รีเซต

รวบตึง! สรุปไทม์ไลน์ แต้ว ณฐพร ตั้งแต่ตรวจเจอเชื้อ จนถึงผลตรวจพลิกล็อก

รวบตึง! สรุปไทม์ไลน์ แต้ว ณฐพร ตั้งแต่ตรวจเจอเชื้อ จนถึงผลตรวจพลิกล็อก
Entertainment Report_3
17 กรกฎาคม 2564 ( 10:19 )
584

ข่าวบันเทิงวันนี้

สรุปไทม์ไลน์ แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ตั้งแต่ตรวจเจอเชื้อโควิด-19 จนถึงผลตรวจพลิกล็อก ด้านพี่สาว เต๋า ณัฐวดี เตมีรักษ์ ตามคนที่เคยต่อว่าแรง ๆ มาขอโทษน้องสาว

สรุปไทม์ไลน์ แต้ว ณฐพร ตั้งแต่ตรวจเจอเชื้อ จนถึงผลตรวจพลิกล็อก

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงอีกครั้ง เมื่อนางเอกสาว แต้ว ณฐพร ได้เผยผ่านทางไอจีช่วงกลางดึกวันที่ (16 ก.ค.2564) ว่าหลังจากที่เธอทราบผลว่าพบเชื้อโควิด-19 จากโรงพยาบาลแห่งแรกในวันที่ 15 ก.ค.2564 ต่อมาวันที่ 16 ก.ค.2564 เธอได้ตรวจโควิดอีกครั้ง กับโรงพยาบาลแห่งที่สอง ได้รับผลตอนกลางคืนว่าไม่พบเชื้อโควิด โดยมีหลักฐานยืนยัน งานนี้ทำเอางงเป็นไก่ตาแตก เธอจึงแจ้งข่าวให้ทุกคนได้ทราบอีกครั้ง ผ่านทางไอจี ทาง TrueID จึงขอสรุปไทม์ไลน์ของสาวแต้ว ตั้งแต่วันที่ตรวจเจอเชื้อ จนถึงผลตรวจพลิกล็อก 

14 ก.ค.2564

  • แต้ว ณฐพร ได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 เนื่องจากต้องทำงานในวันที่ 16 ก.ค.2564

15 ก.ค.2564

  • แต้ว ณฐพร ได้โพสต์แจ้งข่าวว่าผลตรวจเป็นบวก พบเชื้อโควิด-19 พร้อมโชว์ไทม์ไลน์ย้อนหลังระหว่างวันที่ 1-15 ก.ค.2564 หลังจากนั้น มีเพื่อนคนบันเทิง ร่วมส่งกำลังใจกันเป็นจำนวนมาก
  • ด้านพี่สาว เต๋า ณัฐวดี ได้โพสต์แจ้งผลตรวจของเธอเป็นลบ พร้อมส่งกำลังใจให้น้องสาว และบอกเป็นห่วงคุณแม่มากที่สุด
  • หลังจากนั้นไม่มี #แต้วณฐพร ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทันที เพราะชาวเน็ตได้แสดงความเห็นกันถึงไทม์ไลน์ที่บอกว่าเธอใส่ไม่ครบ เพราะเคยเจอเธอและแฟนหนุ่มไฮโซทีห้างสรรพสินค้า รวมถึงแสดงความเห็นเรื่องที่โรงพยาบาลให้ดาราตรวจโควิด แต่ประชาชนทั่วไปไม่รับตรวจ นอกจากนี้ยังได้พูดถึงเรื่องการกักตัว ถามกลับไหนว่ามีความเสี่ยงต่ำ ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้โพสต์ให้ข้อมูลว่าเป็นผู้เสี่ยงต่ำ

16 ก.ค.2564

  • แต้ว ณฐพร ได้อัปเดตเพิ่มเติมไทม์ไลน์อีกครั้ง โดยเพิ่มในวันที่ 6 และ 8 ก.ค.2564 พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่มีเจตนาปกปิดข้อมูล และยังบอกอีกว่าเบื้องต้นปรึกษาแพทย์แล้ว เธอสามารถ Home Isolation ได้เอง เพราะยังไม่มีอาการใด ๆบ่งชี้แน่ชัด จึงขอสละเตียงสิทธิ์ให้เตียงกับผู้ป่วยหนักก่อน
  • ต่อมาช่วงกลางดึก แต้ว ณฐพร ได้โพสต์ผลตรวจหาเชื้อโควิด โรงพยาบาลแห่งที่สอง ซึ่งผลเป็นลบไม่พบเชื้อ ทั้งนี้เธอได้อธิบายอย่างละเอียด เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดว่า "เมื่อวันที่ 15 ก.ค. แต้วได้ทราบผลจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกว่าตรวจพบเชื้อ COVID-19 แต้วได้รับการติดต่อเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ซึ่งมี Hospitel รองรับจึงได้ทำเรื่องขอเข้ารับการรักษา โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการซักประวัติและอาการ ซึ่งแต้วไม่มีอาการใด ๆ รวมถึงไม่สามารถแจ้งรายละเอียดของความเสี่ยงที่ชัดเจนจนเป็นสาเหตุของการรับเชื้อมาได้ เจ้าหน้าที่จึงลงความเห็นให้ ตรวจซ้ำอีกรอบ ด้วยวิธี RT PCR (swab test) และในวันนี้ (16 ก.ค.) เวลา 21:00 น. แต้วได้รับแจ้งผลการตรวจจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ว่า ไม่พบเชื้อ ซึ่งผลดังกล่าวได้ผ่านการตรวจซ้ำกันถึงสองครั้ง (repeated process) เพื่อให้มั่นใจว่าผลถูกต้อง แพทย์ลงความเห็นว่าแต้วไม่นับเป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 และไม่ต้องเข้ารับการรักษา จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต้วได้ปฏิบัติตามขั้นตอนของการรักษา รวมถึงได้เปิดเผย Timeline จากผลการตรวจในครั้งแรกไปแล้ว ซึ่งอาจทำให้หลายท่านได้รับผลกระทบไปในวงกว้าง อย่างไรก็ตามแต้วต้องขออภัยในความผิดพลาดทางข้อมูลมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ"
  • หลังจากนั้น เต๋า ณัฐวดี พี่่สาวของแต้วได้โพสต์แสดงความยินดีและดีใจกับน้องสาว พร้อมเรียกคนที่เคยต่อว่าน้องสาวแรง ๆ มาขอโทษสาวแต้วอีกด้วย 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  taonatwadee, taewaew_natapohn

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี