รีเซต

"พรีม รณิดา" โร่แจ้งความแก๊งต้มตุ๋นแอบอ้างใช้รูป หลอกโกงคนซื้อโทรศัพท์มือถือ

"พรีม รณิดา" โร่แจ้งความแก๊งต้มตุ๋นแอบอ้างใช้รูป หลอกโกงคนซื้อโทรศัพท์มือถือ
EntertainmentReport3
12 มกราคม 2566 ( 09:09 )
296

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.2566 บริษัท ฮับซับ จำกัด โดยมี นางสาวภรณ์มณี เมษสิทธิ์สิริ เป็นประธานกรรมการบริษัท ได้มอบหมายให้ "ทนายเจน ไพศิษฐ์" เดินทางไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่นำรูปของ "พรีม รณิดา เตชสิทธิ์" หรือ "ชยาภรณ์ โมริดดา" ไปใช้ในทางเสียหายและละเมิดสิทธิ์ที่มิชอบด้วยกฏหมายในความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ กับผู้ที่ได้แอบอ้าง โดยการใช้รูปถ่ายและชื่อไปหลอกลวงขายสินค้าโทรศัพท์มือถือ จนทำให้มีบุคคลอื่นเข้าใจผิดถึงขั้นถูกหลอกให้โอนเงิน

"พรีม รณิดา" โร่แจ้งความแก๊งต้มตุ๋นแอบอ้างใช้รูป หลอกโกงคนซื้อโทรศัพท์มือถือ

ทั้งนี้ พรีม ได้เผยว่า "จริง ๆ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พรีมโดนเอารูปและชื่อไปแอบอ้างนะคะ ตลอดหลายปีที่ทำงานในวงการ พรีมและพี่ ๆ ในบ้านโดนมาตลอด ที่ผ่านมาเราจะประกาศแจ้งเตือนในโซเชียลมีเดียให้ทุกคนรู้ แต่ครั้งนี้มีผู้เสียหายส่งข้อมูลมาถามว่า บัญชีเฟสบุ๊คที่ชื่อว่า Ranida Techasit และใช้รูปพรีมเป็นรูปโปรไฟล์ บัญชีนี้ใช่พรีมตัวจริงรึเปล่า? สอบถามไปเรื่อย ๆ ก็เลยได้รู้ว่า อืม เราถูกแอบอ้าง เอารูป และชื่อไปหลอกโกงคนอีกแล้ว"

พรีม เล่าต่ออีกว่า "เคสนี้เป็นการหลอกขายโทรศัพท์มือถือ iPhone 13 Pro Max ใน กลุ่ม iPhone Market Thailand ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีการซื้อขายโทรศัพท์ iPhone ในเฟสบุ๊ก พอคนโกงเอาชื่อและรูปไปหลอกขายของ ด้วยความที่เข้าใจว่าเป็นตัวจริง ที่เป็นนักแสดง ก็รู้สึกว่าน่าเชื่อถือ และหลงเชื่อยอมโอนเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายราย โดยผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นน้อง ๆ นักเรียนค่ะ พรีมเลยรู้สึกว่าเราไม่ควรนิ่งเฉยอีกต่อไป ก็เลยไปปรึกษา พี่แพร (ภรณ์มณี เมษสิทธิ์สิริ) ผู้จัดการส่วนตัว ซึ่งพี่แพรเองก็มีความคิดเห็นตรงกัน และมอบหมายให้ ทนายเจน ไพศิษฐ์ หนึ่งในทนายที่ปรึกษาประจำบริษัทมาช่วยดูแลในเรื่องนี้ เพื่อที่จะดำเนิดคดีกับคนผิด ไม่ให้ไปหลอกลวงผู้อื่นอีก สุดท้ายนี้พรีมก็อยากจะเตือนทุกคนนะคะว่า อย่าหลงเชื่อใครง่าย ๆ โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดีย ที่แอบอ้างกันง่ายมาก ๆ และมีการแอบอ้างกันเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะทำอะไร อย่าลืมตรวจเช็คข้อมูลความถูกต้องให้แน่ใจก่อนนะคะ พรีมหวังว่าจะเป็นกระบอกเสียงหนึ่ง ที่เตือนให้ทุกคนในสังคมใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมากขึ้น จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของคนไม่ดีค่ะ"

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :