รีเซต

รีวิว Remember You คือเธอ EP.15! เพชร-เต กระตุกความทรงจำในอดีต ใครกันแน่ที่เคยฆ่าคน?

รีวิว Remember You คือเธอ EP.15! เพชร-เต กระตุกความทรงจำในอดีต ใครกันแน่ที่เคยฆ่าคน?
EntertainmentReport
4 ตุลาคม 2564 ( 21:15 )
718

ข่าวบันเทิงวันนี้

Remember You คือเธอ EP.15  หมวดอัยญ์ (เบลล์ เขมิศรา) แอบเข้าไปในบ้านหมอก้อง (อั๋น วิทยา) เพื่อหาความลับในห้องลับ เขาให้ธันวา (เพชร เผ่าเพชร) ถ่วงเวลาหมอก้อง จนทั้งคู่เปิดใจว่ารู้ความจริงว่าแท้จริงหมอก้องคือปฐมกาล ในขณะที่หมวดอัยญ์พบรูปเด็กมากมาย จึงแอบหยิบรูปเด็กบางคนมาสืบต่อ ตอนขากลับเธอเจอ เพทาย หรือ มีนา (เต ตะวัน) เขารีบให้เธอออกไปเพื่อเลี่ยงเจอกับปฐมกาล แต่เพทายสั่งให้เธอเอารูปเด็กที่เธอหยิบออกมากจากห้องของหมอก้องเอาไปคืนถ้าเธอยังไม่อยากตาย อัยญ์พยายามต่อรองให้มีนาช่วยเธอเพื่อจับตัวปฐมกาลเข้าคุกให้ได้ สุดท้ายมีนาก็บอกทางหนีกับอัยญ์

รีวิว Remember You คือเธอ EP.15

เรื่องราววัยเด็กที่ฝังใจของธันวา คือการได้เข้าไปคุยกับปฐมกาล ทั้งคู่แลกเปลี่ยนความลับกัน ปฐมกาลสามารถหยุดชีพจรได้ และเขาก็ขายความลับว่าแท้จริงแล้ว มีนาน้องชายของเขามีปีศาจในตัวไม่ใช่เขาตามที่ทุกคนเข้าใจ ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน หมอก้องเปิดตัวว่าเป็นปฐมกาลเขาให้ธันวาจับชีพจร เขาสามารถสั่งหยุดมันได้ นั้นเป็นโอกาสที่ธันวาจะถามหาเรื่องราววัยเด็กที่หายไปว่าทำไม ปฐมกาลถึงฆ่าพ่อเขาและลักพาตัวน้องชายไป ปฐมกาลบอกว่าที่ทำไปเพราะหวังดีกับธันวา ธันวารู้สึกว่านั้นคือการทำลายชีวิตและครอบครัวเขา  ปฐมกาลรีบแยกตัวไป

อัยญ์กลับมาถึงบ้านเพทาย เพทายโมโหที่เธอเข้าไปบ้านหมอก้อง อัยญ์โชว์รูปเด็กที่เอาออกมาได้ ธันวาพยายามอธิบายว่ารูปเด็กพวกนี้คือรูปเด็กที่ปฐมกาลดูแล เขาฆ่าพ่อแม่เด็กและดูแลเด็กพวกนี้  ตัดภาพมาที่บ้านหมอก้องหรือปฐมกาล มีนาพยายามกล่อมเขาให้เขาใจเย็นรูปพวกนั้นไม่สามารถทำอะไรปฐมกาลได้แน่นอน  นอกจากนั้นมีนายังต่อว่าปฐมกาลด้วยว่า เพทายไม่ได้ทิ้งเขาไปแต่ปฐมกาลคือคนที่ลักพาตัวเขามา ปฐมกาลยืนยันเหตุผลว่าการที่เอามีนามาเพราะเป็นห่วงชีวิตของธันวา ในตัวของมีนามีปีศาจอยู่ในตัว เขาพยายามล่อลวงให้มีนาเชื่อว่า เพทายไม่มีทางมีความสุขในการได้กลับมาเจอน้องชายอย่างเขา แต่มีนามั่นใจว่าการอยู่กับปฐมกาลมันเป็นไปไม่ได้ และปฐมกาลจะคือศพสุดท้ายที่มีนาจะฆ่า

สารวัตรธนัช รู้สึกผิดหวังกับผู้การ(พ่อของเขา) ที่พยายามปกปิดคดีปฐมกาลและยังใส่ร้ายตำรวจรุ่นน้อง(พ่อของอัยญ์) เขาออกมาดื่มเพื่อลืมเรื่องราวต่างๆ และนัดหมวดแฟ้บมาเพื่อที่จะร้องไห้กับเขาแต่ก็ไม่สามารถเล่าเรื่องทุกข์ในใจได้เลย เช้าวันต่อมา สารวัชธนัชบอกว่า ผลตรวจดีเอ็นเอจากกระดูกที่เจอตรงกับดีเอ็นเอของพ่ออัยญ์ เธอมูฟออนจากความเศร้าและยอมรับความจริง มองในแง่บวกว่าพ่อของเธอจะได้หลุดพ้นจากข้อกล่าวหาว่าพาปฐมกาลหนี แต่จริงๆ คือถูกมันฆ่านั้นเอง ต่อมาสารวัตรธนัชเล่าเรื่องพ่อของเขาที่ใส่ร้ายพ่ออัยญ์ เธอไม่สามารถยกโทษให้ผู้การได้ สารวัตรธนัชอยากลาออกแต่อัยญ์บอกว่านี้คือการแก้ปัญหาที่ผิด

เช้าวันต่อมาธันวาดูแลน้องชายเขาอย่างดี ขับรถไปส่งมีนาที่ศาลและยังจะพาเขาไปกินไอติมที่ร้านประจำสมัยวัยเด็กอีกด้วยมันเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่มีนามีความสุขจนแอบกลั้นยิ้มไว้ไม่อยู่ ธันวามาหาหมวดอัยญ์ ทั้งคู่จะตามสืบรูปเด็กที่เอาแอบออกมาโดยสั่งห้ามอัยญ์ไว้ใจใครนอกจากตัวเอง อัยญ์ลงมือเอารูปเด็กๆ มาตามหาประวัติ จนเจอว่ารูปเด็กใบหนึ่งคล้าย นาคร หนึ่งในทีมสอบสวนนั้นเอง


เพทายมาถึงบ้านเขาเจอ หมอก้องหรือปฐมกาล กำลังทำกับข้าวอยู่ในครัวของเขา หมอก้องอาสาทำกับข้าวให้ทั้งคู่กิน มีนา ธันวา และหมอก้อง(ปฐมกาล) นั่งกินข้าวด้วยกันทั้งสามคนกำลังถกเถียงเรื่องคดีความที่เขาเพิ่งทำวันนี้ มีนา ช่วยคดีลูกความให้พ้นผิดแล้วออกไปฆ่าคนร้ายตัวจริง ธันวาตกใจมากที่น้องชายที่เขาทำแบบนั้น ธันวาเดินแยกมาสยบสติอารมณ์ก่อนที่หมอก้องจะเอาบันทึกของพ่อเขามาคืน หมอก้องท้าให้เขาอ่านแล้วจะเข้าใจเรื่องราวทั้งหมด

คืนนั้นธันวานั่งอ่านบันทึกที่พ่อเขาเขียน ความสงสัยในตัวเขาพ่อเขาบันทึกไว้ทั้งหมด ความเจ็บปวดในวัยเด็กกลับมาอีกครั้งเขาร้องไห้กับความทรงจำที่ถูกพ่อขังไว้ในห้องใต้ดิน เขาจะไม่ทำแบบนั้นกับมีนาน้องชายของเขา ธันวาตั้งใจจะช่วยมีนาให้หลุดพ้นให้ได้ ธันวาอ่านไปเจอข้อความที่พ่อเขาเขียนว่า "เรื่องวันนั้นคืออุบัติเหตุหรือธันวาตั้งใจทำกันแน่" มันคือเรื่องอะไรกันแน่? เขาพยายามคิด มันคือความทรงจำที่หายไปของเขาใช่ไหม? ตัดภาพมาที่หน่วยสืบสวนอัยญ์ตัดสินใจไปบอกสารวัตรธนัชว่าหมอก้องคือปฐมกาล

อัยญ์ มาหาธันวาแถวบ้าน ทั้งคู่เดินคุยกันในสวนแลกเปลี่ยนความรู้สึกกันและกัน เป็นโมเมนต์โรแมนติกที่ผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี ธันวายังโน้มตัวจูบหน้าผากของอัยญ์โชว์หวานใต้แสงไฟ ก่อนจะจับมืออิงแอบกันตัดอารมณ์ความเครียดของซีรีส์ 

กลับมาถึงบ้าน มีนา เอาของที่ส่งจากออฟฟิศธันวาจากอเมริกามาให้เขา ในนั้นมีภาพวาดของมีนา ที่เขาพยายามส่งให้ธันวาทุกครั้งที่เขากลับมาไทย ธันวาพยายามถามถึงความหมายของภาพวาดพวกนี้ ระหว่างนั้นเองเขาเริ่มนึกถึงเรื่องราวในอดีต ภาพมันซ้อนในความทรงจำ อยู่ๆ มีนาก็พูดออกมาว่าเขาจะไม่ฆ่าใครอีก เขาจะเชื่อที่พี่ชายของเขาสั่งเท่านั้น มีนาอยากมีความสุขในตอนจบของเรื่อง เขาร้องไห้กับพี่ชายของเขา ทั้งคู่กอดปลอบใจกันเพราะรู้ว่าตอนสุดท้ายพวกเขายากที่จะเจอความสุขนั้นเอง

สารวัตรธนัช ประชุมทีมสืบสวน อัยญ์แจ้งว่าลายนิ้วมือของปฐมกาลโดนทำลายไปตั้งแต่ ท่านรองวิลาวัลย์ ตาย ทำให้นาครหนึ่งในทีมสืบสวนตกใจ (เขาคือฆาตกรที่ฆ่าท่านรองวิลาวัลย์)

สุดท้ายเพื่อนของธันวาก็เอาข้อมูลของนาครมาให้ นาครแอบเอาข้อมูลนั้นมาเปิด เขารู้แล้วว่าตัวตนจะถูกเปิดเผย เขาพยายามทำลายรูปและเอกสารพวกนั้น แต่ดันพลาด มันดันหลุดไปถึงมือเพื่อนร่วมงานอีกคน นั้นคือ อนันต์ เพื่อนสนิทของนาครนั้นเอง ระหว่างนั้นนาครพยายามฆ่าตัวตายบนดาดฟ้าของตึก เพื่อหนีความผิดแต่อนันต์เข้ามาห้าม กล่อมให้เขามอบตัว ทั้งคู่ต่อสู้แย่งปืนกัน จนทำให้หมวดอัยญ์ สารวัตรธนัช ธันวา และแฟ้บ วิ่งตามเสียงปืนไปเจอ ทั้งหมดเข้าไปแยก ระหว่างนั้นธันวาเดินไปจับปืนที่กำลังตกอยู่ แล้วความทรงจำในวัยเด็กของเขาก็กลับมาอีกครั้ง เขาเคยใช้ปืนยิงใครสักคนจนตาย มันทำให้เขาสลบไป เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต้องติดตามชม

ติดตามชม Remember You คือเธอ ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian More (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่ม 16 สิงหาคมนี้

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดู คือเธอ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู คือเธอ EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี