รีเซต

[Thailand Boxoffice] "Mission Impossible 7" เหนือเมฆ..แต่ไม่เหนือความคาดหมาย

[Thailand Boxoffice] "Mission Impossible 7" เหนือเมฆ..แต่ไม่เหนือความคาดหมาย
Jeaneration
18 กรกฎาคม 2566 ( 08:00 )
151

Thailand Boxoffice Mission Impossible 7

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 13-16 กรกฎาคม 2023 - แทบจะไม่ลุ้นอะไรเท่าไหร่ เพราะเป็นหนังเพียงเรื่องเดียว ฉายเดี่ยวออกฉายวงกว้างในโรงทั่วไทยกับ "Mission: Impossible - Dead Reckoning Part One" ที่ขึ้นบัลลังก์ครองแชมป์หนังในเมืองไทยได้อย่างสบาย ๆ เพราะมาในช่วงที่บ็อกซ์ออฟฟิศในไทยค่อนข้างเงียบเหงามาหลายสัปดาห์แล้ว โดยหนังเปิดตัวกับรายได้ 4 วันปกติที่ 29.40 ล้านบาท ที่ถือว่าเป็นตัวเลขที่ไม่ได้หวืออะไรสักเท่าไหร่

ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าหนังออกฉายมาตั้งแต่วันอังคารเป็นต้นมา ทำให้แฟน ๆ หนังจำนวนหนึ่งเลือกที่จะตีตั๋วชมหนังเรื่องนี้ตั้งแต่เนิ่น ๆ แต่กระนั้นเมื่อส่องดูยอดรายได้รวม 6 วันแรกของหนังก็ถือว่ายังทำไปได้ในระดับเฉย ๆ ที่ 42.33 ล้านบาท ยังไม่ใช่รายได้ที่เพียงพอที่จะไปแข่งกับสถิติหนังเรื่องอื่น ๆ ที่เคยทำเอาไว้ในรอบปีนี้ในเมืองไทย

Mission: Impossible 7 ถึงจะมีกระแสคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างดี แต่ก็ที่หนังออกฉายตั้งแต่กลางสัปดาห์ก็มีส่วนทำให้กระจายรายได้ออกไป มีส่วนทำให้ช่วงสุดสัปดาห์รายได้ไม่กระจุกจนเกิดสถิติใหม่ ๆ ได้ หนังถือว่าทำเงินเปิดตัวในสุดสัปดาห์สูงสุดเป็นอันดับที่ 6 ของไทยในปีนี้ ยังคงตามหลัง "Ant-Man and the Wasp: Quantumania" (33.36 ล้านบาท) ไม่สามารถเข้าสู่ Top 5 ได้ จะว่าไปหนังก็ยังต้องเฝ้าจับตารายได้ต่อไป เพราะดูจากสถานการณ์ก็ยังไม่ถือว่าน่าสบายใจสักเท่าไหร่

ส่วนหนังไทย "Long Live Love! ลอง ลีฟ เลิฟว์!" ที่ผงาดแซงขึ้นมาเป็นแชมป์ได้เมื่อวีคก่อน ก็ดร็อปลงไปตามธรรเนียม แต่ดูเหมือนว่ารายได้ของหนังยังน่าพอใจไม่น้อย เพราะทำเงินไปอีก 6.48 ล้านบาท ลดลงไปยังไม่ถึงครึ่งหนึ่งจากสัปดาห์ก่อน เรียกได้ว่าหนังได้กระแสปากต่อปากจากแฟน ๆ เป็นอย่างดี กับยอดรวมตอนนี้ที่ 33.32 ล้านบาท โดยที่ค่ายหนังก็เตรียมจุดพลุฉลอง 70 ล้านบาททั่วประเทศกันแล้ว

อีกเรื่องที่ได้กระแสปากต่อปากมาช่วยอุดหนังเช่นเดียวกัน ก็คือหนังรักกระแสดี "Past Lives ครั้งหนึ่ง...ซึ่งคิดถึงตลอดไป" ที่ได้ค่ายลูกของจีดีเอชซื้อมาจัดจำหน่ายให้ ต้องยกความดีความชอบให้กับการตลาดโดยแท้ โดยหนังทำเงินไปอีก 1.99 ล้านบาท ลดลงไปจากวีคก่อนไม่ถึง -20% ด้วยซ้ำ และยังทำให้หนังขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 ได้ในสัปดาห์นี้

"Indiana Jones and the Dial of Destiny" โดนแบ่งรอบไปให้ ทอม ครูซ พอประมาณ ทำให้วีคนี้หมดแรงลงไปชัดเจน ทำเงินไปอีก 1.28 ล้านบาท กับยอดรวมที่ยังกระจิดริดไปสักหน่อยที่ 22.25 ล้านบาท ส่วนหนังพิกซาร์ "Elemental" ก็ยังฮึดสู้ยืนโรงฉายได้ดี ทำเงินไปอีก 1.22 ล้านบาท ลดลงไปยังไม่แรงมากนัก กับยอดรวมที่ 25.52 ล้านบาท

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O