รีเซต

"ลีโอ พุฒ" เล่าวินาทีเฉียดตายที่ต้องผ่าตัดด่วน พร้อมเผยฮอตแค่ไหนก็โดนทิ้งมาแล้ว

"ลีโอ พุฒ" เล่าวินาทีเฉียดตายที่ต้องผ่าตัดด่วน พร้อมเผยฮอตแค่ไหนก็โดนทิ้งมาแล้ว
EntertainmentReport3
6 เมษายน 2566 ( 13:03 )
212

ต้องบอกเลยว่าในยุค 90 จะต้องรู้จักหนุ่มฮอตคนนี้อย่างแน่นอน สำหรับ "ลีโอ พุฒ" อดีตนักร้องและนักแสดงหนุ่มสุดหล่อ ที่เริ่มเข้าวงการมาด้วยการแสดงมิวสิควิดีโอเพลง Sorry จากนั้นเขาก็เริ่มมีผลงานเพลง และงานด้านการแสดงเข้ามาเรื่อย ๆ "ลีโอ พุฒ" ได้มีลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอยู่ 1 คน ชื่อ "น้องคีตะ" ที่ตอนนี้หล่อไม่แพ้คุณพ่อเลยทีเดียว 

"ลีโอ พุฒ" เล่าวินาทีเฉียดตายที่ต้องผ่าตัดด่วน พร้อมเผยฮอตแค่ไหนก็โดนทิ้งมาแล้ว

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ "Club Friday Show" ผลิตโดย CHANGE2561 "ลีโอ พุฒ" ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมและเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ ในช่วงเวลาหนึ่งในไอดอลยุค 90 ที่ดังมาก ๆ ทำให้มีช่วงเวลาที่เกเรไปบ้าง กิตติศัพท์ร่ำลือไปทั่ววงการ และยังเคยสร้างวีรกรรมไว้กับพี่อ้อยพี่ฉอด!? และถึงในยุคนั้นจะ HOT แค่ไหน?! แต่ ลีโอ พุฒ ก็เคยโดนทิ้ง! ทิ้งไปหาผู้ชายที่ตัวท็อปกว่า แต่งงานตอนอายุ 30 ต้น ๆ แต่ความสัมพันธ์ไปต่อไม่ไหวก็ต้อง ยอมรับและหยุดลง หรือเพราะความชิลล์ของหนุ่ม ลีโอ พุฒ รึเปล่า? ที่ทำให้เกิดปัญหาในความสัมพันธ์ครั้งนั้น พร้อมเผยว่ารู้สึกว่าตัวเองเป็น ผู้ชายมีตำหนิ ต้องเจียมเนื้อเจียมตัว จนไม่กล้าจีบใคร เพราะคิดว่าไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากให้ลูกสาวมายุ่งกับพ่อหม้ายลูกติด ความรักที่ผ่านมาสอนอะไรให้ผู้ชายที่ชื่อ ลีโอ พุฒ บ้าง คืออย่าทำซ้ำรอยเดิม และทำชีวิตให้แฮปปี้แม้ไม่ต้องมีทุกอย่างก็ได้ และเล่าวินาทีเฉียดตายที่ต้องผ่าตัดด่วน! เป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อน ถ้าเกิดไม่รอดจะทำยังไง หน้าลูกลอยมาทันที

อัลบั้มแรกก็ดังมากใช้คำว่าเป็นหนึ่งใน idol ดังขนาดนั้น ในช่วงจังหวะที่มีชื่อเสียงอันโด่งดังนั้นไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็เถอะเขาจะมีเกียรติศัพท์เบา ๆ ว่าเป็นเด็กเกเร?
ลีโอ พุฒ : ก็ยอมรับนะครับ ช่วงหนึ่งผมก็เคยเหลวไหล ก็เกเร แต่เราก็รู้สึกผิดนะครับ เรายังมีคนที่เราไม่ได้ขอโทษ 2 ท่านนั้นก็คือ พี่อ้อย พี่ฉอด ขอโทษด้วยนะครับ (พุฒ ยกมือไหว้) 

เมื่อตอนเป็นนักร้องดังแน่นอนสาว ๆ น่าจะเข้าหาเยอะ?
ลีโอ พุฒ : แค่ไหนถึงจะเรียกว่าเจ้าชู้ครับ ถ้าเกิดมองผู้หญิงสวยเนี่ย โอ้โห่!

ไม่ ๆ เราล่าแต้มไหม คบซ้อนไหมหรือตอนนั้นเรามีไหมห้ามเปิดเผยนะเธอเข้าไปก่อนนะเดี๋ยวฉันเดินตามไป?
ลีโอ พุฒ : เราไม่เคยแอบเลย

อกหักบ้างมั้ย?
ลีโอ พุฒ : มีครับ มีโดนเขาทิ้ง เขาไปมีแฟนใหม่คนในวงการบันเทิงเนี่ยแหละ! ที่เขาทิ้งไปหา ตัวท็อป ๆ ครับ เอาตัวย่อไหม

ก็มีข่าวว่า ลีโอ พุฒ กำลังจะแต่งงาน เรามองว่าการแต่งงานของเราคือการที่เราต้องแลก กับความเป็นไอดอล หรือเรากลัวเรตติ้งตก ความนิยมลดลงไหม?
ลีโอ พุฒ : พี่ฉอด ครับ ต้องพูดด้วยความสัจจริงเลยผมไม่เคยรู้สึกว่าผมเป็น ไอดอล ของใครเลยผมแค่คิดว่าตอนนั้นผม 30 ต้น ๆ ผมก็ไม่เด็กแล้วลองมีครอบครัวดูคงไม่ได้ช้าหรือว่าเร็วเกินไป แต่ถึงวันหนึ่งถ้ามันไปกันไม่ได้ผมว่าการยอมรับแล้วก็หยุดมันน่าจะดีกว่า

ความชิลของเราเคยเป็นปัญหากับความสัมพันธ์ไหม?
ลีโอ พุฒ : …???

ทำไมถึงชอบมองว่าตัวเองคือผู้ชายที่มีตำหนิ?
ลีโอ พุฒ : สมมติว่าผมมีลูกสาวแล้วคนที่มาจีบลูกสาวของผมเนี่ย! มีลูกติดถ้าเลือกได้ผมก็อยากให้เขาไม่มีนะ ผู้ชายทุกคนแหละ อยากจะดอกฟ้าทั้งนั้น แต่ว่ามันก็ต้องรู้ว่าความเหมาะสม ความเจียมเนื้อเจียมตัวของเรา

ถ้าเกิดสมมติไปเจอผู้หญิงสักคนหนึ่งถ้าสมมติว่าเขาเพอร์เฟ็กต์มาก ๆ แล้วเรารู้สึกว่าเราเป็นผู้ชายมีตำหนิมีลูกเราก็จะชิงแบบ?
ลีโอ พุฒ : ถอยตัวออกมาเองเลยครับ 

แปลว่า พุฒ เคยเจอใครที่แสดงออกแบบนี้ไม่เอาดีกว่าเธอมีลูกแล้ว?
ลีโอ พุฒ : ก็มีครับ เล่าได้ไหม?

พุฒ เป็นพ่อแบบไหน นอกเหนือจากช่วยลูกเล่นเกมส์?
ลีโอ พุฒ : ก็เป็นคุณพ่อที่สบาย ๆ ครับ แล้วก็พยายามจะสนิทกับลูก

เห็นว่าลูกชายหน้าตาดีด้วยแต่เราไม่ค่อยชอบให้ใครชมลูกชายว่าหล่อ?
ลีโอ พุฒ : แต่ก่อน ณ ที่เขาเด็กมาก ๆ ผมก็จะไม่ค่อยแฮปปี้ อุ้ย! หล่อจังเลยผมก็กลัวว่าจะเป็นผมก็กลัวว่าคำพูดจะเป็นการที่กรอกหูเขาอยากจะให้เขาสนใจในสิ่งที่ควรจะสนใจในเรื่องของหัวจิตหัวใจมากกว่าที่จะไปสนใจเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอก มีแต่คนมาชมเชยเขามาอวยเขาแล้วเขารู้สึกว่าเขามีแต้มต่อกว่าคนอื่น ๆ ผมรู้สึกว่าเขาน่าจะเติบโตมาเป็นเด็กนิสัยไม่ดีเลย หลงตัวเองด้วย

ความรักครั้งที่ผ่าน ๆ มาสอน อะไร พุฒ ในวันนี้บ้าง?
ลีโอ พุฒ : อย่าทำซ้ำ สอนสั้น ๆ แค่นั้นเลยครับ ว่าอย่าทำซ้ำอะไรที่มันไม่เวิร์คก็อย่าไปทำซ้ำรอยเดิมเท่านั้นเอง อยู่ที่ไหนก็ได้ที่เรารู้สึกมีความสุขแล้วเราฟินเอง แล้วไม่เดือดร้อนใครคนเขามองทำไมไม่เอาเวลาที่ว่างไปหาเงิน หรือไปทำอะไรที่มันแบบที่รายได้เพิ่มเรามองว่าแค่นี้ยังไม่แฮปปี้เหรอ อยากกินอะไรก็ได้กินอยากได้อะไรก็ได้เกือบทุกอย่างผมก็รู้สึกว่าพอแล้วนี่ทำไมต้องทุกอย่าง

ล่าสุดมีปัญหาเรื่องสุขภาพ? 
ลีโอ พุฒ : เส้นเลือดหัวใจตีบมันมีอาการคล้าย ๆ กับกรดไหลย้อน มันจะแน่นจากลิ้นปี่ดีนขึ้นมาหายใจไม่ออกปรากฏว่า คุณหมอ บอกว่าไม่ใช่เป็นเส้นเลือดหัวใจตีบหมอก็จับผ่าวันนั้นเลยนะ เราก็จะรู้สึกเลยครับ ว่ามันจะมีเครื่องมือไหล (ไม่วางยาสลบครับ) มีแต่ฉีดยาชาก็คือ รู้ตัวทุกขณะเลยว่ามีการกรีดแล้วก็มีเลือดอุ่น ๆ พุ่งออกมาเลอะที่แขนแล้วก็มีเครื่องมือสอดเข้าไป

จะมีเรียกว่ามีโมเมนต์เฉียดตายไหม?
ลีโอ พุฒ : ถ้าตอนนั้นคือ แบบไม่รอดหรือตายไปจริง ๆ นึกถึงหน้าลูก

เปิดหมดเปลือกเรื่องราวชีวิตและความรักของ "ลีโอ พุฒ" ได้ในรายการ "Club Friday Show" วันเสาร์ที่ 8 เมษายน นี้ เวลา 11.00 น. ทางช่องวัน31

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :