รีเซต

[Thailand Boxoffice] เฮี้ยนได้เรื่อง "Evil Dead Rise" ผงาดก้าวขึ้นเป็นแชมป์

[Thailand Boxoffice] เฮี้ยนได้เรื่อง "Evil Dead Rise" ผงาดก้าวขึ้นเป็นแชมป์
Jeaneration
25 เมษายน 2566 ( 12:30 )
206

Thailand Boxoffice Evil Dead Rise

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 20-23 เมษายน 2023 - ผ่านพ้นจากช่วงเทศกาลวันหยุดยาวไปแล้ว สถานการณ์วงการหนังในบ้านเราก็กลับมาสู่วงจรปกติอีกครั้ง โดยสัปดาห์หลังวันสงกรานต์ก็ยังมีโปรแกรมหนังใหม่ ๆ มาเสิร์ฟลงโรงอยู่หลายเรื่อง และเราก็ได้ต้อนรับแชมป์หนังเรื่องใหม่ ซึ่งก็คือ "Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด" ที่แรงดีใช้ได้และเพียงพอที่จะเปิดตัวเป็นแชมป์ในสัปดาห์นี้ กับรายได้ 4 วันแรกที่ 3.62 ล้านบาท ถือว่าไม่มากแต่ก็ไม่น้อยเท่าไหร่

Evil Dead Rise ถือว่าเป็นหนังสยองขวัญที่ปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกครั้ง จากตระกูลหนังผีอมตะสุดคลาสสิก โดยในเวอร์ชั่นนี้เป็นการรีบูตใหม่แทบจะทั้งหมด แม้ว่าเสียงวิจารณ์จากฝั่งนักวิจารณ์จะค่อนข้างดี แต่ฝั่งคนดูนั้นเสียงค่อนข้างแตกไปคนละทางอยู่ไม่น้อย หนังออกฉายรอบพิเศษล่วงหน้าไปก่อนหน้านี้ ทำให้มียอดรวมรายได้ไปแล้วทั้งสิ้นที่ 4.34 ล้านบาท ถือว่าเป็นการบุกตลาดของประเทศที่ชื่นชอบหนังผีเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกได้เป็นอย่างดี

ขณะที่แชมป์เก่า "บ้านเช่าบูชายัญ" ก็เสียแชมป์ลงมาตามธรรมเนียม แต่ถือว่าเป็นการเสียท่าแบบเฉียดฉิวนิดเดียวเท่านั้น เพราะหนังทำเงินเพิ่มไปอีก 3.57 ล้านบาท ที่ถือว่าห่างจากรายได้หนังอันดับที่ 1 แค่เพียงไม่กี่หมื่นบาทเท่านั้นเอง แต่กระนั้นเมื่อมองไปถึงรายได้รวมทั่วประเทศนั้นในรอบสัปดาห์นั้น หนังเรื่องนี้ก็ยังยึดบัลลังก์แชมป์เอาไว้ได้ต่อเนื่อง หนังทำเงินเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลไปได้แล้วเกือบ 40 ล้านบาท โดยที่ยอดรวมทั่วประเทศตอนนี้ก็แตะไปอยู่ที่ 62.7 ล้านบาทไปแล้ว

อันดับที่ 3 เป็นหนังอนิเมะเรื่องดังจากญี่ปุ่น "Suzume" ที่ยังได้กระแสแรงหนุนจากโซเชียลเป็นอย่างดี ทำเงินไปเพิ่มอีก 2.96 ล้านบาท แม้จะลดลงไปจากวีคก่อนเกือบครึ่งหนึ่งก็ตาม ตามมาด้วย "The Super Mario Bros. Movie" เก็บเงินไปอีก 2.79 ล้านบาท กระแสในบ้านเราเริ่มดร็อป ๆ แต่ทั่วโลกกำลังปังใช่ย่อยเลย

เปิดตัวใหม่ในอันดับที่ 5 คือ "Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์" การโคจรมาเจอของซุปตาร์ 2 รุ่น "เหลียงเฉาเหว่ย" กับ "หวังอี้ป๋อ" ได้คอหนังและแฟน ๆ มาอุดหนุนกันเป็นอย่างดี เปิดตัวได้ที่ 2.73 ล้านบาท และเมื่อรวมรายได้จากการเปิดฉายรอบพิเศษมาก่อนนั้น ทำให้มียอดรวมที่งดงามราว ๆ 5 ล้านบาท มาตุนเอาไว้ในกระเป๋า

ขณะที่ 2 หนังใหม่จากผู้กำกับคนเดียวกัน "กาย ริตชี" ได้แก่ "Operation Fortune" เข้ามาในอันดับที่ 6 กับรายได้ 2.12 ล้านบาท ตามมาด้วย "The Convenant" เปิดตัวได้ในอันดับที่ 8 ด้วยรายได้ 1.32 ล้านบาท ถือว่าทำเงินได้สมน้ำสมเนื้อกับปริมาณรอบฉายของหนังที่ได้ส่วนแบ่งไปในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O