รีเซต

[Thailand Boxoffice] แรงเหมือนกัน "Detective Conan the Movie 26" เปิดตัวซิวแชมป์

[Thailand Boxoffice] แรงเหมือนกัน "Detective Conan the Movie 26" เปิดตัวซิวแชมป์
Jeaneration
2 พฤษภาคม 2566 ( 08:00 )
223

Thailand Boxoffice Detective Conan the Movie 26

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 27-30 เมษายน 2023 - มาถึงสุดสัปดาห์ส่งท้ายเดือนร้อนระอุของเมืองไทย ที่กลับมาอยู่ในช่วงรอยต่อของวันหยุดยาวอีกครั้ง ทำให้โปรแกรมหนังใหม่ ๆ บางเรื่องทยอยออกฉายกันตั้งแต่วันพุธ หวังฟันรายได้เก็บเงินยาว ๆ ได้ 6 วันเต็ม เมื่อลากยาวไปถึงช่วงวันหยุดวันแรงงานแห่งชาติด้วย แต่แชมป์หนังก็กลายเป็นนาทีทองของอนิเมะจากญี่ปุ่นอีกครั้ง เพราะ "Detective Conan the Movie 26: Black Iron Submarine" เปิดตัวใหม่ได้ดีที่สุด

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 26 : มฤตยูใต้น้ำทมิฬ เปิดตัวด้วยรายได้ 4 วันปกติไปได้งามทีเดียว กับรายได้ 5.84 ล้านบาท ที่ถือว่าเป็นหนังชุดโคนันที่ทำเงินเปิดตัวสูงสุดตลอดกาลในเมืองไทยเหนือกว่าทุก ๆ ภาคที่ออกฉายมา อีกทั้งยังแซงหน้าสถิติเดิมของ "Suzume" ที่เคยเปิดไว้ที่ 5.71 ล้านบาท ขึ้นไปเป็นอันดับที่ 2 ของกลุ่มหนังอนิเมะเปิดตัวแรงสุดของไทย แต่ยังคงตามหลัง "Demon Slayer: To the Swordsmith Village" ที่เคยทำเอาไว้สูงถึง 12.83 ล้านบาท

ต้องถือว่ากระแสหนังโคนันยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง หันไปมองที่บ้านเกิดของหนังที่ญี่ปุ่นในเวลานี้ ก็ยังคงเดินหน้าลุยสร้างสถิติใหม่ ๆ แบบไม่หยุดยั้ง แม้ว่าตลาดหนังเรื่องนี้ในเมืองไทยอาจจะจัดได้ว่าเป็นเฉพาะกลุ่มไปสักหน่อย แต่ก็แสดงให้เห็นถึงพลังของแฟน ๆ อนิเมะชุดนี้ ที่ยังเหนียวแน่นไม่แปรเปลี่ยน มีแต่จะเพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ ในทุก ๆ ภาค

รองแชมป์สัปดาห์นี้ตกเป็นของ "The Pope's Exorcist โป๊บปราบผี" หนังสยองขวัญปราบผีเรื่องล่าสุด เปิดตัวได้เบาะ ๆ ที่ 2.21 ล้านบาท กับรายได้รวม 5 วันแรกที่ 2.66 ล้านบาท หนังอาจจะไม่ได้มีกระแสมาก อีกทั้งหนังยังเปิดตัวตามหลัง "Evil Dead Rise" ที่มีแนวหนังคล้าย ๆ กันที่ยังรั้งอยู่ในอันดับที่ 3 กับรายได้เพิ่มอีก 1.83 ล้านบาท หรือมีรายได้รวมไปแล้วที่ 7.59 ล้านบาทในตอนนี้

"บ้านเช่า บูชายัญ" ก็ออกโปรโมชั่นมากระตุ้นรายได้ด้วยการลดราคาตั๋ว เก็บรายได้เพิ่มไปอีก 1.69 ล้านบาท กับรายได้รวมที่ 42.61 ล้านบาท ขณะที่ "The Super Mario Bros. Movie" เก็บไปได้อีก 1.52 ล้านบาท พร้อมกับรายได้รวมล่าสุดที่ 28.9 ล้านบาท ถึงรายได้ทั่วโลกตอนนี้จะแตะพันล้านเหรียญไปแลวก็ตาม

"My Precious รักแรก โคตรลืมยาก" หนังไทยเรื่องใหม่ที่เข้าฉายสัปดาห์นี้ อาจจะได้รอบและโรงฉายไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็มีพลังและกระแสนักแสดงจาก GMMTV มาช่วยผลักดันได้อยู่ ทำให้หนังเปิดตัวได้เบา ๆ ที่ 1.40 ล้านบาท ทางด้าน "Ride On ควบสู้ฟัด" หนังเรื่องล่าสุดของ เฉินหลง ก็เปิดตัวไปซอฟต์ ๆ ที่ 1.21 ล้านบาท หรือมีรายได้รวม 5 วันแรกที่ 1.51 ล้านบาท

ตามมาด้วยหนังเกาหลีเชิงการเมือง "The Devil's Deal" ที่แม้จะมีดาราน่าสนใจกับเนื้อหาที่เข้าทางเมืองไทยตอนนี้ แต่ก็เรียกคนดูได้ไม่เท่าไหร่นัก ทำเงินเปิดตัวไปเบา ๆ ที่ 1.14 ล้านบาท ส่วนหนังไทยอีกเรื่อง "Ghost's News ผีฮา คนเฮ" เปิดตัวไม่ติดเข้า Top 10 เพราะทำเงินไปแค่เพียง 300,000 บาท

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O