รีเซต

[Thailand Boxoffice] จีดีเอชคัมแบ็ก "บ้านเช่า..บูชายัญ" เฮี้ยนจัด..โกยเงินปัง!

[Thailand Boxoffice] จีดีเอชคัมแบ็ก "บ้านเช่า..บูชายัญ" เฮี้ยนจัด..โกยเงินปัง!
Jeaneration
11 เมษายน 2566 ( 08:30 )
240

Thailand Boxoffice บ้านเช่า..บูชายัญ

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 6-9 เมษายน 2023 - ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นจุดเริ่มต้นของบรรยากาศในเทศกาลวันหยุดยาวของเมืองไทย ที่มาพร้อมกับ 3 หนังไทยที่ส่งลงโปรแกรมมาชนกันเสียงดังโครม แต่ที่มาวินที่สุดก็ต้องยกให้ "บ้านเช่า..บูชายัญ" หนังสยองขวัญเรื่องล่าสุดของจีดีเอช ที่หลาย ๆ เสียงคอมเฟิร์มว่าเป็นการคัมแบ็กของค่ายที่สมศักดิ์ศรี โดยทำเงินไปได้ดีที่ 16.3 ล้านบาท จาก 4 วันแรก

ถือว่ากระแสคำวิจารณ์ของหนังออกมาดี และทำให้ผู้ชมมีการส่งสัญญาณเชียร์แบบปากต่อปากกันออกไป ทำให้บรรยากาศสุดคึกคักในโรงภาพยนตร์กลับมาเยือนอีกครั้ง บ้านเช่า..บูชายัญ กลายเป็นหนังที่เปิดตัวได้สูงที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ของหนังไทยในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังเป็นหนังไทยที่ทำเงินเปิดตัวสูงสุดในสัปดาห์แรกประจำปีนี้อีกด้วย

ขณะเดียวกัน บ้านเช่า..บูชายัญ ก็ยังฟันรายได้ทั่วประเทศได้กับตัวเลขสวย ๆ ที่ 29.9 ล้านบาท นับว่าเป็นความกล้าที่จะส่งหนังเข้ามาท้าชนในช่วงที่การแข่งขันค่อนข้างสูงและยังเป็นช่วงเทศกาลที่หลาย ๆ คนเลือกที่จะออกเดินทางไปท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาเป็นส่วนใหญ่ แต่หนังก็ทำผลลัพธ์ออกมาได้อย่างน่าพอใจตั้งแต่สัปดาห์แรก และดูทรงว่าน่าจะมีอนาคตที่ยาวไกลด้วย

รองแชมป์วีคนี้ตกเป็นของ "The Super Mario Bros. Movie" ที่แม้จะไม่ได้เป็นแชมป์แบบฝั่งอเมริกา แต่ก็ทำเงินรายได้ไปได้ค่อนข้างใช้ได้ที่ 9.73 ล้านบาท โดยมีรายได้รวม 5 วันแรกอยู่ที่ 11.69 ล้านบาท หนังได้แฟน ๆ จากเกมที่มาอุดหนุนชมกันอย่างเรื่อง และเกิดจากกระแสปากต่อปากที่เกิดขึ้นของหนังด้วย ทำให้ ผลลัพธ์ออกมาค่อนข้างชื่นใจ

ส่วนโปรแกรมหนังใหม่เรื่องอื่น ๆ ยังมี "เสือเผ่น๑" ที่เปิดตัวกับรายได้เบาะ ๆ ที่ 5.44 ล้านบาท แม้ว่าหนังจะเข้าฉายเฉพาะแค่โรงหนังในเครือเมเจอร์ฯ เท่านั้น แต่ก็ไม่วายมีกระแสดราม่าโชยออกมาเบา ๆ เพราะปรากฏว่าโรงหนังเลือกที่จะเบียดรอบฉายให้กับหนังเรื่องนี้ในเปอร์เซนต์ที่มากกว่าเรื่องอื่นอย่างเห็นได้ชัด ที่ทำให้บางฝ่ายมองว่าไม่ค่อยจะเป็นธรรมสักเท่าไหร่

"อาตมาฟ้าผ่า" ก็เป็นอีกหนึ่งหนังไทยที่เปิดตัวใหม่ กับรายได้เบา ๆ ที่ 2.70 ล้านบาท (รวมยอดกับรอบพิเศษได้ไป 2.91 ล้านบาท) ถือว่าเป็นหนังไทยที่มีกระแสเบาเบาที่สุดในกลุ่ม ขณะที่ "Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์" ที่เปิดตัวรอบพิเศษและรอบพรีวิวในวงจำกัดมาก ๆ แต่ฟันรายได้ไปได้สวยถึง 2.29 ล้านบาท โดยหนังมีคิวฉายในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ "AIR" หนังเปิดตำนานรองเท้ารุ่นในตำนาน ก็ทำเงินไปเบาะ ๆ ตามกระแสที่ 830,000 บาท หรือรายได้ 5 วันแรกที่ 1.04 ล้านบาท กลายเป็นหนังดีที่ไม่คนดูเรื่องล่าสุด

 

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O