รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี จบได้สวยมากสาว! "Why Her?" ปิดฉากด้วยเรตติ้งกลับมาพุ่งกระฉูด

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี จบได้สวยมากสาว! "Why Her?" ปิดฉากด้วยเรตติ้งกลับมาพุ่งกระฉูด
Jeaneration
25 กรกฎาคม 2565 ( 12:30 )
502

สุดสัปดาห์นี้...เป็นคราวอำลาซีรีส์ล็อตปัจจุบันไปหลายเรื่อง กลายเป็นสัปดาห์ที่วงการซีรีส์กลับมาคึกคักมีสีสันอีกครั้ง ท่ามกลางกระแสซีรีส์แนวกฎหมายครองจออยู่ในตอนนี้ แต่หลายเรื่องก็ยังไม่สามารถต้านทานความปังของทนายสาวอัจฉริยะคนเดิมไปแล้ว เพราะรายนั้นยังคงมุ่งมั่นทุบสถิติไม่หยุดยั้ง และเส้นกราฟยังคงผงาดพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่มีวี่แววว่าจะดร็อปลงเลย

ล็อตวันจันทร์-อังคารก็ยังคงเงียบเหงาไปสักหน่อย 2 ซีรีส์ที่ฟาดฟันกันในศึกเล็ก ๆ ยังกอบโกยเรตติ้งได้ตามมาตรฐานตัวเอง "Café Minamdang" เข้าสู่กลางเรื่องก็ยังวนเวียนกับตัวเลขเดิม ๆ เช่นเดียวกับ "Link: Eat, Love, Kill" เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายแล้วก็เพิ่งจะกลับมาแตะเลข 2 ได้อีกหน ขณะที่วันพุธ-พฤหัสบดี "Jinxed at First" ก็ยังคงมาตรฐานเดิมให้กับตัวเอง อยู่ที่เลข 2-3 เหมือนเดิม "Insider" ก็เช่นเดียวกัน เรตติ้งไม่ขยับขึ้นลงเลย

ในขณะที่ทนายสาวอัจฉริยะ "Extraordinary Attorney Woo" เดินทางมาสู่กลางเรื่องแล้ว กระแสยังดีไม่มีแรงตก ล่าสุดก็ผงาดแตะเรตติ้งเลข 2 ตัว พุ่งขึ้นไปถึง 13% แล้ว ถือว่ามาไกลจากวันที่เรตติ้งเปิดตัวไม่ถึงเลข 1 ค่อนข้างมาก และยังเป็นซีรีส์น่าจับตามองที่สุดในประจำล็อตนี้ ส่วนการปิดฉากความแค้นของสาวไฟร้อน "Eve" ก็ถือว่าน่าพอใจ เพราะหลังจากประคับประคองเก็บเรตติ้งตามมาตรฐานมาได้เรื่อย ๆ ตอนจบก็กระเด้งขึ้นนิดหน่อย ปิดได้ที่เลข 4 สูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา

ล็อตวันหยุดสุดสัปดาห์ในวึคนี้ สปอตไลต์ฉายไปที่ซีรีส์กฎหมาย 2 เรื่องที่เริ่มพร้อมกันและจบพร้อมกัน "Why Her?" ปิดฉากได้อย่างเจิดจรัส สมกับตำแหน่งเจ้าแม่เรตติ้ง เพราะว่าในตอนจบสามารถกลับขึ้นไปผงาดแตะเรตติ้งเลข 2 หลักได้อีกครั้ง หลังจากที่เคยทำได้เอาไว้ในตอนที่ 4 แล้วไม่เคยทำได้อีกเลย เพราะช่วงกลาง ๆ เรื่องค่อนข้างดำเนินเรื่องได้ไม่น่าดึงดูด เพิ่งจะกลับมาตีตื้นเอาได้ในช่วงโค้งสุดท้ายนี่เอง ก็ถือว่าเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ปิดฉากได้งดงามกับเรตติ้งเลข 2 หลักสวย ๆ ของปีนี้

ในขณะที่ "Doctor Lawyer" ก็รักษาฐานคนดูได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย เพราะในตอนจบนั้นไม่ได้หวือหวาเท่านั้น แต่ก็ปิดแตะได้ที่เลข 7 แบบงาม ๆ แม้ว่าจะไม่ใช้เรตติ้งสูงที่สุดตั้งแต่ออกอากาศมาก็ตาม แต่โดยภาพรวมนั้น ก็ถือว่าเป็นซีรีส์กฎหมายและหมอที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ทางด้าน "Cleaning Up" ที่ยังไม่มีลิขสิทธิ์ฉายในไทย จึงทำให้กระแสดูเงียบ ๆ และในเกาหลีก็เงียบเหมือนกัน แม้เรตติ้งจะวนเวียนตามมาตรฐานเดิมแบบเข็นไม่ขึ้น แต่ตอนปิดฉากก็กระโดดเด้งขึ้นทำ New High ได้

"Alchemy of Souls" เริ่มแผ่วลงไปสักหน่อย เมื่อเรื่องราวดำเนินไปถึงกลางเรื่องแล้ว เพราะล่าสุดก็ทำเรตติ้งดิ่งลงไปต่ำที่สุด แต่ก็กลับมาผงาดขึ้นทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ได้อีกในวันต่อมาเช่นเคย เช่นเดียวกับ "Becoming Witch" ที่แทบจะเงียบเชียบ เรตติ้งจึงดิ่งฮวบลดลงไปต่ำที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาในสัปดาห์นี้

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 18-24 กรกฎาคม 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Café Minamdang (KBS2)74.5%
85.0%
Link: Eat, Love, Kill (tvN)131.4%
142.0%
Eve (tvN)153.7%
164.5%
Jinxed at First (KBS2)92.7%
103.3%
Insider (JTBC)112.8%
122.6%
Extraordinary Attorney Woo (ENA)711.7%
813.1%
Why Her? (SBS)157.7%
1610.7%
Doctor Lawyer (MBC)157.1%
167.0%
Alchemy of Souls (tvN)114.9%
127.1%
Cleaning Up (JTBC)151.9%
163.0%
It's Beautiful Now (KBS2)3323.7%
3425.7%
Becoming Witch (TV Chosun)51.6%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa