รีเซต

"ทับทิม" มองข้ามคำว่ารุ่งหรือร่วง หลังผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ มองเป็นประสบการณ์ใหม่

"ทับทิม" มองข้ามคำว่ารุ่งหรือร่วง หลังผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ มองเป็นประสบการณ์ใหม่
EntertainmentReport3
17 เมษายน 2566 ( 18:44 )
131

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงมากความสามารถ สำหรับดาราสาว "ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์" ที่นอกจากงานแสดงจะฝืมือปังแล้ว การเรียนก็เพิ่งความปริญญาเอกมาให้ครอบครัวภูมิใจด้วย แต่งานนี้เจ้าตัวดันถูกตั้งคำถามว่าเป็นด็อกเตอร์ เพราะไม่เคยเห็นไปเรียนเลย เจ้าตัวเลยออกมาเคลียร์ดราม่าในรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" กับพิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" พร้อมเผยชีวิตหลังจากผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ

"ทับทิม" มองข้ามคำว่ารุ่งหรือร่วง หลังผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ

13 ปี กับบ้านหลังใหญ่วิกหมอชิต?
ทับทิม : ถือว่าเป็นบ้านหลังแรกของวงการละคร เรื่องเซ็นสัญญาตั้งแต่อายุ 18 ก็ได้อยู่ยาวนานมา ซึ่งเรื่องแรกก็ไปเป็นนางเอกเลย แต่เราอยากเล่นร้ายมากกว่าเพราะว่ามีอะไรให้มันท้าทายได้ลองทำ

ตัดสินใจนานไหมที่ออกมาเป็นอิสระ?
ทับทิม : นานมากค่ะ หนูคิดนานมากเลยเพราะมีความรู้สึกว่าถ้าเราจะตัดสินใจทำอะไรอย่างนึงในช่วงชีวิตมันเป็นอะไรที่ก้าวใหญ่สำหรับหนูมาก เพราะฉะนั้นหนูใช้เวลาคิดนานนะ ปรึกษากับคนที่บ้านครอบครัวและพี่ ๆ เพื่อน ๆ ผู้ใหญ่วงการหลายคนมาก แล้วก็มาดูแล้วว่าด้วยช่วงวัยตรงนี้เราอยากจะทำอะไรและจะไปทางไหนต่อแล้วสิ่งที่เราอยากได้ คืออยากได้ความก้าวหน้าทางด้านงานละคร เราก็เลยคิดว่าโอเคมันน่าจะถึงเวลาของเราแล้วที่จะเป็นนักแสดง

มันท้าทายมากขนาดไหน?
ทับทิม : หนูไม่เคยกังวลเลยว่าจะรุ่งหรือร่วง เพราะว่าตั้งแต่ที่ทำงานตลอดระยะเวลา 10 กว่าปี ที่ผ่านมาหนูมีความสุขทุกวันทุกปีทุก แต่ทุกวันที่ผ่านมามันคือการก้าวเดินไปข้างหน้าของหนูเสมอเลย ซึ่งปีนี้ก็เหมือนกันหนูคิดว่ามันเป็นก้าวใหญ่มากสำหรับหนู

ตั้งแต่ก้าวออกมามันเป็นตามที่หวังไหม?
ทับทิม : มันก็เป็นไปตามที่หนูต้องการ หนูแฮปปี้หนูมีความสุขหนูได้ทำอะไรใหม่ ๆ เยอะมาก ได้พบเจอกับนักแสดงใหม่ ๆ กลุ่มใหม่คนใหม่ ก็ถือว่าได้เป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ ว่าโลกนี้มันมีอะไรกว้างมากที่เรายังไม่เคยเจออีกนะ

เป็นอิสระไปได้ทุกช่องเลยไหม และทำอะไรบ้าง?
ทับทิม : สามารถไปได้ทุกช่องเลยค่ะ ตอนนี้ก็ได้รับบทบาทใหม่ ๆ ประทะอารมณ์กับ พี่กิ๊ก สุวัจนี ในเรื่องสะใภ้จีน สนุกมากค่ะ ทุกคนเต็มที่มาก แล้วก็แฮปปี้ได้ร่วมงานกับนักแสดงคุณภาพแบบนี้ 

ได้พัฒนาฝีมือของเราบ้างไหม?
ทับทิม : หนูว่าได้พัฒนาเยอะมากค่ะ อย่างตอนนี้ก็ได้รับบทบาทหน้าที่พิธีกร ถือว่าได้เริ่มทำตั้งแต่การคิด concept รายการ หาแขกรับเชิญทุกอย่างเป็นตัวหนูหมดเลย และได้เป็นโปรดิวเซอร์ด้วย 

อยากเล่นละครบทไหนอีกบ้าง?
ทับทิม : มันยังมีอีกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นบทแฝด หรือที่เป็นแบบโรคจิตหรือคนบ้า หรือเป็นเด็กพิเศษไม่เคยเล่น เพราะเราอยากทำอะไรก็ได้ที่เราอยากทำจริง ๆ อยากท้าทาย

เรียนจบด็อกเตอร์ตอนอายุ 33 เป็นเด็กเรียนเก่งมาก?
ทับทิม : เราจบปริญญาเอกด้านการจัดการ ซึ่งก่อนหน้านั้นเราเลือกมหาวิทยาลัยเยอะมาก แต่ตัดสินใจที่เป็นเองฟิลิปปินส์เพราะว่าเราอยากไปภาษา และก่อนหน้านั้นเรามีโอกาสได้ไปรับรางวัล และคนที่นั่นน่ารักมากต้อนรับเรามาก ๆ เลย เราก็เลยอยากที่จะไปเรียนรู้วัฒนธรรมของที่นั่น รวมไปถึงเรื่องค่าใช้จ่ายมันก็ไม่ได้สูงมากขนาดนั้น ซึ่งเราใช้เวลา 2 ปีครึ่งในการเรียน ซึ่งตั้งแต่เรียนมาเราไม่ได้ไปแตะมหาลัยเลย เพราะว่าช่วงนั้นเป็นช่วงโควิด ไปอีกทีคือรับปริญญาเลย

เลยเกิดดราม่าว่าไม่ได้เรียนแต่ทำไมได้รับปริญญา?
ทับทิม : หนูเห็นเหมือนกันที่แท็กมา ซึ่งก็เข้าใจว่าเค้าไม่ได้เห็นกับเราในตอนที่เราเรียน เพราะส่วนใหญ่เวลาเรียนออนไลน์เราเรียนที่บ้านกับเรียนที่กองละคร แต่ถ้าพี่กองละครพี่ทีมงานอาจจะพอเห็นบ้าง เพราะถ้าเราไปพรีเซนต์งาน แล้วจะบอกทีมงานเอาไว้เลยว่าหนูขอเวลาซํก 2 ถึง 3 ชั่วโมงจัดให้หน่อย ไปถ่ายคนอื่นก่อนแล้วให้เราไปพรีเซนต์งาน ซึ่งเราก็พรีเซนต์อยู่บนรถ อย่างตัวเมืองไทยก็ไม่จำเป็นต้องไปมหาลัยตลอด ส่วนใหญ่ก็จะเรียนและมีส่งงาน 

เกือบไปไม่รอดเหมือนกัน?
ทับทิม : เกือบเรียนไม่จบตามระยะเวลาที่เค้ากำหนดมา เพราะว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งโควิดมันเริ่มดีขึ้น คิวงานทุกอย่างมันอัดรวมกัน ซึ่งเป็นช่วงที่เราจะต้องทำดุษฎีนิพนธ์จะต้องเริ่มทำเล่มแล้ว เราก็มีความรู้สึกว่ามันใช้เวลาเยอะมากมันไม่น่าจะไหวพร้อมกันทีเดียว เราก็เลยตั้งใจขอที่จะหยุดก่อนแล้วค่อยกลับไปเรียนต่ออีกทีนึง ปรากฏว่าไปคุยกับอาจารย์ อาจารย์น่ารักมากบอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวดูให้ ผ่านไปอาทิตย์นึงอาจารย์บอกลงทะเบียนไปให้เรียบร้อยแล้ว ไม่เป็นไรอาจารย์ว่าหนูทำได้  ซึ่งถ้าเชื่อมั่นในศักยภาพของเรา เราก็ต้องโชว์และมีโอกาสได้จบพร้อมเพื่อนในรุ่นเดียวกัน

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :