รีเซต

[Thailand Boxoffice] เหล่าธาตุ "Elemental" ซิวแชมป์ในสัปดาห์ที่กลับมาเงียบเหงา

[Thailand Boxoffice] เหล่าธาตุ "Elemental" ซิวแชมป์ในสัปดาห์ที่กลับมาเงียบเหงา
Jeaneration
27 มิถุนายน 2566 ( 08:00 )
192

Thailand Boxoffice Elemental

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 22-25 มิถุนายน 2023 - กลับมาสู่สถานการณ์ที่ค่อนข้างเงียบเชียบลงไปสักหน่อย เพราะสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาตารางหนังทำเงินในบ้านเรานั้น ไม่มีเรื่องไหนทำเงินได้แตะหลักสิบล้านบาทเป็นครั้งแรกในรอบ 2 เดือนกว่า ๆ ที่ผ่านมา แต่ก็ได้แชมป์หนังเรื่องใหม่เข้ามา นั่นก็คือ "Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง" ผลงานล่าสุดจาก พิกซาร์ สตูดิโอ ที่เปิดตัวในเมืองไทยไปได้เบาะ ๆ ที่ 8.64 ล้านบาท

โดยที่เมื่อวีคก่อนหนังได้ทำการเปิดฉายรอบพิเศษช่วงค่ำไปตลอดสัปดาห์ จึงทำให้มียอดรวมทั้งหมดตอนนี้แตะอยู่ที่ 10.56 ล้านบาท นับว่าเป็นหนังที่คำวิจารณ์ค่อนข้างใช้ได้ แต่กระแสค่อนข้างเบาบางไปสักหน่อย แต่ก็ยังได้การเชียร์แบบปากต่อปากของคนดูมาช่วยพยุงเอาไว้ และรับว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นไม่กี่เรื่องที่สามารถขึ้นแชมป์ได้ในเมืองไทย เพราะเป็นรู้ดีกันแล้วว่า หนังแนวนี้ค่อนข้างขายได้ยากในบ้านเราอยู่

"The Flash" แผ่วลงมาแรงไม่ต่างกับฝั่งอเมริกาเลย เพราะทำเงินไปอีก 7.29 ล้านบาท ที่ถือว่าลดลงมาจากสัปดาห์เปิดเกือบ -67% เลยทีเดียว ถือว่าเป็นหนังฮีโร่ที่ยอดหายวูบไปพอประมาณ ซึ่งก็ไม่แน่ใจเช่นกันว่าเกิดอะไรขึ้น อาจเป็นเพราะว่าหนังได้สร้างแรงดึงดูดใจผู้ชมได้มากขนาดนั้น อีกทั้งเข้าฉายมาแล้วก็ไม่ได้มีมีมหรือมีประเด็นอะไรที่เป็นกิมมิกออกมาให้ได้พูดถึงสักเท่าไหร่ด้วย ตอนนี้ยอดรวมแตะไปอยู่ที่ 35.94 ล้านบาท

ทางด้าน "Transformers: Rise of the Beasts" กับ "Spider-Man: Across the Spider-Verse" ก็ยังเกาะกลุ่มก้อนทำเงินไปได้เรื่อย ๆ แม้ว่าจะลดลงไปครึ่งหนึ่งตามรอบฉายที่ถูกหั่นเรื่อย ๆ สัปดาห์นี้เก็บยอดไปอีก 5.62 ล้านบาท กับ 2.59 ล้านบาท ตามลำดับ ยอดรวมของทั้งคู่ถือว่าน่าพอใจ Tranformers 7 เฉียด ๆ 80 ล้านบาทแล้ว ขณะที่สไปดี้ก็มุ่งหน้าสู่ง 60 ล้านบาท เฉพาะรายได้ในหัวเมือง

ส่วนกลุ่มหนังเข้าใหม่สัปดาห์นี้มากองรวมกันเป็นกระจุกเลย "No Hard Feelings" ผลงานล่าสุดของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เปิดตัวได้เบา ๆ ที่ 2 ล้านบาท ก็ไม่ถือว่าหวือหวาอะไรเท่าไหร่ แม้ว่าจะโดนใจผู้ชมไม่น้อย แต่รอบของหนังก็ค่อนข้างน้อยไปหน่อย เช่นเดียวกับ "Hynoptic จิตบงการปล้น" ก็เปิดตัวไปแต่ 1.52 ล้านบาท เรื่องนี้ก็เผชิญหน้ากับบรรดาหนังเถื่อนตามโลกออนไลน์ด้วย

ขณะที่หนังรักแฟนตาซีจากญี่ปุ่น "My Happy Marraige" ได้รอบฉายไม่ค่อยเยอะนัก กับเป็นหนังเฉพาะกลุ่มไปสักหน่อย เปิดตัวไปเพียง ๆ 410,000 บาท หนังหายนะไซไฟภาคต่อจากจีน "The Wandering Earth 2" ก็เปิดตัวไปแผ่ว ๆ ตามจำนวนรอบที่ไม่เยอะที่ 330,000 บาท ส่วนใครที่มองหาหนังไทย "Kitty the Killer อีหนูอันตราย" เปิดตัวไม่เข้า Top 10 เพราะทำเงินไปแค่ 180,000 บาท เท่านั้นเอง

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O