด" อวดลุคชุดไทยศิวาลัย มูลค่าเฉียดล้าน

สรรค์ สุดเกตุ ได้กล่าวถึงชุดไทยชุดนี้ว่า "สำหรับชุดไทยชุดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกบัวหลวงสีขาวขอบชมพู(ดอกสัญลักษณ์แห่งความสะอาดและบริสุทธิ์ ที่นิยมใช้เป็นพุทธบูชา) นำมาถักทอร้อยเรียงทีละเส้นไหมไล่สีกว่า 9 เฉดสี โดยใช้เทคนิคการเปลี่ยนสีเส้นใหม่แทนการย้อมแบบจุ่มสีที่แต่เดิมมักจะทำกันกับผ้าไหมทอสีพื้น และในครั้งนี้ทาง ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ได้ออกแบบโดยกำหนดว่าจะต้องใช้ผ้าไหมยกใหญ่ลำพูน ที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่ลวดลายบนผืนผ้า รูปแบบลวดลายที่มีมูลค่า มีความซับซ้อน งดงาม ประณีต โดยเฉพาะมีความเป็นประกาย เงางาม หรูหรา สวยงามโดดเด่น เป็นผ้าไหมทอใหม่ทั้งผืนยาวกว่า 7 เมตร โดยเพิ่มความยาวของผ้านุ่ง รวมถึงทอสไบแบบไล่สีด้วยเทคนิคพิเศษ ซึ่งตัวผมเองในฐานะดีไซน์เนอร์ก็ได้มีการหารือกับช่างทอผู้ชำนาญการโดยเฉพาะเพื่อให้ได้ผ้าไหมตามแบบเราที่ต้องการ เมื่อทอเสร็จเราก็ได้ส่งขึ้นทะเบียนกรมหม่อนไหมเพื่อเข้ารับตราสัญลักษณ์นกยูงพระราชทาน ในครั้งนี้ทางห้องเสื้อได้มีการออกแบบลวดลายขึ้นมาใหม่และจดทะเบียนเป็นที่เรียบร้อยโดยตั้งชื่อว่า ธัญชนก กู๊ด (ชื่อจริงที่เป็นชื่อไทยของ คุณแพทริเซีย กู๊ด)  จากนั้นได้นำมาตัดเย็บในรูปแบบของชุดไทยศิวาลัย หนึ่งในชุดไทยพระราชนิยม โดยปรับเปลี่ยนช่วงของคอตั้งให้มีความโค้งมนดูอ่อนหวานยิ่งขึ้น ออกแบบและตัดเย็บให้มีความเข้ากับเรือนร่างของเจ้าสาวโดยจะต้อง ไม่มีรอยยับย่น ประดับและตกแต่งด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้สีขาวมุกและสีชมพูอ่อนทั้งชุด เสริมลุคให้ดูหรูหราและงดงามยิ่งขึ้น"

และยังเผยต่ออีกว่า "นอกจากนี้ยังได้ออกแบบเข็มกลัดพลอยพิ้งค์แซฟไฟร์ ตัวอักษรย่อภาษาอังกฤษ PV มาจากชื่อของ แพทริเซีย และ โน้ต วิเศษ ดีไซน์ของตัวเรือนทำขึ้นตามแบบฉบับของไทยโบราณประดับด้วยพลอยพิ้งค์แซฟไฟร์แท้สองเฉดสี พิ้งค์แซฟไฟร์เป็นอัญมณีที่มีความแข็งแกร่งสูง มีประกายไฟที่สวยงาม และยังเชื่อกันว่าช่วยส่งเสริมในเรื่องของความโชคดีและความรักที่มั่นคงยืนยาว ผสานไปกับงานลงยาสีขาวมุกสอดรับกับชุดที่ทอด้วยเทคนิคการไล่เฉดสีของเส้นไหมโทนขาวชมพูได้เป็นอย่างดี ส่งเสริมลุคของคุณแพทริเซียให้สวยงามโดดเด่นได้อย่างลงตัว เป็นอีกนึ่งผลงานที่ทางห้องเสื้อของเราภาคภูมิใจ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจาก คุณแพทริเซีย และ คุณโน้ต ให้ดูแลเรื่องชุดไทยในงานสำคัญครั้งนี้ครับ" นับเป็นอีกหนึ่งชุดไทยที่ทั้งหรู มีเอกลักษณ์ และเต็มไปด้วยความหมายมิ่งมงคล เป็นผลงานที่สวยงดงามไร้ที่ติ สมกับราคาเฉียดล้านของจริง

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :