รีเซต

[Thailand Boxoffice] การ์เดียนส์ ครองแชมป์ต่อ หนุ่มไทบ้าน กับ แก๊งรักแรก สตรองเงียบ!

[Thailand Boxoffice] การ์เดียนส์ ครองแชมป์ต่อ หนุ่มไทบ้าน กับ แก๊งรักแรก สตรองเงียบ!
Jeaneration
16 พฤษภาคม 2566 ( 08:00 )
161

Thailand Boxoffice Guardians of the Galaxy Vol. 3

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 11-14 พฤษภาคม 2023 - ในขณะที่สถานการณ์การเมืองในไทยเป็นไฟแห่งความหวังที่ลุกโชนขึ้นกับการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ก็พลอยทำให้วงการหนังในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาค่อนข้างเงียบเหงาลงไปสักหน่อย และหน้าตาของบ็อกซ์ออฟฟิศก็แทบจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมาก โปรแกรมหนังยังเป็นหน้าเดิม ๆ โดยที่ "Guardian of the Galaxy Vol. 3" ยังสามารถยึดบัลลังก์ต่อไปอีกสัปดาห์ กับรายได้เพิ่มอีก 21.52 ล้านบาท ถือว่าหนังทำเงินลดลงไปในสัปดาห์นี่ประมาณ -57% ยังนับว่าเป็นสถานการณ์ปกติของหนังมาร์เวลในบ้านเรา

โดยที่ยอดรวมของแก๊งการ์เดียนส์ในภาคล่าสุดนั้นกำลังจดจ่อสู่หลักล้านบาทที่ 99.53 ล้านบาท แม้ว่าสตูดิโอหนังจะได้ทำการโปรโมตฉลองชัยล่วงหน้าไปสู่ 200 ล้านบาทแล้วก็ตาม แต่หากตรวจสอบรายได้รวมทั่วประเทศของหนังก็ถือว่าใกล้เคียง เพราะหลังจากเข้าฉายมา 2 สัปดาห์ก็กวาดเงินไปได้มากกว่า 160 ล้านบาท ถือว่าเป็นหนังมาร์เวลที่กลับมาเรียกพลังศรัทธาให้กับวงการหนังฮีโร่ขึ้นได้อีกครั้ง

และเราก็ได้เห็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นกับหนังไทย ที่ไม่ใช่ว่าจะได้เห็นกันบ่อย ๆ ในอันดับที่ 2 กับอันดับที่ 3 ในสัปดาห์นี้ "เซียนหรั่ง เดอะ มูฟวี่" ผลงานล่าสุดจากซีรีส์ไทบ้าน ยังคงยึดตำแหน่งรองแชมป์เอาไว้ได้ดี แม้ว่าสัปดาห์นี้จะทำเงินลดลงไปครึ่งแล้วก็ตาม ได้ไปอีกที่ 2.07 ล้านบาท กับยอดรวมเฉพาะหัวเมืองทำไปได้ที่ 8.38 ล้านบาท แต่แว่วว่ายอดรวมทั่วประเทศก็เกือบ ๆ 40 ล้านบาทแล้ว

เช่นเดียวกับ "My Precious รักแรกโคตรลืมยาก" ผลงานหนังจาก GMMTV ที่ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 ได้ กับรายได้อีก 1.56 ล้านบาท ซึ่งรายได้หนังแทบจะไม่ต่างไปจากที่ทำได้เมือสัปดาห์ก่อนเลย กระแสของหนังค่อนข้างยืนโรงฉายได้ต่อเนื่อง ทำให้โรงหนังบางสาขามีการเพิ่มรอบฉายให้ เพื่อรองรับความต้องการของผู้ชม กับยอดรวมตอนนี้ที่ 6.77 ล้านบาท นับว่าหนังไทยทั้ง 2 เรื่องนี้ยืนโรงฉายได้เพราะกระแสปากต่อปากของผู้ชมโดยแท้

เปิดตัวใหม่ที่เข้ามาใน Top 10 ได้เพียงเรื่องเดียวคือ "Knights of the Zodiac" หรือ เซนต์เซยาฉบับฮอลลิวูด ที่ก็เปิดตัวได้เงียบกริบเหมือนกับกระแส กับรายได้ 1.34 ล้านบาท หนังที่ได้คำวิจารณ์ที่ค่อนข้างหนักหน่วงและไม่ได้มีที่ปลาบปลื้มของแฟน ๆ การ์ตูนเสียด้วย ทำให้ผลตอบรับออกมาได้ไม่ค่อยน่าอภิรมย์อย่างที่เห็น หลายถึงกับออกปากว่า..อะไรที่ไม่ควรหยิบมาสร้าง ก็ไม่ต้องสร้างก็ได้

ขณะที่หนังใหม่อีก 2 เรื่องฉายเป็นโปรแกรมทางเลือกในวีค ยังมี "Return to Seoul" ทำรายได้เปิดตัวไปเบา ๆ ที่ 140,000 บาท จากการเข้าฉายจำกัดโรง เช่นเดียวกับ "The Wizard of Oz" หนังคลาสสิกที่นำกลับมาเข้าฉายใหม่อีกครั้ง เปิดตัวไปได้แบบกระจิดริดที่ 61,000 บาท

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O