รีเซต

[Thailand Boxoffice] "เธอ ฟอร์ แคช" สู้ไม่ไหว "หลานม่า" ยังยึดแชมป์ 4 วีคซ้อน

[Thailand Boxoffice] "เธอ ฟอร์ แคช" สู้ไม่ไหว "หลานม่า" ยังยึดแชมป์ 4 วีคซ้อน
Jeaneration
30 เมษายน 2567 ( 08:00 )
587

Thailand Boxoffice หลานม่า

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 25-28 เมษายน 2024 - มาถึงสุดสัปดาห์ส่งท้ายเดือนเมษายนที่ร้อนระอุ ที่มาพร้อมกับกองทัพหนังใหม่ชุดใหญ่ที่เข้ามาถาโถมเติมเต็มความคึกคักให้กับโรงภาพยนตร์ แต่ดูเหมือนว่าบัลลังก์แชมป์ก็ยังคงเป็นหน้าเก่าที่คุ้นเคย "หลานม่า" ยังคงยืนหนึ่งต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ซ้อน นับว่าเป็นปรากฏการณ์ที่เคยไม่ค่อยบ่อยครั้งนักในวงการหนังไทย

หลานม่า ทำเงินเพิ่มในสัปดาห์ที่ 4 ของการฉายไปอีก 7.55 ล้านบาท ถือว่ายังเพียงพอจะเป็นแชมป์ได้อยู่ต่อไป โดยทำเงินลดลงมาอีก -47% ที่ถือว่ายังเป็นระดับการลดลงที่น่าพึงพอใจ โดยหลังจากที่หนังเข้าฉายมาเกือบจะครบเดือน ล่าสุดก็ทำยอดรวมไปได้แล้วที่ 156 ล้านบาท กับรายได้รวมทั่วประเทศที่ทะยานไปได้มากกว่า 300 ล้านบาท ขึ้นแท่นเป็นอันดับที่ 2 หนังทำเงินสูงสุดของค่ายจีดีเอช เป็นรองแค่เพียง บุพเพสันนิวาส ๒ เท่านั้น

ขณะที่หนังใหม่ "เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อรักแลกเงิน" ที่ได้ซุปตาร์มาประกบคู่ อย่าง "ไบร์ท วชิรวิชญ์" กับ "ญาญ่า อุรัสยา" ก็ทำได้ดีที่สุดด้วยการเปิดตัวเป็นรองแชมป์ กับรายได้ 7 ล้านบาท ที่ถือว่าห่างจากแชมป์แค่เพียงสักแสนเท่านั้น ถือว่าเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างน่าพอใจและเป็นไปตามที่คาดการณ์เอาไว้ เพราะหนังก็มีจุดขายเป็นนักแสดงนำ แต่กระแสวิจารณ์ที่ดีก็น่าจะช่วยพยุงการยืนโรงฉายได้

ทางด้านหนังเปิดซัมเมอร์ฝั่งฮอลลีวูดปีนี้ อย่าง "The Fall Guy สตันท์แมนคนจริง" ได้ฤกษ์ฉายล่วงหน้าก่อนฝั่งอเมริกาวีคหนึ่ง ก็เปิดตัวได้เบาะ ๆ ที่ 5.6 ล้านบาท แม้ว่าตัวหนังจะมีคำวิจารณ์ที่ดีใช้ได้กับดาราระดับแม่เหล็กมาช่วยดึงดูด แต่กระแสจากทั่วโลกยังไม่ได้มาช่วยหนุน กับเป็นจังหวะที่หนังในประเทศยังมีภาษีที่ดีกว่าในช่วงนี้พอดี

"April, Come She Will เมษายน..พาใครคนนั้นกลับมา" ก็ถือว่าเป็นหนังญี่ปุ่นทำเงินได้ค่อนข้างเซอร์ไพรส์ในเมืองไทยไม่น้อย เพราะหลังจากที่อยู่ ๆ ก็มีกระแสปากต่อปากมาช่วยหนุนตัวหนังเรื่องนี้ให้ทำเงินพุ่งกระฉูด หลังจากผ่านพ้นช่วงสงกรานต์ไป วีคนี้ก็ทำเงินไปอีก 2 ล้านบาท ที่ถือว่าลดลงมาแค่ -26% โดยที่ยอดรวมเห็นว่าเงียบ ๆ ก็ทะยานไปสู่ 9 ล้านบาทแล้ว

หนังไทย "ปะฉะดะ" ก็เซอร์ไพรส์ด้วยกระแสวิจารณ์ที่ดีกว่าที่คิด แต่กลับไม่ได้ดึงดูดใจคอหนังได้สักเท่าไหร่ เพราะเปิดตัวได้ดีที่สุดกับรายได้ 4 วันที่ 1.22 ล้านบาท เป็นตัวเลขที่ค่อนข้างหืดขึ้นคอพอสมควรอยู่ ถัดมากับหนังคอนเสิร์ต "aespa WORLD TOUR in Cinemas" ที่เป็นอีเวนท์แค่ไม่กี่วัน ก็เรียกแฟน ๆ ไปจอยกับรายได้ 1.44 ล้านบาท

นอกจากนี้ก็ยังมี "I Miss You วันนี้ วันนั้น ยังคิดถึงเธอ" หนังรักจากแผ่นดินใหญ่ ที่ทำเงินเปิดตัวไปได้แผ่ว ๆ ตามรอบกับโรงฉายที่มีส่วนแบ่งไม่เยอะนักที่ 340,000 บาท ขณะที่อนิเมะ "The Birth of Kitaro: Mystery of GeGeGe กำเนิดคิทาโร่ ปริศนาของเกะเกะเกะ" ฉายแบบจำกัดโรง ทำเงินไปเบา ๆ 190,000 บาท ถือว่าแฟน ๆ ยังอุดหนุนกันแบบเฉพาะกลุ่ม 

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist_th

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O