รีเซต

[Thailand Boxoffice] "John Wick 4" เฮียวิคยังแกร่ง อยู่เหนือแก๊งหนังใหม่ทั้งปวง

[Thailand Boxoffice] "John Wick 4" เฮียวิคยังแกร่ง อยู่เหนือแก๊งหนังใหม่ทั้งปวง
Jeaneration
4 เมษายน 2566 ( 08:00 )
370

Thailand Boxoffice John Wick: Chapter 4

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 30 มีนาคม - 2 เมษายน 2023 - สภาพอากาศเมืองไทยยังร้อนระอุขึ้นทุกวัน ๆ เช่นเดียวกับการกอบโกยรายได้ของแวดวงหนังในบ้านเราที่ยังร้อนแรงต่อเนื่องเช่นกัน "John Wick: Chapter 4" ยังคงยึดบัลลังก์แชมป์ได้ต่ออีกสัปดาห์ หลังจากที่เปิดตัวได้อย่างเปรี้ยงปัง กับรายได้เพิ่มอีก 20.69 ล้านบาท ถือว่าทำเงินลดลงไปจากสัปดาห์เปิดตัวราว ๆ -57% ก็ถือว่ายังเป็นหนังที่ทำผลลัพธ์ได้ดีอย่างต่อเนื่อง

ยอดรวมของ John Wick 4 เฉพาะในพื้นที่หัวเมืองล่าสุดก็กำลังจะแตะถึงหลักร้อยล้านบาทอีกเพียงแค่นิดเดียว ซึ่งกำลังจะเข้าสู่ทำเนียบหนังร้อยล้านเรื่องถัดไปของไทยในปีนี้ ส่วนรายได้รวมทั่วประเทศของหนังภาคนี้นั้น ล่าสุดได้ยินมาว่าทำได้น่าประทับใจกับรายได้ทะลุ 150 ล้านบาท และยังมีโอกาสที่จะทำรายได้ทะยานไปสู่ 200 ล้านบาทได้อยู่ในอนาคต

ขณะที่โปรแกรมหนังใหม่ที่เพิ่งเข้าฉายสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ถือว่ายังเปิดตัวไม่ได้หวือหวาสักเท่าไหร่นัก "Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves" ทำรายได้ 4 วันไปได้ที่ 6.95 ล้านบาท และเมื่อรวมกับรายได้ที่ออกฉายตั้งแต่วันพุธกับรายได้จากการฉายรอบพิเศษ ก็ทำให้หนังเก็บเงินไปได้เกือบ ๆ สิบล้านบาท ถือว่าเป็นตัวเลขที่ไม่แย่อะไร เมื่อพิจารณาจากกระแสของหนังที่ต้องมาต่อกรกับหนังฟอร์มใหญ่

ทางด้านภาคต่อ "แสงกระสือ 2" ทำได้ดีที่สุดได้แค่อันดับที่ 3 กับรายได้ 4 วันแรกที่ 3.15 ล้านบาท ที่ถือว่าเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างน่าผิดหวังอยู่ไม่น้อย เพราะเมื่อเทียบกับตัวเลขเปิดตัวของหนังภาคแรก ที่เคยทำเอาไว้ที่ 14 ล้านบาท เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ก็ถือว่าดร็อปลงไปค่อนข้างมาก หนังถือว่ามีกระแสตอบรับที่ไม่ดีมากนัก หลังจากที่กระแสคำวิจารณ์ของหนังออกมาไม่ค่อนข้างสู้ดีสักเท่าไหร่

ส่วนตัวเลขรายได้หนังเรื่องอื่น ๆ ที่ยังค้างโปรแกรมฉายอยู่ ไม่ว่าจะเป็น "ขุนพันธ์ 3" ที่ทำเงินรายได้รวมไปได้แล้ว 48.56 ล้านบาท และ "Shazam Fury of the Gods" ก็ฟันเงินไปได้แล้วที่ 18.21 ล้านบาท ที่ถือว่าเป็นหนังดีซีที่ทำผลลัพธ์ได้น่าผิดหวังอีกเรื่อง

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O