รีเซต

ประวัติ หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง

ประวัติ หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง
แจ็คเก็ตขาว
26 มิถุนายน 2567 ( 15:30 )
68.1K

ประวัติ หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง

หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง นักแสดงหญิงลูกครึ่งไทย - ฮ่องกง เกิดวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2538 ณ ปีพ.ศ. 2564 เธอจะมีอายุ 26 ปี หลิงหลิงเริ่มเป็นที่รู้จักจากการที่เธอคว้ามงกุฎจากการประกวด นางงามเขาสวนกวาง 2561 ด้วยความที่เธอหันด้านซ้านหน้าเหมือน อาภัสรา หงสกุล นางงามจักรวาลคนแรกของไทย ส่วนหันขวาก็หน้าคล้าย แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ก็กลายเป็นกระแสฮือฮาบนโลกโซเซียลฯ ต่อมาเธอได้ไปทดสอบหน้ากล้องและเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 และได้มีผลงานการแสดงเรื่องแรกในละครเรื่อง ตราบฟ้ามีตะวัน และล่าสุดหลิงหลิงกำลังจะมีผลงานการแสดงในฐานะนางเอกเรื่องแรกกับละครเรื่อง มักกะลีที่รัก ประกอบคู่พระเอก แม็ค วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล ปัจจุบันกำลังมีผลงานซีรีส์เรื่อง ใจซ่อนรัก

ประวัติ หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง

 

ครอบครัว

หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง มีคุณแม่เป็นคนกาฬสินธุ์ ส่วนคุณพ่อทำงานอยู่ฮ่องกง หลิงหลิงใช้ชีวิตและเติบโตอยู่ที่ฮ่องกงตั้งแต่เด็กจนอายุได้ 17 ปี เดิมทีก่อนหน้านี้หลิงหลิงใช้ชีวิตอยู่ที่ฮ่องกงตั้งแต่เด็กจนอายุ 17 ปี หลิงหลิงก็ย้ายกลับมาอยู่ที่ประเทศไทย

ด้านการศึกษา

หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง จบการศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปริญญาตรีในคณะวิทยาลัยนานาชาติ สาขาการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยขอนแก่น


ผลงานการแสดง

ผลงานโทรทัศน์

ปีพ.ศ. 2563

ปีพ.ศ. 2565

  • มักกะลีที่รัก
  • หมอหลวง

ปีพ.ศ. 2567

  • ใจซ่อนรัก
  • หนึ่งในร้อย

รางวัลที่เคยได้รับ

ปีพ.ศ. 2561

  • นางงามเขาสวนกวาง ปีพ.ศ. 2561

ไอจี หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง @linglingkwong

https://www.instagram.com/linglingkwong

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม linglingkwong