รีเซต

ชีวิตไม่เคยท้อ ของ ไมค์ ภิรมย์พร ลูกทุ่งขวัญใจผู้ใช้แรงงาน ขอลุยต่อในวันที่โควิด-19 ยังระบาด

ชีวิตไม่เคยท้อ ของ ไมค์ ภิรมย์พร ลูกทุ่งขวัญใจผู้ใช้แรงงาน ขอลุยต่อในวันที่โควิด-19 ยังระบาด
MusicEditorTalk
3 กุมภาพันธ์ 2565 ( 16:05 )
119

ข่าวบันเทิงวันนี้

นับเป็นศิลปินลูกทุ่งที่ครองใจแฟนเพลงมายาวนานกว่า 27 ปี สำหรับ ไมค์ ภิรมย์พร "ขวัญใจผู้ใช้แรงงาน" ผ่านทุกยุคทุกสมัย ของวงการเพลงตั้งแต่ เทป, ซีดี, วีซีดี, ดีวีดี จนมาถึงยุค YouTube และ Streaming เขาเคยมีเพลงดังยอดขายล้านตลับ จากเพลง ยาใจคนจน และ มีเพลงดังเกิน 300 ล้านวิว จาก เพลง กลับคำสาหล่า และเพลง “บุญผลา” ในช่วงเวลาเกือบ 2 ปี ที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับสถานการณ์ระบาดของ โควิด-19 นั้น ธุรกิจบางอย่างพัง ธุรกิจบางอย่างเติบโต วันนี้เราจะมาตามดูชีวิตของ ไมค์ ภิรมย์พร กันว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

เรามีนัดกับ พี่ไมค์ ภิรมย์พร ที่บ้านสวนเกษตรของเขา ที่ บ้านนาข่า อ.เพ็ญ อุดรธานี จากริมถนนมิตรภาพเข้าไปเพียงเล็กน้อย เราก็จะเจอกับบ้านสวนเชิงเกษตรผสมผสาน กว่า 30 ไร่ ที่มีทั้งผักปลอดสารพิษ เช่น ถั่วฝักยาว แตงกวา มะเขือ หน่อไม้ มะนาว ฯลฯ รวมทั้งผลไม้ มะยงชิด ทุเรียน มะเฟือง กล้วย มะม่วง มากมาย และมีบ่อเลี้ยงปลาอีกหลายบ่อ มีทั้งปลานิล ปลาหมอเทศ ปลาตะเพียน

เรียกได้ว่า อยู่ที่นี่ ไม่มีอด พี่ไมค์เล่าให้ฟังว่า ช่วงโควิด ก็จะมาอยู่ที่นี่ตลอด มีขึ้นไป กทม. บ้าง ในส่วนของกิจการ น้ำปลาร้า แซ่บไมค์ ที่กำลังไปได้ดี พี่ไมค์บอกว่า สวนเกษตรนี้ วางระบบไว้ค่อนข้างดีจึงใช้แรงงานคนไม่เยอะ อาหารมื้อนั้น พี่ไมค์ลงครัวเอง ทำอาหารจากผัก ปลา ในสวนเกษตรให้เรากิน มีทั้ง ผัดถั่วฝักยาวใส่น้ำปลาร้า ลาบปลาตะเพียนกรอบ ซึ่งสด สะอาด และอร่อยมากๆ

 

 

 

อีกกิจกรรมหนึ่งที่พี่ไมค์สร้างสรรค์ขึ้นมาก็คือ แซ่บไมค์แลนด์ ที่มีร้านขายของฝาก ปลาร้าแลนด์ ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี มีสัญลักษณ์ครกยักษ์ และขวดน้ำปลาร้า แซ่บไมค์ ขนาดใหญ่ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าร้าน มองเห็นแต่ไกล ที่นี่มีทั้ง ผลิตภัณฑ์ แซ่บไมค์ ไว้จำหน่าย รวมทั้ง เครื่องจักสาน เสื้อผ้าฝีมือชาวบ้านแถวนั้น และในช่วงที่รัฐบาลเปิดให้รับประทานอาหารที่ร้านได้ ไมค์ ภิรมย์พร ก็มีส้มตำแซ่บๆ อาหารอีสาน และอาหารจานเดียวไว้คอยบริการอีกด้วย

และที่เก๋คือ มี ร้านกาแฟ มู้ด คาเฟ่ ไว้คอยบริการ เรียกได้ว่าครบวงจร ส้มตำ อาหาร กาแฟ ของที่ระลึก ทีมงานขอเจาะลึก เมนูอาหาร ทุกเมนูจะมีส่วนประกอบสดๆจากสวนเกษตรของพี่ไมค์เอง วันนั้นเราได้ชิม ส้มตำปลาร้า ส้มตำไทยไข่เค็ม ที่ใช้มะนาวสดๆจากสวน ผักแกล้ม ก็เอามาจากสวนเช่น ถั่วฝักยาว แตงกวา มะเขีอไข่เต่า ฯลฯ ลาบหมู ก็ใส่ใบสะระแหน่ปลอดสารพิษจากสวน และที่เก๋มากๆเป็นเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่งคือ “พิซซ่าโฮมเมด” ที่ใช้มะเขือเทศราชินี เป็นส่วนประกอบ แซ่บหลายจนต้องสั่งเบิ้ลกันเลยทีเดียว

พี่ไมค์ บอกกับเราว่า ในช่วงที่เจอพิษโควิดแบบนี้ ให้เราหยุดคิด ตั้งสติก่อน ว่าเราจะอยู่กับมันอย่างไร เราทำอะไรได้บ้าง ตั้งสติ อย่าทุกข์ อย่าท้อ สุดท้ายก็จะมีทางออกเอง ฝากความห่วงใยไปยังญาติเพลงทั้งหลายให้ดูแลสุขภาพกัน

ปีนี้เราจะได้ฟังเพลงใหม่ของพี่ไมค์ รวมทั้งละครที่ใคร ๆ เคยน้ำตาไหลกับ พี่ไมค์จากละครเรื่อง สูตรรักแซ่บอีหลี มาแล้ว ปีนี้เราจะได้ชมอีกบทบาทหนึ่งของพี่ไมค์แน่นอน ใครที่ใช้ถนนมิตรภาพมุ่งหน้าไปหนองคาย ผ่านอำเภอเพ็ญ อุดรธานี สังเกตสัญลักษณ์ “ครกยักษ์” และขวดน้ำปลาร้ายักษ์ “แซ่บไมค์แลนด์” เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 7:30 - 17:00 น. เชิญจอดหากาแฟดื่ม จกส้มตำแซ่บ ๆ และซื้อของฝากกันได้เลย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี