รีเซต

"ตุ๊กตา" ควง "ชิน" เล่าชีวิตจากเพื่อนสนิทสู่คู่ชีวิต เผยเคล็ดลับรักหวานชื่น (มีคลิป)

"ตุ๊กตา" ควง "ชิน" เล่าชีวิตจากเพื่อนสนิทสู่คู่ชีวิต เผยเคล็ดลับรักหวานชื่น (มีคลิป)
EntertainmentReport3
4 มิถุนายน 2565 ( 09:00 )
275

นักแสดงมากความสามารถ "ตุ๊กตา อุบลวรรณ บุญรอด" ควงคู่แฟนหนุ่ม "ชิน ชินสุเวท เจตน์จำรัส" ที่จะมาเล่าให้ฟังถึงความรักจากเพื่อนเลื่อนมาเป็นแฟน พร้อมต้องเจอปัญหาพิสูจน์รักด้วยอาการป่วยของฝ่ายชายทุกประเด็นในรายการ "คุยแซ่บShow" ออกอากาศทางช่องวัน31 ที่มี "พีเค  ปิยะวัฒน์, หนิง ปณิตา, เป็กกี้ ศรีธัญญา" เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

"ตุ๊กตา" ควง "ชิน" เล่าชีวิตจากเพื่อนสนิทสู่คู่ชีวิต เผยเคล็ดลับรักหวานชื่น 

 

คบกันมา 12 ปี?
ตุ๊กตา :  ถ้าเป็นเพื่อน 20 ปี ถ้าเป็นแฟน 12 ปี คือไม่มีคนถาม แล้วเราก็เป็นคนที่จะไปบอกอะไรว่าเราเป็นแฟนกัน ช่วงที่เราเป็นเพื่อนกัน แล้วเริ่มเป็นแฟนมาสักระยะเค้าก็ป่วยแล้ว ปัญหาคือเค้าไม่ต้องการถ่ายรูปอะไรเลย ช่วงนั้นเค้าท้อแท้มาก ๆ สภาพร่างไม่ได้เป็นปัจจุบันอีก 2 โล 100 ผมร่วง

จากเพื่อนมาเป็นแฟน?
ชิน : ก็ไม่รู้เหมือนกัน คล้ายความใกล้ชิด เป็นเพื่อนกันทำงานด้วยกันตลอด เรารู้สึกสบายใจที่อยู่กับคนนี้ คุยได้ทุกเรื่อง พอวันนึงมาเป็นแฟน เราไม่ได้รู้สึกว่ามีปัญหาอะไร 
ตุ๊กตา : เราเป็นเพื่อนเค้า ตอนนั้นเค้าแฟนเราเป็นคนจัดงานวันเกิดเซอร์ไพรส์แฟนเค้าให้ด้วย พอเค้าเลิกกับแฟนคนแรกเค้าช้ำ เค้าทุกข์เราก็อยู่ข้าง ๆ เค้าตลอด พอมีแฟนอีกคน ก็เหมือนเดิม เราก็อยู่ข้าง ๆ เค้า กลายเป็นว่าทุกช่วงเวลาของเค้าเราอยู่เป็นเพื่อนจริง ๆ จนวันนึงที่เลิกกับแฟนเค้าไปอังกฤษเรียนต่อ ตอนนั้นเราเริ่มรู้สึกเหงา ก็อีเมล์ไปคุยกันคิดถึงเพื่อน ตอนนั้นมีหนังเรื่องนึงเพื่อนสนิท เราดูแล้วทำไมเรามีความรู้สึกแบบนี้ มันมากกว่าเพื่อนหรือปล่าวความรู้สึกที่เราคิด วันนึงไปเที่ยวทำงานกัน ก็บอกเค้า คบกันดูป่าววะ
ชิน : ผมก็ไม่มีปัญหาอะไร เวลาที่อยู่ด้วยกันพอไปเรื่อยๆมันก็ไม่ต่างกับที่เค้าคิด พอเราอยู่กับเค้าแล้วเราสบายใจ พอเค้าแง้มมาเราก็โอเค

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow

เอาความกล้ามากจากไหนในการบอก?
ตุ๊กตา : เราเป็นคนที่ไม่มีความเป็นผู้หญิงเลย พอเราบอกเค้าก็ อือ เค้าเป็นคนนิ่งๆอยู่แล้ว เค้าไม่เคยพูด เจอตอนแรกไม่ชอบเลยเกลียดมากว่าขี้เก๊ก 

เปลี่ยนสถานะจากความเปนเพื่อน?
ตุ๊กตา : ตอนแรกเราเรียกกันว่า มึง พอเปลี่ยนสะกดจิตตัวเองทำไงให้รู้สึกว่าเค้าไม่ใช่เพื่อน ให้เกียรติเค้าด้วยการตั้งสรรพนามว่าพี่ชิน 
ชิน : แรก ๆ ยังแปลก ๆ คำพูดเหมือนกันเพราะมึงกูกันตลอด แต่เราโอเคพี่ก็ได้ เราก็เรียกตุ๊กตาปกติ มีเรียกว่ารัก

เปลี่ยนสถานะแล้วการใช้ชีวิตแตกต่างมั้ย?
ตุ๊กตา : ไม่แตกต่างค่ะ เนื่องจากว่าตอนที่เป็นเพื่อนอยู่กับเค้าเกือบตลอดเวลา เพราะทำงานด้วยกัน หลังจากทำงานก็ไปแฮงค์เอาท์ เรามีหน้าที่ประจำขับรถไปรับเค้า เพราะเวลาเค้าเมาเค้าจะนึกถึงเราให้ไปรับเค้า พอมาเป็นแฟนมันแปลกมาก เราไม่เคยมีความลับต่อกัน มุมแบดเราเคยเห็นในตอนเป็นเพื่อน ตอนเป็นแฟนเลยไม่มีเกราะเลย

เวลาเมาแล้วคิดถึงใครคือแอบชอบ?
ชิน :  อุ๊ย! ก็อาจจะเป็นคนแรกที่เรานึกถึง
ตุ๊กตา :  เพื่อนทั้งในและนอกวงการเวลาเมาโทรหาตุ๊กตาหมดเลย เพราะว่าเราเป็นคนที่ขับรถรับส่งได้
ชิน : นิสัยเค้าเหมือนผู้ชาย พูดคุยอะไรมันคลิกตลอด

คบกันไม่นาเป็นโรค?
ชิน : โปรตีนรั่วครับ มันรั่วไปกับปัสสาวะ พอมันพร่องในตัวเรามาก ๆ พอเราทานพวกโซเดียม ร่างกายเราจะบวมน้ำไม่อันตรายถึงใช้ชีวิตแต่เป็นร่างกายเราที่บวม

ต้องนั่งวีลแชร์?
ชิน : ใช่ครับ มันบวมมาก ๆ ร่างกายเรารับกับพวกนี้ไม่ได้ พวกข้อเข่ายืนนาน ๆ ก็ไม่ไหวแล้ว ต้องนอนอย่างเดียว

เกือบ 100 กิโล ตอนนั้นเศร้ามั้ย?
ชิน : เศร้าครับ ดาวน์หมดทุกอย่าง แย่มาก ทำไมเกิดแบบนี้กับเรา ตอนมันพร่องเราออกจากโรงพยาบาลเราไม่รู้เลยว่าต้องทานยังไง ทานปุ๊ปบาฃวมตรงนั้นเลย

ดูแลให้กำลังยังไง?
ตุ๊กตา : ให้กำลังใจทุกอย่าง สงสารเค้าตรงที่กินไรไม่ได้เลย ต้องทำอาหารให้กินเอง
ชิน : พูดกับตัวเองเหมือนกับคนไร้สมรรถภาพ เหมือนผักใกล้รอวันตาย วันนอนไม่มีความสามารถไปทำอะไรเลย

ดูแลสภาพจิตใจยังไง?
ตุ๊กตา : ก็บอกเค้า เค้าท้อเพราะเป็นๆหายๆมา 3 รอบละ เปลี่ยนตัวยาผมร่วง หมอบอกว่าถ้าเปลี่ยนตัวยาตัวนี้อาจทำให้เป็นหมันนะ แต่เราอยากให้เค้าหาย ก็เปลี่ยนเลยเอาชีวิตสุขภาพไว้ก่อน บอกเค้าในวันที่ท้อมาก ๆ ทีวีก็ดูไม่ได้ถ้าเห็นของกินแล้วอยากกิน
ชิน : ของผมมันแย่กว่าของคนอื่น ผมกลับมาเป็นอีก หายแล้วกลับมาเป็นใหม่

คบกันปีเดียว เจอปัญหาหนักขนาดนี้ ทำไมถึงยังอยู่กับเค้า?
ตุ๊กตา : เราตัดสินใจที่จะเป็นแฟนกับเค้าแล้ว เคยคิดเล่นๆกับตัวเองตอนเป็นเพื่อนเค้าหล่อมากเลย พอเป็นแฟนสภาพร่างแย่มาก ทั้งอ้วน ป่วย ผมร่วง ไปทำงานก็ไม่ได้ เรารู้สึกว่านี่แหละคือรักแท้ ถ้าเราเลทอกคนนี้เป็นคู่ชีวิต ไม่ว่าเค้าเป็นยังไง เราต้องอยู่ข้างเค้า
ชิน : มันเป็นบทพิสูจน์ความรักผมเลย ในตอนนั้นแย่ที่สุดมองไม่เห็นใคร สิ่งที่ผมเห็นก็คือตุ๊กตาทำงานเหนื่อย กลับมาต้องมาทำกับข้าวให้ผม เพราะว่าผมไปไหนไม่ได้ ตอนนี้คุณหมอบอกผมปกติแล้วเหมือนคนปกติ ทานยาคุมโรคไว้

รักษากี่ปี?
ชิน :  8 ปี คิดว่าไม่น่าจะเป็นแล้ว ปีที่แล้วผมฟื้นมาทั้งปีเลย ทุกวันนี้เราไม่ประมาทออกกำลัง

ไม่อยากแต่งงาน?
ตุ๊กตา : เป็นความตั้งใจของเราสองคนตั้งแต่ต้นแล้ว เรามาพิสูจน์รักกันมั้ยว่าถ้าเราไม่มีประเพณีมาครอบ เราจะอยู่ด้วยกันมั้ย เพราะความรักมันเป็นเรื่องของคนสองคน ต่อให้มีอะไรมามัด ถ้าวันนึงจะเบิกกันก็ต้องเลิกกัน

จดทะเบียน?
ตุ๊กตา : คิดว่าค่ะสักวันนึง ถ้าวันนึงใครเป็นอะไรไป อีกคนจะได้มีการจัดการแทนกัน

พ่อแม่ว่ายังไง?
ตุ๊กตา :  แม่บอกเออได้ เอาไปเลย ไม่เป็นไร เค้าไม่ได้ต้องมาแต่งงาน แต่ให้ผู้ใหญ่มาพูดคุยสู่ขอแบบเป็นทางการ พูดคุยไปหลายปีแล้ว

ไม่อยากมีลูก?
ชิน : น่าจะเป็นผมที่บอกว่าไม่อยากมี ผมไม่อยากมีห่วงหรืออะไร แค่เราอยู่ด้วยกัน อย่างน้อยมีเวลาดูแลพ่อแม่ ดูแลคนรอบข้าง ไม่อยากเพิ่มอะไรเข้ามาในชีวิต
ตุ๊กตา : ไม่อยากมีลูกตั้งแต่ต้น เพราะเห็นปัญหาของคนรอบตัว มีพ่อแม่ที่ต้องดูแล วันนึงมีบูกกลัวว่าความรักของเราที่ต้องดูแลพ่อแม่ อยากมีเวลาทั้งหมดให้พ่อแม่ ความเห็นเราตรงกันดีมากๆเลย

ตลอด 12 ปี อยากบอกอะไร?
ชิน : ที่ตุ๊กตาทำให้มาตั้งแต่เราเริ่มรู้จักกัน ดีใจมาก มีความสุขมากๆที่ได้รู้จักตุ๊กตา ที่เราได้อยู่ด้วยกัน หวังว่าเราจะได้ชีวิตอยู่ด้วยกันจนจากกันไปคนละข้าง
ตุ๊กตา : รักในทุกอย่างที่เป็นเค้า ดีใจที่เราเป็นเพื่อนกันจากวันแรกจนวันนี้มันเปลี่ยนไป แต่เราจะเป็นเพื่อนที่อยู่ในขีวิตของกันและกันตลอดไป ไม่มีอะไรจะพรากเราจากกันได้นอกจากความตาย

เรียกว่าเป็นคู่ชีวิตได้มั้ย?
ตุ๊กตา : คู่ชีวิตค่ะ

ติดตามชมรายการ "คุยแซ่บShow" ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :