รีเซต

รีวิว Remember You คือเธอ EP.13! เพชร-เต เฉียดตาย เบลล์ สุดเศร้าได้ของขวัญจากฆาตกร

รีวิว Remember You คือเธอ EP.13! เพชร-เต เฉียดตาย เบลล์ สุดเศร้าได้ของขวัญจากฆาตกร
EntertainmentReport
27 กันยายน 2564 ( 21:14 )
1.1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

Remember You คือเธอ EP.13กำลังเข้มข้นเลยก็ว่าได้ เพราะหลังจาก หมวดอัยญ์ (เบลล์ เขมิศรา) และ ธันวา (เพชร เผ่าเพชร) รู้ความจริงว่าทนายเพทาย (เต ตะวัน) คือ มีนา น้องชายที่หายไป งานนี้ธันวาตามไปขอโทษน้องชาย แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะมีนา (เต ตะวัน) รู้สึกเจ็บปวดกับการโดนทิ้ง นอกจากนั้นธันวายังเจอคนร้ายที่แค้นพ่อของเขาและเตรียมมาแก้แค้นกับคนที่เขารัก ซึ่งธันวาเข้าใจว่า หมวดอัยญ์จะเจอกับอันตราย แต่แท้จริงแล้ว มีนา หรือ ทนายเพทายนั้นหละ ที่กำลังตกอยู่ในอันตราย

รีวิว Remember You คือเธอ EP.13

คนร้ายตาม ทนายเพทาย หรือ มีนา น้องชายของธันวา คนร้ายใช้มีดจี้คอเขาจนทำให้เกิดการต่อสู้ขึ้น ในลานจอดรถคนร้ายและมีนาพยายามต่อสู้กันอย่างดุเดือด ในขณะเดียวกัน หมวดอัยญ์ก็คือคนสำคัญของธันวา ธันวาเลยไปสั่งให้เพื่อนร่วมงานไปดูแลหมวดอัยญ์ในขณะที่เขา รีบไปปกป้องน้องชายอย่างมีนา

มีนาใช้มือตัวเองกำมีดคนร้าย เขาปลุกปีศาจในตัวขึ้นเพื่อต่อสู้ แต่มีนาก็พลาดท่าเขาโดนแทงเข้าที่ช่วงท้อง ก่อนจะทรุดตัวลงกับพื้น และโดนคนร้ายลากร่างที่หมดแรงไปที่ตึกร้าง ส่วนธันวาที่มาช้าเขาพยายามแกะรอยตามจนเจอ เพทายงัดไม้เด็ดหลอกคนร้ายให้ตายใจ เขาใช้จิตวิทยาที่เรียนมาแต่ดูเหมือนว่าคนร้ายจะรู้ตัว มีนาโดนผลักลงจากตึกแต่ธันวาคว้าไว้ทัน เขาจับมือน้องไว้ส่วนตัวเขาคนร้ายพยายามกระทืบและผลักให้ธันวาตกลงมาตายพร้อมกับมีนา งานนี้ฮีโรสาวอย่างหมวดอัยญ์มาช่วยไว้ทันเวลา คนร้ายถูกยิงและวิ่งหนีไป เขาพยายามซ่อนตัวที่ตึกล้าง แขนโดนยิงเจ็บสาหัส แต่สุดท้ายเขากลายเป็นศพ เพราะมีคนตามไปฆ่าเขานั้นเอง


ทนายเพทายหรือมีนา เจ็บสาหัส เสียเลือดจนเข้าขั้นวิกฤติ หน้าห้องไอซียู ธันวาได้แต่ร้องไห้และเสียใจ กับคำพูดที่เคยทำร้ายจิตใจน้อง หมวดอัยญ์ตามมาปลอบใจ เธอรู้แล้วว่าเพทายคือมีนา ทั้งคู่นั่งปรับทุกข์พร้อมภาวนาให้มีนาพ้นขีดอันตราย (อัยญ์ซ่อนความเจ็บปวดไว้ในใจ อัยญ์รู้สึกว่ามีนาอาจจะเป็นคนร้าย เธอไม่อยากจับมีนาเพราะมีนาคือน้องชายของธันวา คนที่เธอรักนั้นเอง)

ธันวานอนเฝ้ามีนาทั้งคืน ทันทีที่มีนา ตื่นขึ้นมาเขามองพี่ชายของเขาที่กำลังหลับอยู่ข้างเตียง เขายังรู้สึกโกรธอยู่ ธันวาพยายามแสดงความห่วงใยน้อง เขาฝากเพื่อนเขาดูแลน้องชาย ก่อนจะแยกตัวไปตามหาคนร้ายที่ทำร้ายน้องเขา ทีมสืบสวนกลับมาทำงานร่วมทีมอีกครั้ง คนร้ายมีปมอาฆาตที่พ่อของธันวาทำให้ภรรยาเขาตกตึกลงมาตายเลยตามมาแก้แค้นพวกเขานั้นเอง ทีมสืบสวนตามมาสืบที่บ้านร้างจนเจอศพ ของคนร้ายที่โดนฆ่า ซึ่งในเรื่องเล่าว่าคนฆ่าปฐมกาล ในคราบของหมอก้อง


ที่โรงพยาบาล หมอก้อง ตามมาเยี่ยม มีนาหรือทนายเพทาย เขาไล่เพื่อนของธันวาออกไปเพื่อคุยส่วนตัว หมอก้องเล่าเรื่องในอดีตที่เคยดูแลมีนา มีนาถามหมอก้องทันทีว่าเขาคือคนให้ข้อมูลคนร้ายใช่ไหมทำให้เขาเจอกับอันตราย มีนายังคงคาใจว่า ในอดีตว่าพี่ชายเขาทิ้งเขาจริงไหม ก่อนจะพูดกับหมอก้องหรือปฐมกาลว่า ถ้าเขาจะฆ่าใครเป็นคนสุดท้ายเขาจะฆ่าปฐมกาลนั้นเอง มาถึงตรงนี้ทุกคนจะรู้ชัดว่า เพทาย คือ มีนา และ หมอก้อง คือ ปฐมกาล อย่างชัดเจน


อัยญ์ และ ธันวา ตามมาที่ห้องชันสูตร ปฐมกาลยังคงแผงตัวเองในชื่อของหมอก้อง อัยญ์พยายามพูดจาด่าท่อฆาตกร เพราะลึกๆ เธอรู้สึกว่าปฐมกาลคือหมอก้องแน่นอน หมวดอัยญ์ยังคงแค้นที่พ่อของเธอหายสาบสูญไปเพราะปฐมกาล เธอพร้อมจะสู้และเปิดตัวว่าตัวเองรู้ว่าหมอก้องคือปฐมกาล ธันวารีบเตือนสติว่าเธออาจจะตกอยู่ในอันตราย อัยญ์ยังบอกว่าแฟ้มเอกสารของปฐมกาลไม่มี แถมลายนิ้วมือในระบบยังไม่ใช่ของปฐมกาลอีกด้วย เธอเชื่อว่ามีคนจงใจที่จะปิดบังข้อมูลของปฐมกาล เพราะเหตุนี้ มีนาคือคนเดียวที่จะพิสูจน์ได้

ธันวา ขอเข้าไปคุยกับผู้การ และรองวิลาวัลย์ เขาคาใจเรื่องความผิดพลาดการเก็บรอยนิ้วมือของปฐมกาล เขาจี้ถามถึงการปกปิดที่ผู้การและรองวิลาวัลย์ซ่อนไว้ ผู้การขู่กลับว่าถ้าคดีถูกลื้อขึ้นมาจริงๆ คนที่เดือดร้อนคือ ตัวธันวานั้นเอง ส่วนรองวิลาวัลย์ ที่เคยได้ข้อมูลคนร้ายจากปฐมกาลเพื่อได้เติบโตในตำแหน่งตัวเอง เธออยากรับผิดชอบและถ่ายโทษเรื่องนี้ ธันวาไม่รับฟัง แล้วเดินจากมา


ธันวา ตามมาดูแลมีนาที่โรงพยาบาล ทั้งป้อนข้าวและพาออกมาข้างนอก เขาถามมีนาว่าทำไมเปลี่ยนชื่อเป็นเพทายพร้อมวันเดือนปีเกิด เพทายได้แต่ตอบว่าเขาอยากเริ่มต้นชีวิตใหม่ เรื่องแสนสุขของพี่น้องยังไม่ทันอิ่มใจ ปฐมกาลในคราบหมอก้องก็กำลังวางแผนเพื่อจัดการกับหมวดอัยญ์ด้วยการส่งแผนที่ให้อัยญ์ได้เจอกับพ่อที่หายไป รอยยิ้มสุดหลอนของเขาดูเหมือนว่างานนี้จะไม่ใช่ข่าวดีวันรุ่งขึ้นคือวันเกิดของอัยญ์ ทุกคนในทีมสอบสวนเอาเค้กและของขวัญมาให้เธอ ช่วงเวลาของขวัญสุขถูกขัดจังหวะ มีกล่องของขวัญปริศนาส่งมาให้เธอ ในกล่องใบนั้น เป็นแผนที่ ที่บอกพิกัดแถวบ้านที่อัยญ์เคยอยู่ตอนเด็ก อัยญ์ชวนทุกคนในทีมไปพิกัดตามแผนที่  และเธอได้พบกับโครงกระดูก ที่มีรูปเธอในตอนเด็ก เธอรู้ทันทีว่า นี้คือศพของพ่อเธอที่เธอตามหามานาน เธอร้องไห้ด้วยความปวดใจ ภาพวันเก่าที่เธอมีความสุขกับพ่อผุดขึ้นมาเต็มไปหมด ความหวังสุดท้ายที่เธออยากเจอคือการพบพ่ออีกครั้งในแบบมีชีวิตไม่ใช่เจอในสภาพนี้... สารวัตรหัวหน้าของอัยญ์ ไปแจ้งผู้การเรื่องกระดูกของพ่ออัยญ์ ผู้การทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ แต่สารวัตรยืนยันอย่างหนักแน่นว่าจะช่วยหมวดอัยญ์ตามสืบเรื่องนี้

ธันวาเลือกที่จะมาหามีนา เพื่ออยากให้เขาไปอยู่ด้วย แต่พอรู้ว่าอัยญ์กำลังแย่ เขาก็รีบออกมาจากโรงพยาบาลตอนมีนาหลับ มาหาอัยญ์ทันที อัยญ์บอกกับธันวาว่าจะแก้แค้นให้พ่อเธอ เธอยืนยันด้วยเสียงที่หนักแน่น ส่วนมีนาที่กำลังออกจากโรงพยาบาลและรู้สึกผิดหวังที่ข้างกายไม่มีพี่ชายแต่กลับเจอ ปฐมกาลในคราบของหมอก้อง เขาชวนมีนาไปอยู่ที่บ้านและย้ำว่า มีนาและเขาคือครอบครัวเดียวกัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามชม Remember You คือเธอ ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่ม 16 สิงหาคมนี้

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดู คือเธอ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู คือเธอ EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี