รีเซต

ยังไม่พร้อมตอบ! นิวนิว โพสต์แรกหลัง เติ้ล ธนพล ถูกศาลตัดสินจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา (มีคลิป)

ยังไม่พร้อมตอบ! นิวนิว โพสต์แรกหลัง เติ้ล ธนพล ถูกศาลตัดสินจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา (มีคลิป)
Entertainment Report_3
20 ตุลาคม 2564 ( 09:55 )
122

ข่าวบันเทิงวันนี้

เปิดโพสต์แรกของ นิวนิว เอวเด้ง แฟนสาวพระเอกหนุ่ม หลัง เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข ขอบคุณทุกกำลังใจ หลังแฟนหนุ่มถูกศาลตัดสินจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา

 นิวนิว โพสต์แรกหลัง เติ้ล ธนพล ถูกศาลตัดสินจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา

เรียกว่ายังคงเป็นข่าวที่แฟน ๆ ให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง สำหรับผลการตัดสินจากชั้นศาลสุดท้าย จำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา พระเอกหนุ่ม เติ้ล ธนพล จากกรณีที่เคยเปิดร้านคาร์แคร์ที่ริมถนนสิริโสธร อ.เมืองฉะเชิงเทรา และเมื่อกลางปี 2560 มีประเด็นข่าวว่าคาร์แคร์แห่งนี้ลักลอบพ่วงไฟฟ้าใช้โดยผิดกฎหมาย นำมาสู่การแจ้งความเอาผิด ต่อมาศาลชั้นต้นพิพากษาเมื่อวันที่ 31 ก.ค.2562 ว่าเติ้ลมีการกระทำผิดจริงตาม ป.อ.มาตรา 335 (1)(7) วรรคสอง พิพากษาจำคุก 5 ปี แต่จำเลยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา 

จากนั้นทนายความของเติ้ล ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอประกันตัว ศาลอนุญาตให้ประกันตัวระหว่างสู้คดี ซึ่งจำเลยยื่นอุทธรณ์ ต่อมาศาลอุทธรณ์ภาค 2 พิพากษาแก้เป็นจำเลยมีความผิดตาม ป.อ.335(7) วรรคหนึ่ง ประกอบ มาตรา 83 ให้จำคุก 2 ปี จำเลยรับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 19 ต.ค.2564 ศาลฎีกาตรวจสำนวนปรึกษากันแล้วเห็นว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้อง พิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ จำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา

ด้าน นิวนิว เอวเด้ง แฟนสาวของเติ้ลได้โพสต์ข้อความขอบคุณทุกกำลังใจ แต่ยังไม่พร้อมตอบคำถาม "ขอบคุณสื่อทุกแห่งที่ติดต่อเข้ามา วันนี้นิวนิวไม่พร้อมตอบคำถามทุกคนได้ เพราะนิวตั้งตัวไม่ทันกับสิ่งที่นิวนิวเจอ นิวนิวขอเวลาก่อนนะคะขอบพระคุณทุก ๆ ท่านที่รักและเมตตาพี่เติ้ลกับนิวนิวค่ะ🙏🏻😔💙 #นิวนิวเอวเด้ง #เติ้ลธนพล" หลังจากนั้นแฟน ๆ เข้ามาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  newnew_tletle96

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี