รีเซต

[Thailand Boxoffice] "The Ballad of Songbirds and Snakes" กลับมายึดบัลลังก์หนังทำเงิน

[Thailand Boxoffice] "The Ballad of Songbirds and Snakes" กลับมายึดบัลลังก์หนังทำเงิน
Jeaneration
21 พฤศจิกายน 2566 ( 08:00 )
151

Thailand Boxoffice The Ballad of Songbirds and Snakes

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 16-19 พฤศจิกายน 2023 - ภาพรวมในสัปดาห์นี้ก็น่าจะไม่ต่างจากที่อื่น ๆ ทั่วโลก การกลับมาของ "The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes" กลายเป็นผลงานที่สามารถครองบัลลังก์แชมป์หนังได้แบบไม่เหนือความคาดหมาย ถือว่าเป็นกลับมาเติมเต็มจักรวาลเกมล่าเกมอีกครั้ง และยังสามารถเรียกแฟน ๆ หนังชุดนี้กลับมาสัมผัสเรื่องเล่าขานในอดีตของตำนานนี้อีกครั้ง

The Ballad of Songbirds and Snakes ทำรายได้เปิดตัว 4 วันแรกไปได้ที่ 12.79 ล้านบาท หรือโกยเงินไปได้ 16.11 ล้านบาท จากการเข้าฉาย 5 วันแรก นี่กลายเป็นหนังเพียงเรื่องเดียวบนบ็อกซ์ออฟฟิศที่ทำเงินด้วยรายได้มากกว่าสิบล้านบาท ต้องขอบคุณการเทรอบและโรงฉายที่ทำให้หนังมีพื้นที่ในการโกยเงิน แม้ว่าหนังจะมีความยาวกว่า 2 ชั่วโมงเศษ ที่อาจจะเป็นอุปสรรคให้การแบ่งรอบฉาย

รายได้เปิดตัวของ The Ballad of Songbirds and Snakes คล้ายกับการย้อนไปสู่ความเบสิก หนังอาจจะเป็นภาคที่ทำเงินเปิดตัวได้น้อยที่สุดจากบรรดาหนังเรื่องอื่น ๆ ในแฟรนไชส์นี้ โดยหนังเปิดตัวได้น้อยกว่า 23 ล้านบาท ที่ The Hunger Games ภาคแรกทำไว้ในปี 2012 ด้วยอัตราที่ห่างกันพอสมควร ต้องยอมรับว่าภาคนี้ทิ้งช่วงห่างจากต้นฉบับมาเกือบสิบปี เท่ากับเป็นการรีเซ็ตใหม่อีกครั้ง

"The Marvels" ในบ้านเราก็เผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่หนักหน่วงเช่นเดียวกัน เพราะย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 หนังก็ทำเงินลดวูบถึง -76% เลยทีเดียว ทั้งที่รอบและโรงฉายของหนังไม่ได้หายวูบไปมากสักเท่าไหร่ ทำเงินเพิ่มอีก 6.44 ล้านบาท โดยหนังทำยอดรวมเฉพาะในเมืองไปได้แล้วที่ 46.52 ล้านบาท ถือว่าเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างน้อยนิดไปมากในหมวดหนังจากจักรวาลมาร์เวล ต้องเอาใจช่วยมาก ๆ ต่อจากนี้

โปรแกรมหนังไทยสุดฮิต ที่แม้ว่าจะลดหลั่งความร้อนแรงลงไปแล้ว แต่ก็ยังขยันออกโปรโมชั่นลดราคาค่าตั๋วในคนมาดูซ้ำ "ธี่หยด" ทำเงินไปอีก 4.88 ล้านบาท ลดลงไปถึง -64% เพราะหนังเองก็ถูกลดรอบฉายไปพอสมควรแล้ว โดยที่ยอดรวมทั่วประเทศก็ยังมุ่งหน้าไปสู่ 500 ล้านบาท ขณะที่ "สัปเหร่อ" ยังทรงตัวได้อย่างน่าทึ่ง ทำเงินไปอีก 4.74 ล้านบาท ลดลงไปจากวีคก่อนแค่ -11% เท่านั้น ทำให้ยังมีโอกาสไปแตะที่ 800 ล้านบาทได้อยู่

ส่วนหนังเข้าใหม่เรื่องอื่น ๆ ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา แทบจะไม่มีซีนเลย ไม่ว่าจะเป็น "Dumb Money ปั่นเงินรวยป่วนโลก" ออกสตาร์ทด้วยรายได้เพียง 590,000 บาท ตามมาด้วยหนังผีจากไต้หวัน "The Bridge Curse 2 โรงเรียนผีเฮี้ยน" เปิดตัวที่ 350,000 บาท ขณะที่แอนิเมชั่นจากจีน "New Gods: Yang Jian หยางเจี่ยน เทพสามตา มหาศึกผนึกเขาบงกช" เก็บเงินไปได้ 320,000 บาท และหนังไทย "มนต์ดำสั่งตาย" เปิดตัวอย่างน่าผิดหวังที่ 290,000 บาท เท่านั้นเอง

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O