รีวิว Remember You คือเธอ EP.12! เพชร อยากดูแล เต เศร้ากอด เบลล์ ร้องไห้ เป็นต้นเหตุทำชีวิตน้องเป็นฆาตกร!

รีวิว Remember You คือเธอ EP.12! เพชร อยากดูแล เต เศร้ากอด เบลล์ ร้องไห้ เป็นต้นเหตุทำชีวิตน้องเป็นฆาตกร!
Entertainment Report_2
21 ก.ย. 64
291

ข่าวบันเทิงวันนี้

Remember You คือเธอ EP.12  ธันวา (เพชร เผ่าเพชร) ได้หลักฐานการวาดภาพจากการให้เพื่อนสืบให้ จนรู้ว่าเลขที่บัตรประชาชนทั้ง 3 คนนั้น คือใคร เขาภาวนาขอไม่ให้ ทนายเพทาย คือ มีนา (เต ตะวัน) น้องชายของเขา และย้อนคิดถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านมา ซึ่งเพทายเข้ามาวนเวียนในชีวิตเขาตลอด ทันทีที่เปิดแฟ้มออก สิ่งที่เขากังวล กลับเป็นเรื่องจริง มีนา กับเพทาย คือคนคนเดียวกัน และเขาครุ่นคิดและรีบตามหามีนาทันที และเมื่อเขาเจอกัน เขาขอเป็นคนสุดท้ายที่น้องชายเขาจะฆ่าได้หรือไม่ เขารูัสึกผิดที่มีส่วนทำให้น้องชายเป็นฆาตกร เขากอดหมวดอัยญ์ (เบลล์ เขมิศรา) ร้องไห้ ด้านหมอก้อง (อั๋น วิทยา) หรือ ปฐมกาล พร้อมบงการเรื่องต่าง ๆ อย่างมีเลศนัย 


ธันวา (เพชร เผ่าเพชร) เปิดเอกสารที่เพื่อนสืบหามาให้ทุกคนมีประวัติ คล้ายกันคือห่างจากครอบครัว เป็นคนสูญหายเหมือนกันทั้ง 3 คนโดนฆ่าโยนทิ้งทะเล ธันวาสรุปว่าฆาตกรเลือกเหยื่อที่มีพฤติกรรมคล้ายกัน และสุดท้ายได้พบว่า ผลงานการวาดภาพของทนายเพทาย หรือ มีนา (เต ตะวัน) ซึ่งโด่งดังในต่างประเทศ ในเมืองไทยไม่มีใครรู้จักเขา เขารู้ในทันทีว่า ทนายเพทาย คือมีนา น้องชายของเขา เป็นคนวาดรูปทั้งหมด

ธันวาย้อนคิดถึงเรื่องที่ทนายเพทาย แอบสงสารครอบครัวของต้น นักเรียนช่างกล เขาพยายามโทร.เพทาย และตามมาที่บ้านของครอบครัวต้น เด็กช่างกลที่โดนทำร้ายเสียชีวิต เขาเจอกับภาพวาดปริศนาของเพทายทิ้งไว้ที่หน้าบ้าน จึงรีบให้หมวดอัยญ์เช็คว่าพ่อแม่ของต้นอยู่ที่ไหน เพราะหวั่นมีนาจะตามฆ่าอีกพร้อมกับขอที่อยู่ของเพทาย จากอาทิตย์เพื่อนนักสืบทันทีด้วยความร้อนใจ เขามาหามีนาที่บ้าน กดกริ่งแล้วไม่มีคนเปิด จึงถือวิสาสะเข้าไปในบ้านทันที ธันวาขึ้นมาที่ห้อง จึงพบอุปกรณ์วาดรูป และภาพที่มีนาวาดทิ้งไว้ ทันใดนั้น มีนากลับมาที่บ้าน ทั้งสองได้ประจันหน้ากัน เขาถามเพทายว่า นาย คือมีนาหรือไม่ เขาขอโทษน้องชายที่มาช้าไป มีนาตอบกลับพี่ชายด้วยความน้อยใจว่าทุกอย่างสายไปแล้ว ธันวาถามว่าไม่ได้ไปฆ่าใครมาใช่มั้ย จนมีนาต้องพรั่งพรูความในใจว่าชีวิตพังไปตั้งแต่ธันวาทิ้งไป ธันวาพยายามอธิบายเหตุผล ซึ่งมีนาเสียใจที่พี่ชายจำตัวเองไม่ได้ อีกทั้งไม่เคยออกตามหาตนเลย

ความรู้สึกผิดในอดีตของ ธันวาคือเขาเผยความลับกับปฐมกาล เขาบอกปฐมกาลว่าพ่อของเขามองธันวาเหมือนปีศาจ แต่แท้ที่จริงแล้วปีศาจคือน้องชายของผม นั่นคือ มีนา ปฐมกาลได้ทราบความลับนั้นนับจากวันนั้น ธันวาร้องไห้เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวัยเด็กที่เขาบอกความลับของน้องชายให้ปฐมกาลรู้ ทันใดนั้นหมวดอัยญ์ (เบลล์ เขมิศรา) โทร.มาแจ้งข่าวว่า พ่อแม่ของต้น ยังไม่ตายและเพึ่งกลับถึงบ้าน เมื่อรู้ว่ามีนาไมได้ออกไปฆ่าใคร ธันวาจึงบอกน้องชายว่า ศพสุดท้ายที่มีนาจะฆ่า ขอให้เป็นตนได้หรือไม่เพราะเขาไม่อยากเห็นน้องเป็นฆาตกรอีกต่อไป เขาไม่อยากให้น้องชายเป็นฆาตกร ต่างฝ่ายต่างเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นและความหลังที่ทำให้เจ็บช้ำทั้งคู่

คืนนั้นธันวากลับบ้านมาด้วยอาการครุ่นคิด จนหมวดอัยญ์กลับมาเห็นท่าทางที่ผิดปกติ เขาสัญญาว่าถ้าสบายใจแล้วจะเล่าให้ฟัง แต่เขานอนหลับไป จงเหลือละเมือ เขาฝันเห็นมีนาตอนเด็กกำลังฝังศพของใครคนหนึ่ง เขาฝันร้ายจนหมวดอัยญ์ต้องปลอบอีกครั้ง เมื่อหมวดอัยญ์นั่งเฝ้าเขาจนหลับไป ธันวาพรั่งพรูถึงมีนา ว่าเขามีน้องเป็นฆาตกร ตนจะทำอย่างไรดี ซึ่งหมวดอัยญ์ไม่ได้หลับแต่อย่างใด เธอได้ยินทุกอย่าง

เช้าวันุร่งขึ้น หมอก้อง หรือ ปฐมกาล ถามเรื่องพี่ชายกับมีนา ทั้งสองได้คุยกัน เช่นเดียวกับหมอดอัยญ์ที่สารภาพว่าได้ยินในสิ่งที่ธันวาพูด จึงถามเรื่องเจอน้องชายแล้วจริงหรือไม่ หมวดอัยญ์ขอร้องให้ธันวาเล่าเรื่องทุกอย่างให้ฟัง เพราะอยากแบ่งเบาความรู้สึกของธันวา และห่วงใยในเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช้เพียงเพราะเป็นตำรวจแต่รักและเป็นห่วงธันวาจากใจ  

ตำรวจดูกล้องวงจรปิด อีกมุม ในวันที่ ต้น นักเรียนช่างกลที่โดนทำร้ายจนตาย จึงเห็นว่าแม่ของต้น ที่นำต้นมาเลี้ยงตั้งแต่เด็ก ต้นถูกทำร้ายจนตาย แต่ไม่ได้เข้าไปช่วย เพราะต้นเป็นเด็กที่ถูกเก็บมาเลี้ยง แม้ว่าจะมีความผิด แต่มีบทลงโทษน้อย ฟากหมวดอัยญ์ถามถึงปฐมกาลและน้องชายของธันวา จนได้ความว่าคือคนที่อยู่ใกล้ตัวของทั้งคู่อย่างมาก ธันวาเปิดเทปเสียงของปฐมกาลให้หมวดอัยญ์ฟัง หมวดอัยญ์เผยว่าต้องขอเอาคืนในสิ่งที่ปฐมกาลได้ทำกับพ่อของเธอไว้ ซึ่งธันวาเคยโดนขังไว้ในห้องใต้ดิน เพราะพ่อเข้าใจว่าธันวาคือปีศาจ จิตใจโหดร้าย ธันวาโทษตัวเอง ที่ไม่รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับมีนา และมีส่วนทำให้น้องชายเป็นฆาตกรมาจนวันนี้ เขาร้องไห้ เสียใจ กอดหมวดอัยญ์ไว้ราวกับหาที่พึ่งทางใจ เช้าวันต่อมา ธันวาไปหามีนาที่บ้าน ด้วยความห่วงใย และบอกว่าจะดูแลน้องชาย อยากทำหน้าที่พี่ให้ดีที่สุด และขอให้มีนาสัญญาว่าถ้าจะฆ่าใครอีก ขอให้เป็นเขาแทน 

ที่สำนักงานตำรวจ มีพนักงานเอาเอกสารมาส่งให้ธันวาแต่เจ้าตัวไม่อยู่หมวดแฟ้บจึงรับจดหมายไว้ แล้วแอบแกะซองดู พบว่ามีคนถูกฆ่า และขู่ธันวา ทีมตำรวจรีบช่วยกันหาข้อเท็จจริง หมอก้อง ไม่เห็นด้วยที่พี่้น้องทั้งธันวาและมีนาเจอกัน และในที่สุดหมอก้องก็ต้องลงพื้นที่อีกครั้งเพราะมีคดีฆ่าคนตาย ซึ่งก็คือคนในภาพที่เขานำมาส่งให้กันธันวา หมอก้องบอกว่าคนร้ายต้องการสื่ออะไรบางอย่าง และทุกคนเริ่มเป็นห่วงธันวา

ธันวากับหมวดอัยญ์ นั่งเช็คคนใกล้ตัวที่น่าสงสัยว่าจะเป็นปฐมกาล ซึ่งก็ยังนึกไม่ออกว่าจะเป็นใคร หมวดแฟ้บโทร.หาหมวดอัยญ์ บอกว่าเป็นห่วงธันวา เพราะโดนจดหมายขู่ฆ่า ธันวาสงสัยว่าจะแก้แค้น ทำไมต้องฆ่าคนอีกคนเพื่อขู่ ธันวาไม่ได้กลัวกับเรื่องนี้ เขากังวลใจเรื่องมีนา จึงมาหาที่บ้าน เขาถามมีนาว่ามีใครรู้บ้างว่าเขาคือมีนาน้องชายของธันวา เขาพยายามอยากดูแลน้องชาย เขาชวนน้องชายไปกินกาแฟ  แต่มีนาไม่อยากคุยด้วย ฟากหมอก้อง หยิบบันทึกของพ่อธันวามาอ่าน จึงพบว่าพ่อธันวา เคยทำคดีพลาดทำให้นักโทษคนหนึ่งสูญเสียคนรัก ทำให้มีแรงจูงใจในการโกรธแค้น และหมอก้องหรือปฐมกาล เป็นคนสร้างหลักฐานทุกอย่างขึ้นมา!

แก๊งตำรวจเดินทางมาบ้านธันวาเพราะเป็นห่วง โดยไม่รู้ว่าหมวดอัยญ์อยู่บ้านธันวาด้วย หมวดแฟ้บ (ตี๋ วิวิศน์) มากับสารวัตรธนัช (ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม)  มาคุ้มกัน ทำให้หมวดอัยญ์ต้องออกมาจากบ้านธันวาด้วยความจำเป็ย จึงพบกับหมอก้อง แวบแรก หมอดอัยญ์คิดถึงคำพูดของธันวาที่ว่าพูดถึงการกลับมาของปฐมกาล หมวดอัยญ์ขอไปพักบ้านหมอก้องก่อน ซึ่งเขาก็ดูแลเทคแคร์ชงชาให้หมวดอัยญ์ชิมอีกด้วย หมวดอัยญ์ขอเดินดูบ้านหมอก้อง และกำลังจะเปิดเข้าไปในห้องปริศนา แต่ไม่ทันได้เปิดเพราะหมอก้องบอกว่าคือห้องลับที่เอาไว้ต้อนรับสาว ๆ เท่านั้น หมวดอัยญ์เล่าชีวิตให้หมอก้องฟังว่าคุณแม่ตายตั้งแต่เด็ก ส่วนคุณพ่อหายตัวไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว พ่อเป็นพัสดี และหายตัวไปตอนนักโทษชื่อปฐมกาลแหกคุกออกมา และหายไปพร้อมปฐมกาลทั้งคู่ และเธอทำใจว่าพ่อคงตายไปแล้ว และยังแอบหวังลึก ๆ ว่าจะได้เจออีกครั้ง

คือเธอ EP12

คืนนั้นหมวดอัยญ์กลับบ้านแล้งนั่งดูรูปเก่า ๆ ที่เคยแอบถ่ายธันวาตามงาน ๆ ต่าง ๆ แล้วดันเจอภาพทนายเพทายติดมาในภาพด้วย และทำให้หมวดอัยญ์ย้อนคิดถึงคำพูดของทนายเพทายที่พูดถึงคนสำคัญในชีวิต และย้อนคิดถึงคำที่ธันวาบอกว่าเจอน้องชายแล้ว หมอดอัยญ์จึงคิดเอาว่า หรือว่าทนายเพทายจะคือน้องชายของธันวา ด้าน หมอก้องบอกว่ามีนาว่า เรื่องขู่ฆ่าธันวา อาจจะเป็นเพราะเขาอยากเห็นธันวาสูญเสียของรักที่สุดเพื่อแก้แค้นก็เป็นได้  คืนนั้น ธันวาย้อนคิดถึงเรื่องที่โดนขู่ฆ่า ทันใดนั้นเขาก็โทร.หาหมวดอัยญ์ ซึ่งอีกฝ่ายยังไม่ได้รับสาย ซึ่งมีคนเดินตามหลังหมวดอัยญ์อยู่ในขณะนั้น ใครกันที่สะกดรอยตามเธอ ต้องติดตามตอนต่อไป 

 Remember You คือเธอ ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่ม 16 สิงหาคมนี้

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดู คือเธอ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู คือเธอ EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี