รีเซต

ประวัติ ป๊อด ศุภกร ศรีโพธิ์ทอง

ประวัติ ป๊อด ศุภกร ศรีโพธิ์ทอง
EntertainmentReport3
9 สิงหาคม 2565 ( 17:28 )
1.7K

ประวัติ ป๊อด ศุภกร ศรีโพธิ์ทอง

ป๊อด ศุภกร ศรีโพธิ์ทอง เกิดวันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2536 ที่จังหวัดนครปฐม จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัยนครปฐม และระดับปริญญาตรีจาก วิทยาลัยดุสิตธานี คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร โดยเคยได้รับรางวัลเหรียญทองแดง การแข่งขันทำอาหารด้วยสัตว์ปีกฟรีสไตล์ (เช่น เป็ด ไก่ ฯลฯ) (Junior) ประเภทบุคคล จากงาน Thailand’s International Culinary Cup (TICC) 2012/Bangkok Exhibition Services Ltd. ปัจจุบันกำลังมีผลงานซีรีส์เรื่อง โดโนวานที่รัก (My Dear Donovan) ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 และรับชมย้อนหลังฟรีที่แรกทาง TrueID เวลา 22.30 น. 

ประวัติ ป๊อด ศุภกร ศรีโพธิ์ทอง

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง ป๊อด ศุภกร เป็นนักแสดงชายชาวไทย เป็นที่รู้จักจากซีรีส์เรื่อง Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง ในบท ซัน และ Dark Blue Kiss จูบสุดท้ายเพื่อนายคนเดียว (ภาคต่อจาก Kiss Me Again) ปัจจุบันเป็นนักแสดงในสังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี และกำลังจะมีผลงานซีรีส์เรื่อง โดโนวานที่รัก (My Dear Donovan) ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 และรับชมย้อนหลังฟรีที่แรกทาง TrueID เวลา 22.30 น. 

ด้านชีวิตส่วนตัว ป๊อด ศุภกร หนุ่มหล่ออารมณ์ดี ที่ชื่นชอบการตกปลาเป็นอย่างมาก ดูได้จากภาพในอินสตาแกรมที่เขาโพสต์มักจะอวดผลงานการตกปลา เรียกว่าฝีมือไม่ธรรมดาเลยทีเดียว นอกจากนี้ป๊อดยังเป็นนักแสดงอีกคนในสังกัดที่งานเริ่มชุกขึ้นเรื่อย ๆ 

ผลงานละครโทรทัศน์ / ซีรีส์ / ภาพยนตร์สั้น

ปี 2561

  • Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง รับบท ซัน

ปี 2562

  • 3 Will Be Free สามเราต้องรอด รับบท ลีโอ
  • Dark Blue Kiss จูบสุดท้ายเพื่อนายคนเดียว รับบท ซัน

ปี 2563

  • ต้นหนชลธี รับบท ต้นหน

ปี 2565

  • Devil Sister แอ๊บร้ายให้นายไม่รัก รับบท จิน
  • Mama Gogo The Series แม่มาคุม… หนุ่มบาร์ร้อน รับบท หมูแดง
  • โดโนวานที่รัก My Dear Donovan รับบท คุณอูฐ 

ไอจี ป๊อด ศุภกร @plapodd

https://www.instagram.com/plapodd/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  plapodd