รีเซต

[Thailand Boxoffice] "The Little Mermaid" เงือกสาวน้อยว่ายฟรีสไตล์ขึ้นแชมป์

[Thailand Boxoffice] "The Little Mermaid" เงือกสาวน้อยว่ายฟรีสไตล์ขึ้นแชมป์
Jeaneration
30 พฤษภาคม 2566 ( 08:00 )
128

Thailand Boxoffice The Little Mermaid

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 25-28 พฤษภาคม 2023 - แน่นอนว่าสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีโปรแกรมหนังใหม่ฟอร์มดีเข้าฉายต่อ นั่นก็คือ "The Little Mermiad" ที่ทำให้แชมป์หนังเปลี่ยนหน้าไปทุกสัปดาห์ เงือกสาวน้อยสามารถว่ายขึ้นแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศเมืองไทยได้อย่างสบาย ๆ กับรายได้เปิดตัว 4 วันแรก 29 ล้านบาท ที่ถือว่าใช้ได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว โดยที่ยอดรวมทั่วประเทศเห็นค่ายหนังแจ้งว่าเกือบจะทะลุหลัก 50 ล้านบาทแล้ว

แม้ว่าไลฟ์แอคชั่น The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้ กระแสในเมืองไทยก็มีทั้งคำวิพากษ์วิจารณ์มากมายอยู่ไม่น้อย แต่ก็เหมือนว่ามีคนดูตีตั๋วเข้าไปพิสูจน์ให้เห็นกับตา ตัดสินด้วยตัวเองว่าหนังดีหรือไม่ดีจริง ถึงรายได้เปิดตัวของดิสนีย์เรื่องนี้จะไม่ได้หวือหวา ทำสถิติแห่งปีเหมือนกับเรื่องก่อนหน้านี้อะไร เพราะแน่นอนว่ากลุ่มเป้าหมายของหนังเน้นที่สาว ๆ กับเด็ก ๆ เสียมากกว่า

ขยับลงจากบัลลังก์แชมป์ลงมาอยู่อันดับที่ 2 คือ "Fast X" ที่ทำเงินเพิ่มไปอีก 19.27 ล้านบาท ก็ถือว่าลดลงมาจากสัปดาห์เปิดตัวไปเกินกว่าครึ่งหนึ่งตามปกติ หนังได้ขึ้นแท่นเป็นหนังทำเงินสูงสุดประจำปีนี้ของเมืองไทย ตั้งแต่ออกฉายมา 5-6 วันแรก ยอดรวมเฉพาะหัวเมืองตอนนี้เกือบจะแตะหลักร้อยล้านบาท แต่รายได้รวมทั่วประเทศตามที่สตูดิโอหนังแจ้งมานั้น ได้ยินมาว่าทะลุ 200 ล้านบาทไปได้ล่าสุดแล้ว

อันดับที่ 3 ยังคงเป็นหนังมาร์เวล "Guardians of the Galaxy Vol. 3" ที่กำลังเข้าสู่ช่วงท้าย ๆ โปรแกรมฉาย ก็ยังทำเงินไปได้เรื่อย ๆ อีก 3.15 ล้านบาท โดยที่ยอดรวมแตะที่เกือบ ๆ 120 ล้านบาท รายได้ทั่วประเทศก็เกิอบ 200 ล้านบาท เปิดตัวใหม่อย่างเป็นทางการในอันดับที่ 4 คือ "Shin Kamen Rider" ที่ออกสตาร์ทได้เพียงเบา ๆ ที่ 1.44 ล้านบาท และเมื่อรวมรายได้กับรอบพิเศษไปด้วย ทำเงินไปได้ 2.14 ล้านบาท ตามกระแสวิจารณ์ของหนังที่อยู่ในระดับกลาง ๆ

หนังไลฟ์คอนเสิร์ต "TXT (Act: Sweet Mirage)" ลงโรงฉายแแบบสด ๆ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเพียงแค่วันเดียว แต่แฟน ๆ ชาวไทยก็ให้การต้อนรับที่ดีมาก เพราะทำเงินวันเดียวไปงดงามถึง 640,000 บาท ถือว่ามากกว่ารายได้ 4 วันของหนังเข้าใหม่ อย่าง "The Tank ท่อสยองพันธุ์ขย้ำ" ที่ 600,000 บาท และ "Beau Is Afriad โบอย่าไปกลัว" เปิดตัวด้วย 460,000 บาท

ขณะที่หนังเรื่องแรกของไอดอล แพทริค INTO1 อย่าง "Delicious Romance สูตรรักฉบับโรแมนซ์" ก็เปิดตัวเบา ๆ อยู่ท้ายตารางที่ 170,000 บาท ตามมาใกล้ ๆ กับหนังคลาสสิกที่นำมาฉายใหม่ "Superman 1978" ที่ทำเงินไปเบาะ ๆ ที่ 160,000 บาท

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O