รีเซต

[Thailand Boxoffice] "บ้านเช่า..บูชายัญ" เขย่าบัลลังก์แชมป์ต่อในวันสงกรานต์

[Thailand Boxoffice] "บ้านเช่า..บูชายัญ" เขย่าบัลลังก์แชมป์ต่อในวันสงกรานต์
Jeaneration
18 เมษายน 2566 ( 12:30 )
305

Thailand Boxoffice บ้านเช่า..บูชายัญ

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 13-16 เมษายน 2023 - ในสัปดาห์วันสงกรานต์ประจำปี ที่ปีนี้วันหยุดยาว ๆ ต่อเนื่องในช่วงสุดสัปดาห์พอดี สำหรับเทศกาลวันหยุดนี้ในบ้านเราอาจจะไม่ใช่ช่วงเวลาทองสักเท่าไหร่ เพราะผู้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะออกเดินทางไปท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนา ทำให้ภาพรวมในวีคนี้ "บ้านเช่า..บูชายัญ" หนังสยองเรื่องล่าสุดจากจีดีเอช ยังคงครองแชมป์ต่อเนื่องอีกวีค

บ้านเช่า..บูชายัญ เก็บเงินไปเพิ่มอีก 8.04 ล้านบาท ถือว่ายังเพียงพอที่จะครองแชมป์ได้ต่อ แม้ว่าวีคนี้จะทำเงินลดลงไปครึ่งหนึ่งก็ตาม โดยยอดรวมตอนนี้แตะไปถึง 32.19 ล้านบาท ขณะที่รายได้รวมทั่วประเทศก็กำลังจะทะยานไปสู่ 50 ล้านบาท แม้ว่าค่ายหนังจะประกาศเล่นแคมเปญรายได้สู่ร้อยล้านกันแล้วก็ตาม ก็ถือว่าเป็นการคัมแบ็กกลับมาหนังผีค่ายดัง

รองแชมป์ก็ยังเหนียแน่นเช่นกัน "The Super Mario Bros. Movie" ที่กำลังทุบสร้างสถิติใหม่ ๆ ทั่วโลกอยู่ตอนนี้ แม้ว่าหนังจะไม่ได้หวือหวาอะไรเท่าไหร่ในแง่กระแส แต่ก็ถือว่าสามารถยืนโรงฉายไปดี ทำเงินเพิ่มไปอีก 6.05 ล้านบาท ลดลงมาแค่เพียง -37% เท่านั้น ยอดรวมตอนนี้พุ่งแตะไปที่ 22 ล้านบาท ถือว่าเป็นหนังที่ทุกคนในครอบครัวยังแห่แหนมาดู

"Suzume การผนึกประตูของซุซุเมะ" เปิดหนังใหม่ที่เปิดตัวได้ดีที่สุดในสัปดาห์นี้ ถือว่าเป็นการคัมแบ็กกลับมาของ อ.มาโกโตะ ชินไค ดีงดงาม ทำเงินเปิดตัว 5.71 ล้านบาท เมื่อรวมรายได้จากการฉายรอบพิเศษเข้าไปด้วย จะได้อยู่ที่ 6.70 ล้านบาท กลยาเป็นหนังอนิเมะญี่ปุ่นที่เปิดตัวสูงสุดเป็นอันดับที่ 2 ในปีนี้ที่บ้านเรา เป็นรองแค่เพียง Demon Slayer: To the Swordsmith Village

ขณะที่โปรแกรมหนังใหม่เรื่องอื่น ๆ ก็ยังมี "65" ที่กระแสค่อนข้างเงียบ ๆ แต่ทำเงินพอใช้ได้ กับรายได้ 5 วันแรกที่ 5.02 ล้านบาท แม้ว่าจะมีเสียงบ่นอุบมาจากคอหนังอยู่ไม่เบา "หุ่นพยนต์" กับ "ปลุกพยนต์" ก็ได้ฤกษ์ฉายแล้ว หลังเป็นข่าวเลื่อนฉายใหญ่โต แต่ดูเหมือนว่าผลลัพธ์จะออกมาไม่ได้ว้าวเท่าไหร่ ทำเงิน 5 วันแรกไป 2.72 ล้านบาท กับ 1.89 ล้านบาท ตามลำดับ จากการฉายหนังแบ่งออกเป็น 2 เรตจากเรื่องเดียว

ทางด้าน "Renfield" ก็ค่อนข้างเงียบกริบกับรายได้ที่น้อยนิด เปิดตัวได้เพียงในอันดับที่ 9 กับรายได้ 1.39 ล้านบาท ส่วนรายได้หนังไทยอีก 2 เรื่อง อย่าง "เสือเผ่น๑" ก็ถือว่ายังทำเงินดี (เพราะเครือโรงหนังยังคงแชร์รอบฉายให้เพียบ) วีคนี้เก็บไปอีก 3.03 ล้านบาท ลดลงยังไม่ถึงครึ่งหนึ่งเลย กับยอดรวมที่ 10.74 ล้านบาท รายได้ทั่วประเทศแตะที่ 30 ล้านบาทแล้ว "อาตฆาฟ้าผ่า" ทำเงินไปอีก 1.63 ล้านบาท ยังทำได้ใช้ได้ ยอดรวมอยู่ที่ 5.70 ล้านบาท ส่วนรายได้ทั่วประเทศแตะไปที่ 15 ล้านบาท

 

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O