รีเซต

วันอาสาฬหบูชา 2565 ส่องคนบันเทิง ทำบุญวันพระใหญ่ หยุดยาว สร้างกุศลให้ตนเอง

วันอาสาฬหบูชา 2565 ส่องคนบันเทิง ทำบุญวันพระใหญ่ หยุดยาว สร้างกุศลให้ตนเอง
EntertainmentReport1
13 กรกฎาคม 2565 ( 14:59 )
521

วันอาสาฬหบูชา 2565 ปีนี้เหล่าพุทธศาสนิกชนพร้อมใจกันเข้าวัดทำบุญเพื่อสร้างกุศลและทำหน้าที่พุทธศาสนิกชนที่ดี เข้าวัดเวียนเทียนในช่วงค่ำ ซึ่งคนบันเทิงไม่ว่าจะเป็นดาราหรือนักร้อง ก็ใช้โอกาสในวันหยุดยาว พาครอบครัวกันไปเข้าวัดทำบุญกันอีกด้วย วันนี้ทีมงานทรูไอดีขอรวบรวมเหล่าคนบันเทิงพร้อมใจกันทำบุญในวันพระใหญ่มาให้ชมกัน

วันอาสาฬหบูชา 2565 ส่องคนบันเทิง ทำบุญวันพระใหญ่

เริ่มต้นเช้าวันสดใสด้วยครอบครัวของสาว แพนเค้ก เขมนิจ เจ้าสาวคนล่าสุด โดย คุณแม่นวลนงค์ จามิกรณ์ ออกอาการตื่นเต้นที่ได้ร่วมตักบาตรเที่ยงคืนในวันอาสาฬบูชา 2565 ที่จังหวัดเชียงราย โดยคุณแม่อัดคลิปเล่าประสบการณ์ที่คนไทยหลายๆ ครอบครัวพร้อมใจกันมาทำบูญที่นี้อีกด้วย

แจกความสดใสกันต่อ "น้องแอบิเกล"ลูกสาวตัวน้อยของ"ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต" ที่ถูกคุณแม่แปลงโฉมใส่ชุดไทย เตรียมไปทำบุญในวันพระ วันอาสาฬหบูชา พี่ป้าน้าอาแวะมาชมกันสนั่นไอจี น่ารักมากสาวน้อย

ส่วนหนุ่มหล่อ แพท พาวเวอร์แพท ก็ก็ใช้ช่วงเช้าเข้าไปไหว้ศาลหลักเมือง เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ก่อนจะถ่ายภาพลงไอจี งานนี้แฟนๆ ต่างไปคอมเมนต์ และร่วมอนุโมทนาบุญกับหนุ่มแพทกันยกใหญ่

นางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา ที่กำลังมีผลงานละครเรื่อง คือเธอ เตรียมออนแอร์ 20 กรกฎาคมคมนี้ ขอควงแขนคุณแม่ไปตักบาตร กันแต่เช้า งานนี้คุณแม่ของสาวญาญ่า แอบถ่ายภาพลูกสาว ด้วยความภูมิใจ คนอะไรสวยทั้งภายนอกและภายในไร้ที่ติจริงๆ

ฟิล์ม ฉัตรดาว สิทธิผล นางเอกช่อง 7 ควงแขนคุณแม่ ร่วมถวายเทียนเนื่องในวันพระใหญ่ ก่อนจะขอพรให้ชีวิตรุ่งเรื่อง และให้แสงของธรรมะนำทางชีวิตครอบครัวของเธอไปในทางที่สงบและสว่างอีกด้วย

 

ด้าน กระแต ศุภักษร เรืองสมบูรณ์ และครอบครัว เข้าวัดทำบุญ ใส่บาตรตั้งแต่ช่วงเช้า งานนี้น้องเจ้าขา ขอร่วมทำบูญทุกขั้นตอนโดยไม่งอแง ยิ้มแก้มปริเคียงข้างคุณตาคุณยาย ทำบูญแบบเรียบง่าย ตามสไตล์ชาวพุทธ

 

นอกจากนั้น มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล ยังควงสามีหนุ่มนายตำรวจดีกรีด็อกเตอร์อย่าง "สารวัตรชร พ.ต.ท.ดร.ชร พรประกฤต"  เข้าวัดทำบุญในวันพระใหญ่อีกด้วย

วันอาสาฬหบูชา 2565 นี้ ตรงกับวันที่ 13 กรกฎาคม 2565 เป็นอีกหนึ่ง วันสำคัญทางศาสนาพุทธ  เป็นวันคล้ายวันที่ พระพุทธเจ้าทรงแสดงปฐมเทศนา ชื่อว่า ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร โปรด ปัญจวัคคีย์ ที่ ป่าอิสิปตนมฤคทายวัน ซึ่งตรงกับ วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 และยังทำให้มี พระสงฆ์ เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ตามไปอ่านประวัติวันอาสาฬหบูชา วัดพระใหญ่กันได้ที่นี่ >> วันอาสาฬหบูชา 2565 ประวัติวันอาสาฬหบูชา วันสำคัญทางศาสนาพุทธ ที่มาของวันอาสาฬหบูชาในไทย

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :