รีเซต

[Thailand Boxoffice] “Napoleon” เฉือนชนะ “Wish” ในสัปดาห์ที่โรงหนังเมืองไทยแอบเหงา

[Thailand Boxoffice] “Napoleon” เฉือนชนะ “Wish” ในสัปดาห์ที่โรงหนังเมืองไทยแอบเหงา
Jeaneration
28 พฤศจิกายน 2566 ( 08:00 )
140

Thailand Boxoffice Napoleon

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 23-26 พฤศจิกายน 2023 - บรรยากาศโรงหนังในบ้านเรากลับมาหงอยเหงาอีกครั้งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีโปรแกรมหนังใหม่และหนังฟอร์มเรียงคิวเข้าฉายอยู่หลายเรื่อง แต่ก็กลายเป็นอีกสัปดาห์ที่บ็อกซ์ออฟฟิศมีตัวเลขออกมาค่อนข้างสูสีคู่คีกันที่หัวตาราง แต่ไม่มีหนังเรื่องไหนที่สามารถทำรายได้ได้แตะถึงหลักสิบล้านบาทได้เลย ดูทรงแล้วปลายปีนี้ก็จะเหงา ๆ สักหน่อย

2 หนังใหม่ที่ชิงชัยกันระหว่าง หนังดรามาประวัติศาสตร์ “Napoleon” กับหนังแอนิเมชันดิสนีย์ “Wish” ได้พากันขับเคี่ยวกันในช่วงสัปดาห์นี้ แต่ผลลัพธ์สุดท้ายกลายเป็นว่าตำนานจักรพรรดิ Napoleon กลายเป็นเรื่องที่สามารถเฉือนชนะไปได้อย่างหวุดหวิด กับรายได้ 5.98 ล้านบาท หรือรวมรายได้ 5 วันแรกไปได้ที่ 7.51 ล้านบาท

ในขณะที่พรมหัศจรรย์ อย่าง Wish เป็นรองแชมป์ที่ทำรายได้ตามมาติด ๆ ที่ 5.82 ล้านบาท ที่ถือว่าน้อยกว่าแชมป์เพียงแค่หลักแสนบาทเท่านั้นเอง โดยหนังทั้งสองเรื่องต่างเป็นเรื่องที่ขับเคี่ยวกันแบบวันต่อวันเลยทีเดีย แต่ด้วยปริมาณรอบฉายของทั้งสองเรื่องค่อนข้างใกล้เคียงกัน และต่างเป็นหนังใหม่ที่มีกระแสในระดับที่ใกล้ ๆ กันด้วย ผลลัพธ์ที่ออกมาสูสีกันเช่นนี้

แต่ที่ยังไม่ยอมหายไปไหนได้ง่าย ๆ ก็คือ “ธี่หยด” ที่เข้าฉายมาแล้วครบเดือน ก็ยังรั้งอยู่ในอันดับที่ 3 ไม่ไปไหน ทำเงินเพิ่มไปอีก 5.41 ล้านบาท ถือว่าเพิ่มขึ้นมาจากวีคก่อนอีก +11% และนี่ถือว่าเป็นหนังไทยที่ยังมีศักยภาพกวาดเงินได้ในระยะยาว ด้วยการออกโปรโมชันเสริมทัพมากมาย และหนังก็ยังสามารถแซงขึ้นกลับไปเป็นแชมป์หนังได้อีกครั้ง เมื่อวันเสาร์อีกด้วย

แชมป์เก่า “The Ballad of Songbirds and Snakes” ก็จัดได้ว่าหล่นจากแชมป์ แต่รายได้ก็ยังสูสีกับ 3 เรื่องบนเช่นกัน ทำรายได้เพิ่มไป 4.98 ล้านบาท ที่ลดลงไปจากวีคเปิดตัวถึง -60% ในบ้านเรากระแสของหนังอาจจะเหนี่ยวรั้งเอาไว้ได้ไม่นานสักเท่าไหร่ เช่นเดียวกับ “The Marvels” ที่เก็บไปอีก 2.03 ล้านบาท ที่ลดฮวบเพราะรอบฉายที่หายไป กับสถานการณ์ที่ยังไม่สู้ดี เพราะทำเงินเพิ่งแตะหลัก 50 ล้านบาทเท่านั้น

ขณะที่หนังเข้าใหม่เรื่องอื่น ๆ ก็ไม่ค่อยจะมีบทบาทเท่าไหร่นัก ไม่ว่าจะเป็น “Love Reset” หนังรอมคอมเกาหลีแห่งปี เปิดตัวรอบฉายจริงไปเพียง 350,000 บาท รวมยอดจากการฉายรอบพิเศษก็เพิ่งจะแตะที่ 520,000 บาท เท่านั้นเอง ส่วนหนังญี่ปุ่น “Insomniacs After School” ออกสตาร์ทไปแบบเงียบ ๆ ได้แค่ 240,000 บาท และหนังไทยอินดี้อานนเป็นนักเรียนตัวอย่างก็มาแบบเหงา ๆ ตามสภาพรอบฉายที่ได้แค่น้อยนิดแค่ 94,000 บาท

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O