รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ทนายหญิง..มาแรงพุ่งกระฉูด สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการ!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ทนายหญิง..มาแรงพุ่งกระฉูด สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการ!
Jeaneration
11 กรกฎาคม 2565 ( 11:30 )
2.9K

หลังจากที่ปล่อยความเงียบเหงาคืบคลานมาได้ 2-3 สัปดาห์ ในที่สุดวงการซีรีส์เกาหลีก็ได้เกิดปรากฏการณ์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นขึ้นมาประดับวงการอีกครั้ง เพราะซีรีส์ดาวเด่นเรื่องล่าสุดในครั้งนี้ กลายเป็นผลงานทางทีมงานและนักแสดงระดับท็อปฟอร์ม ที่ไปลงจอฉายอยู่ที่ช่องเคเบิ้ลทีวีน้องใหม่ที่เพิ่งมาร่วมแจมสังเวียนศึกเรตติ้งได้เพียงไม่นาน แต่สามารถทำเรตติ้งทุบสถิติและก้าวกระโดดขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว จากกระแสปากต่อปากของผู้ชมทั่วประเทศ

"Extraordinary Attorney Woo" หรือ ทนายอัจฉริยะ อูยองอู เป็นซีรีส์จากช่องเคเบิ้ลทีวีที่เพิ่งจะเปิดมาเพียงไม่กีปีที่ผ่านมา ในเครือ skyTV ที่เพิ่งจะเริ่มมาลงสนามเอาดีด้านการสร้างละครและทีวีซีรีส์ในปีนี้ และก็นับว่าออกอากาศได้อย่างน่าภูมิใจ เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการละครเกาหลี ด้วยการทุบทำลายสถิติเรตติ้งหน้าจอทีวีได้แบบก้าวกระโดด เพียงแค่ออนแอร์มาได้ 2 สัปดาห์เท่านั้น

โดยในสัปดาห์ที่ 2 ของการฉายของ Extraordinary Attorney Woo สามารถทำเรตติ้งทะยานไปแตะที่ 4.0% กับ 5.2 % ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ เพราะกลายเป็นเรตติ้งสูงที่สุดนับตั้งแต่สถานีโทรทัศน์เคเบิ้ลแห่งนี้เคยทำได้มา และดูท่าว่าเรตติ้งจะสามารถเพิ่มขึ้นสูงไปได้อีก เพราะนี่แค่เพียงเริ่มต้นเรื่องเท่านั้น ซีรีส์ออกสตาร์ทด้วยเรตติ้งไม่ถึง 1% แต่ก้าวกระโดดมาไกล เพราะจากกระแสพูดถึงของผู้ชม กลายเป็นคำชมแบบปากต่อปากที่ทำให้ผู้ชมต้องติดตามต่อ

ซีรีส์เรื่องนี้การันตีเรตติ้งด้วยฝีมือการสร้างของผู้กำกับยอดฝีมือ "ยูอินซิก" ที่เคยฝากผลงานดัง ๆ เอาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น "Dr. Romantic 2" หรือ "Vagabond" และยังผลักดันให้นักเขียนบทหน้าใหม่ "มุนจีวอน" ที่เพิ่งจะมาเขียนบทละครเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ถูกจับตามองว่าจะเป็นนักเขียนที่หลาย ๆ ช่องทีวีสนใจที่จะจีบเธอไปร่วมงานด้วยในอนาคตด้วย อีกทั้งยังกลายเป็นบทบาทการแสดงระดับมาสเตอร์พีชอีกชิ้นของนางเอกสาว "พัคอึนบิน" ที่ฉายแววทักษะออกมาเรื่อย ๆ เป็นลำดับขั้น บัดนี้เธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า...เธอคือนักแสดงตัวจริง!

ขณะที่กระแสซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ในรอบสัปดาห์นั้นก็ยังไม่มีอะไรหวือหวาเทียบชั้นทนายหญิงผู้นี้ได้เลย "Café Minamdang" ยังทำเรตติ้งได้ทรงตัว ทางด้านความแซ่บของ "Eve" ก็ยังบัลลานซ์ตัวเลขเอาไว้ได้ตามมาตรฐานของตัวเอง ส่วนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็สลับกับไปเป็นแชมป์ไปมา "Why Her?" กับ "Doctor Lawyer" เรตติ้งคู่คี่สูสีกันแบบประชั้นชิด เช่นเดียวกับ "Alchemy of Souls" ก็ยังประคองตัวเองไปได้แบบทรงตัวเช่นกัน

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 4-10 กรกฎาคม 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Café Minamdang (KBS2)35.7%
45.7%
Link: Eat, Love, Kill (tvN)91.7%
102.2%
Eve (tvN)113.6%
123.7%
Jinxed at First (KBS2)73.5%
83.5%
Insider (JTBC)92.7%
102.9%
Extraordinary Attorney Woo (ENA)34.0%
45.2%
Why Her? (SBS)117.0%
127.7%
Doctor Lawyer (MBC)117.2%
126.1%
Alchemy of Souls (tvN)75.3%
86.8%
Cleaning Up (JTBC)112.5%
122.5%
It's Beautiful Now (KBS2)2921.3%
3024.2%
Becoming Witch (TV Chosun)32.5%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa