รีเซต

[Thailand Boxoffice] ครอบครัวฟาสต์ยังแน่น "Fast X" เปิดตัวน่าพอใจในไทย

[Thailand Boxoffice] ครอบครัวฟาสต์ยังแน่น "Fast X" เปิดตัวน่าพอใจในไทย
Jeaneration
23 พฤษภาคม 2566 ( 08:00 )
272

Thailand Boxoffice Fast X

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 18-21 พฤษภาคม 2023 - ถือว่าลอยลำมาเดี่ยว ๆ ในสัปดาห์นี้แบบไม่มีคู่แข่ง และแน่นอนว่าตำแหน่งแชมป์หนังจะหนีไปไหนกับ "Fast X" ภาคที่ 10 ของเฟรนไชส์หนังซิ่งระดับโลกที่ทำรายได้เปิดตัว 4 วันปกติไปที่ 48.4 ล้านบาท หรือรายได้ 5 วันแรก นับตั้งแต่เปิดตัวตั้งแต่วันพุธ ฟันรายได้ไปได้ที่ 65.3 ล้านบาท เป็นตัวเลขที่น่าพอใจ แม้ว่าจะยังทรงซอฟต์ไปสักหน่อยก็ตาม

เพราะสถิติรายได้เปิดตัวในไทยของ Fast X นั้น ทำได้ดีที่สุดด้วยการเป็นหนังทำรายได้เปิดตัวแรงที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ในปีนี้ ยังเป็นรอง "Guardain of the Galaxy Vol. 3" (50.5 ล้านบาท) ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา กับ "John Wick: Chatper 4" (48.8 ล้านบาท) เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่กระนั้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บรรยากาศที่โรงภาพยนตร์ชั้นนำต่าง ๆ ก็กลับมาคึกคักขึ้นได้อีกครั้ง เพราะยอดรวมทั่วประเทศก็เปิดตัวได้ดีในระดับ 168 ล้านบาท

หากเปรียบเทียบกับภาคที่แล้ว "Fast and Furious 9" ก็ถือว่า Fast X เปิดตัวได้ดีขึ้นมาก เนื่องจากภาคที่ 9 เข้าฉายในช่วงสถานการณ์ล็อกดาวน์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ซ้ำในบ้านเรายังเป็นการฉายล่าช้าจากที่อื่น ๆ ถึง 5 เดือนเลยทีเดียว จึงเปิดตัวเอาไว้ที่ 19.8 ล้านบาทในปี 2564 ที่ผ่านมา แต่ Fast X ยังทำสถิติได้ห่างชั้นจาก "Fast and Furious 8" ในปี 2560 ที่เคยเปิดตัวเอาไว้ได้สูงเกือบ 130 ล้านบาทจาก 4 วันแรก

ขณะที่อันดับอื่น ๆ ในบ็อกซ์ออฟฟิศเมืองไทยสัปดาห์นี้ ก็ยังคงวนเวียนอยู่กับโปรแกรมหนังหน้าเดิม ๆ เพราะเป็นช่วงที่หนังใหม่เข้าปริมาณยังไม่เยอะมาก Guardain of the Galaxy Vol. 3 หล่นจากแชมป์ไปอยู่ในอันดับที่ 2 กับรายได้อีก 6.94 ล้านบาท ยอดรวมตอนนี้ก็แตะที่ 112.8 ล้านบาท กับรายได้รวมทั่วประเทศก็แตะอยู่ 164 ล้านบาทแล้ว

แต่ที่น่าสนใจก็คืออันดับที่ 3 "รักแรกโคตรลืมยาก" ที่ยังปักหลักไม่ยอมขยับไปไหน ครองตำแหน่งนี้มา 3 สัปดาห์ซ้อนแล้ว นับว่าเป็นหนังไทยฟอร์มเล็ก ๆ ที่ได้กระแสปากต่อปากจากคอหนังและแฟน ๆ นักแสดงที่ยังมาอุดหนุนกันยังต่อเนื่อง ทำให้หนังมีโอกาสได้ยืนโรงฉายต่อ ถึงสัปดาห์นี้จะทำเงินไม่ถึงหลักล้านแล้ว อยู่ที่ 960,000 บาท แต่รายได้รวมก็ดีกว่าที่คิดเอาไว้ที่ 8.57 ล้านบาท

เช่นเดียวกับ "เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่" ที่ได้กระแสปากต่อปากจากคนดูเช่นเดียวกัน แม้ว่าหนังจะไปสวยสุด ๆ ในตลาดหนังทางภาคอีสาน แต่ในเมืองกรุงและโดยรอบก็ถือว่ามีแฟน ๆ เฟรนไชส์นี้ไปอุดหนุนกันไม่น้อย ทำเงินเพิ่มไปอีก 420,000 บาท กับยอดรวมที่น่าจะปิดได้ที่หลักสิบล้านบาทแบบสวย ๆ และรายได้รวมทั่วโลกประเทศก็กำลังมุ่งหน้าสู่ 50 ล้านบาท

ส่วนที่ท้ายตารางอันดับหนังทำเงินนี้มี "Shin Kamen Rider" ที่ทำการเปิดฉายรอบพิเศษในช่วงสุดสัปดาห์ ทำเงินในรอบนี้ไปได้เบาะ ๆ ที่ 130,000 บาท โดยหนังเตรียมจะเข้าฉายแบบวงกว้างในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ มาดูกันว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร และยังมีหนังคลาสสิก "Casablanca" ที่นำกลับมาฉายใหม่ เปิดตัวได้เบา ๆ ที่ 67,000 บาท จาก 4 วันแรก

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O