รีเซต

[Thailand Boxoffice] ปรากฏการณ์ปากต่อปาก "Long Live Love!" พลิกขึ้นมาคว้าแชมป์!

[Thailand Boxoffice] ปรากฏการณ์ปากต่อปาก "Long Live Love!" พลิกขึ้นมาคว้าแชมป์!
Jeaneration
11 กรกฎาคม 2566 ( 08:00 )
171

Thailand Boxoffice Long Live Love!

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 6-9 กรกฎาคม 2023 - โอ้โห้...เรื่องได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ค่อยได้เห็นบนบ็อกซ์ออฟฟิศเมืองไทยกันบ่อยเท่าไหร่ ยิ่งในหมวดหมู่หนังไทยด้วยแล้วยิ่งยากขึ้นไปอีก แต่มันได้เกิดขึ้นแล้ว เพราะกลายเป็นว่า "Long Live Love! ลอง ลีฟ เลิฟว์!" หนังไทยกระแสแจ่ม กลับพลิกสถานการณ์ ด้วยเสียงปากต่อปากจากคนดู ทำให้สัปดาห์นี้สามารถเบียดขึ้นไปคว้าแชมป์หนังได้สำเร็จ หลังจากที่เปิดตัวไปวีคก่อนแค่ในฐานะรองแชมป์

จากข้อมูลพบว่า Long Live Love! สามารถทำเงินไปเพิ่มอีก 10.45 ล้านบาท ในสัปดาห์ที่ 2 ของการเข้าฉาย ตัวเลขนี้ถือว่าเป็นยอดที่บวกเพิ่มจากสัปดาห์เปิดตัวไปสูงถึง +52% เลยทีเดียว นี่จึงเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นวงการหนังไทยสักเท่าไหร่นัก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะกระแสบอกต่อของผู้ชมที่มีต่อหนังเรื่องนี้ และอีกส่วนก็น่าจะเป็นเพราะช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ไม่ได้มีโปรแกรมหนังฟอร์มใหญ่ยักษ์เรื่องไหนเข้ามาแทรก

กระแสที่เบิกบานขึ้นของ Long Live Love! ผลักดันทำให้รายได้หนังแตะไปอยู่ที่ 22 ล้านบาท โดยที่ยอดรวมทั่วประเทศก็กำลังจะใกล้แตะที่ 40 ล้านบาทแล้วเช่นกัน นี่คือหนังไทยที่ทำเงินในสัปดาห์ที่ 2 ได้มากที่สุดในรอบปีนี้ และครอบอันดับที่ 4 ของกลุ่มหนังไทยในรอบ 3 ปีที่ผ่านมาที่ทำเงินในสัปดาห์ที่ 2 ได้ระดับที่น่าพอใจ ซ้ำยังเป็นเพียงเรื่องเดียวจากการเก็บสถิติทั้งหมดที่ทำเงินเพิ่มขึ้นในแดนบวก เห็นมาเงียบ ๆ แต่ไม่ธรรมดาเลยเรื่องนี้

"Indiana Jones and the Dial of Destiny" ก็แผ่วแรงลงไปตามระเบียบ ทำเงินไปอีก 5.22 ล้านบาท แต่ถือว่ายังลดลงไม่มากนัก ที่ -42% นับว่าเป็นหนังผจญภัยในตำนานที่อาจจะกระแสดร็อปลงไปในยุคนี้ อีกทั้งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หนังก็ค่อนข้างขับเคี่ยวแบบวันต่อวันกับ Long Live Love! จนในที่สุดก็ถูกแซงไปได้ ทำเงินไปเกือบแตะ 20 ล้านบาท แบบเบาะ ๆ

ที่ยืนโรงได้น่าประทับใจเหมือนกันก็คงจะเป็น "Elemental" หนังการ์ตูนจากพิกซาร์ ที่ล่าสุดเก็บเงินไปอีก 2.82 ล้านบาท ลดลงไปครึ่งหนึ่ง ตามสภาพการณ์ที่หนังเข้าฉายมาได้ 3 วีคเศษ ๆ กับจำนวนรอบฉายที่เริ่มลดลงไปบ้าง ยอดรวมตอนนี้ทำไปได้ที่ 23.65 ล้านบาท โดยที่รายได้ทั่วประเทศก็อยู่ในสัดส่วนไม่ห่างกันจากนี้เท่าไหร่นัก

ในบรรดากลุ่มหนังเปิดตัวใหม่ ก็มี "Born to Fly ปฏิบัติการจ้าวเวหา" หนังแอคชั่นบินโฉบของ หวังอี้ป๋อ ที่เปิดตัวได้ดีที่สุดในวีคนี้ กับรายได้เนาะ ๆ ที่ 2.73 ล้านบาท ตามมาติด ๆ กับหนังรักกระแสดี "Past Live ครั้งหนึ่ง..ซึ่งคิดถึงตลอดไป" หนังเรื่องแรกที่จีดีเอชเปิดบริษัทซื้อมาฉาย ประเดิมรายได้เปิดตัวไป 2.39 ล้านบาท

ขณะที่หนังแก๊งเจ๊สุดฮา "Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก" ทำได้ดีอยู่ในอันดับที่ 10 กับรายได้เพียง 770,000 บาท แม้คำวิจารณ์หนังจะดีเยี่ยม แต่หนังได้รอบฉายค่อนข้างน้อย ทางด้านหนังเอเชียอีกเรื่อง "See Hear Love" ก็ค่อนข้างเงียบเหงาเช่นกัน ทำรายได้เปิดตัวกับรอบรอบพิเศษไปเบา ๆ 510,000 บาท เช่นเดียวกับ "Ultraman Decker Finale: Journey to Beyond" ก็เปิดตัวไปได้เพียง 100,000 บาท เท่านั้นเอง

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O