รีเซต

[Thailand Boxoffice] กลับมากระหึ่มโว้ย! "4Kings 2" เปิดตัวท็อปฟอร์มยิ่งกว่าภาคที่แล้ว

[Thailand Boxoffice] กลับมากระหึ่มโว้ย! "4Kings 2" เปิดตัวท็อปฟอร์มยิ่งกว่าภาคที่แล้ว
Jeaneration
5 ธันวาคม 2566 ( 08:00 )
1.1K

Thailand Boxoffice 4Kings 2

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 30 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2023 - แม้ว่าบรรยากาศของโปรแกรมหนังเข้าใหม่ช่วงเดือนธันวาคมนี้จะดูเหงา ๆ ไปหน่อย แต่สัปดาห์นี้มีเพียงหนังไทยเรื่องเดียวที่เรียกพลังและศรัทธากลับมาสร้างความหวือหวาให้กับบ็อกซ์ออฟฟิศได้อีกครั้ง กับการกลับมาของตำนานนักเรียนนักเลงแห่งยุค 90s ที่สานต่อความปังและน่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์อันทรงคุณค่าที่ขยายต่อไปได้เรื่อย ๆ 

เนรมิตรหนังฟิล์ม ได้ส่ง "4Kings 2" ภาคต่อของหนังดรามาแอคชันที่เคยสร้างชื่อและสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับค่ายหนัง เมื่อ 2 ปี โดยการกลับมาครั้งนี้ก็ยังได้กระแสตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถทำเงินเปิดตัว 4 วันแรกได้อย่างงดงามถึง 29.48 ล้านบาท ขึ้นแท่นกลายเป็นอันดับที่ 2 ของหนังเปิดตัวได้ดีที่สุดในช่วงครึ่งหลังปี 2566 และอันดับที่ 2 ของกลุ่มหนังไทยในรอปีนี้ เป็นรองแค่เพียง ธี่หยด (71.57 ล้านบาท) เท่านั้น

โดยรายได้ออกสตาร์ทของ 4Kings 2 เห็นได้ชัดว่ามีกลุ่มแฟนหนังเป็นกลุ่มก้อนมากยิ่งขึ้น ถือว่าหนังทำเงินเปิดตัวดีกว่าภาคแรก 4Kings เคยทำเอาไว้ที่ 18.68 ล้านบาท ในช่วงปลายปี 2564 ก่อนที่จะกลายเป็นอีกหนึ่งหนังไทยในปีนั้นที่ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย และดูทรงแล้ว 4Kings 2 ก็น่าจะเจริญรอยตามทิศทางนั้นได้ไม่ยาก เพราะตอนนี้หนังก็โกยรายได้เปิดตัวทั่วประเทศได้สูงถึง 72 ล้านบาท จากการฉายแค่เพียง 4 วันแรก คาดว่าในวันพุธที่จะถึงนี้หนังจะทะลุหลักร้อยล้านบาทได้สบาย ๆ

4Kings 2 ถือว่ายังคงได้ทีมผู้สร้างชุดเดิมกลับมาสานต่อความสำเร็จ โดยที่เนื้อหาในภาคนี้จะเน้นเล่าเรื่องของนักเรียน 1 ใน 4 สถาบันอาชีวะหลักที่หนังปูทางมา ซึ่งกระแสตอบรับของหนังยังทำออกมาได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะในแง่การแสดงที่ทรงพลังและน่าจะมีบทบาทบนเวทีรางวัลต่าง ๆ ได้ไม่ยาก แม้ว่าในแง่ความสดใหม่และเสน่ห์เดิม ๆ ของหนังจะค่อนข้างขาดหายไป แต่ภาพรวมก็ยังจัดได้ว่าเป็นหนังไทยคุณภาพอีกเรื่องของปี ตามไปหารีวิวจากทรูไอดีต่อได้ที่นี่

"Wish พรมหัศจรรย์" ยังรั้งตำแหน่งรองแชมป์ได้อยู่ กับรายได้เพิ่ม 3.05 ล้านบาท ถือว่าลดลงไปยังไม่ถึงครึ่ง แต่เพราะว่าหนังออกสตาร์ทได้ค่อนข้างเบา ๆ ทำให้ยอดรวมตอนนี้เพิ่งแตะ 10 ล้านบาท ทางด้าน "Napoleon" ก็ร่วงมาอยู่อันดับที่ 3 กับรายได้ 2.60 ล้านบาท หายวับไปกว่าครึ่งหนึ่ง รายได้รวมก็ไล่ ๆ กันมาที่ 12 ล้านบาท

พลังของ "ธี่หยด" ก็ยังไม่ไปไหนง่าย ๆ แม้ว่าจะยืนโรงฉายมาเดือนเต็มแล้ว ทำเงินไปอีก 2.44 ล้านบาท ถึงจะลดลงไปอีกครึ่งหนึ่ง แต่หนังก็ยังมีโปรโมชั่นออกมาเรียกยอดได้เรื่อย ๆ เพราะตอนนี้รายได้รวมทั่วประเทศก็ยังลอยลำอยู่ที่ 500 ล้านบาท 

ส่วนโปรแกรมหนังเข้าใหม่สัปดาห์นี้ไม่ค่อยหวือหวาอะไร หนังบอลลิวูดฟอร์มใหญ่ "Animal" ฉายแบบวงจำกัด แต่เปิดตัวได้ดีกว่าเรื่องอื่น ๆ ที่ได้รอบฉายเยอะกว่า ทำเงินไป 750,000 บาท ขณะที่ "The Marsh King's Daughter" ก็ทำเงินไปได้เงียบ ๆ ที่ 580,000 บาท ทางด้านหนังโรแมนซ์อินดี้ "Fallen Leaves" ก็ฉายแบบวงแคบ ๆ เปิดตัวได้ 190,000 บาท หนังอนิเมะ "Sound! Euphonium: Ensemble Contest" สตาร์ทได้เบาะ ๆ ที่ 160,000 บาท ปิดท้ายที่หนังแอคชัน "The White Storm 3: Heaven or Hell" ที่ฉายแบบจำกัดโรง ทำเงินไปได้ 63,000 บาท

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O