รีเซต

ไร้เทียมทาน! "The Roundup" ทุบสถิติยอดผู้ชมทะลุ 7 ล้านคน หลังลงโรงแค่ 14 วัน

ไร้เทียมทาน! "The Roundup" ทุบสถิติยอดผู้ชมทะลุ 7 ล้านคน หลังลงโรงแค่ 14 วัน
Jeaneration
1 มิถุนายน 2565 ( 14:00 )
505

ยังคงลุยเดินหน้าสร้างสถิติบนบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับหนังแอคชั่นอาชญากรรมภาคต่อ "The Roundup" หรือ The Outlaws 2 ภาคต่อจากหนังเมื่อปี 2017 ที่ล่าสุดก็เพิ่งจะสร้างสถิติใหม่ทำยอดขายตั๋วและผู้ชมได้มากกว่า 7 ล้านคนอย่างเป็นทางการ และถือว่าเป็นยอดที่แซงหน้าที่หนังภาคแรกเคยทำเอาไว้ได้แล้ว

KOFIC สถาบันภาพยนตร์แห่งชาติของเกาหลีได้เปิดเผยในช่วงเช้าวันนี้ (1 มิ.ย.) ว่า The Roundup สามารถทำยอดจำหน่ายตั๋วหนังและยอดจำนวนผู้ชมทะลุหลัก 7 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่หนังลงโรงฉายมาได้เพียง 14 วันแรก หรือแค่ 2 สัปดาห์เต็มที่ผ่านมาเท่านั้น

และไม่ใช่แค่เพียง The Roundup จะกลายเป็นหนังเกาหลีที่ทำยอดผู้ชมเพิ่มมากขึ้นได้รวดเร็วที่สุดในรอบ 2 ปี นับตั้งแต่ที่ "Parasite" เคยทำเอาไว้ในปี 2019 เท่านั้น แต่หนังยังสามารถทุบสถิติทำยอดผู้ชมได้แซงหน้า The Outlaws ที่เคยเก็บสถิติผู้ชมเอาไว้ที่ 6.88 ล้านคน ตลอดทั้งโปรแกรมฉายในปี 2017 โดยภาคใหม่นี้ใช้เวลาแค่เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้นเอง

นอกจากนี้ The Roundup ยังขึ้นแท่นเป็นหนังที่ทำยอดผู้ชมและรายได้หนังสูงสุดแห่งปี 2022 แซงหน้า "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" ได้เป็นที่เรียบร้อยเช่นกัน โดยยอดรายได้หนังที่นับถึงวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้น กวาดไปได้แล้วกว่า 7.25 หมื่นล้านวอน แต่ทั้งนี้หนังอาจจะเสียบัลลังก์แชมป์ไปให้ "Jurassic World: Dominion" ที่มีฤกษ์ออกฉายในเกาหลีใต้เป็นที่แรกของโลกในสุดสัปดาห์นี้

The Roundup คือหนังภาคต่อจาก The Outlaws ที่ "มาดงซอก" กลับมารับบทนำอีกเช่นเคย โดยเล่าเรื่องราวของนักสืบมาซอกโด ที่กลับมาร่วมปฏิบัติการครั้งใหม่กับทีมอีกครั้ง หลังจากได้รับภารกิจให้ลงพื้นที่ไปสืบสวนในประเทศเวียดนาม เพื่อเสาะหาฆาตกรต่อเนื่องจากเกาหลีที่ยังแอบหลบหนี เพื่อนำตัวส่งผู้ร้ายข้ามแดน แต่ภารกิจครั้งนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่เขาคาดหวังเอาไว้จริง ๆ

หนังยังได้ "ซนซอกกู" นักแสดงหนุ่มสุดฮอตที่กำลังเป็นที่พูดถึงกับบท คุณกู จากซีรีส์ดัง My Liberation Notes มาร่วมแสดงสมทบในภาคนี้ด้วย The Roundup หรือชื่อไทยว่า บู๊ระห่ำ ล่าล้างนรก เตรียมจะลงโรงตีแผ่ความมันส์ในไทย วันที่ 16 มิถุนายนนี้ที่โรงภาพยนตร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa