รีเซต

รีวิว Remember You คือเธอ EP.9! เพชร-เต เผยปม ใครคือน้องชายที่หายไป?

รีวิว Remember You คือเธอ EP.9! เพชร-เต เผยปม ใครคือน้องชายที่หายไป?
EntertainmentReport
13 กันยายน 2564 ( 21:10 )
1.5K

ข่าวบันเทิงวันนี้

Remember You คือเธอ EP.9ความเดิมตอนที่แล้ว ตำรวจจับผู้ต้องสงสัยมาสอบคดี คนร้ายรับสารภาพอย่างง่ายดาย ซึ่ง ธันวา (เพชร เผ่าเพชร)แปลกใจ จึงเข้าไปในห้องสอบสวน จากนั้นธันวาปิดกล้องและปิดไมค์จากข้างใน ทำให้ทีมตำรวจไม่ได้ยินเรื่องราวดังกล่าว  ธันวาเข้าไปคุยกับผู้ต้องหา เค้นข้อเท็จจริงเพราะถ้าไม่เจตนาฆ่าก็ขอให้บอกว่าไม่เจตนา ให้เล่าความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งน้องเนย ผู้ตาย ขู่เอาทรัพย์จากผู้ต้องหา ทันใดนั้นเขาก็หันไปหยิบอาวุธมาทุบทำร้ายน้องเนยจนตาย เพราะขูดเลือดขูดเนื้อมาตลอด เพราะเนยรู้ความจริงว่าผู้ต้องหารับจ้างเอาศพทิ้งทะเล ทุกครั้งที่มีลังใส่ศพมาจะมีเงินเข้าบัญชี ซึ่งศพล่าสุด คือ อัยการชูชาติ นั่นเอง ธันวาถามหาคนบงการ แต่ผู้ต้องหาบอกว่าไม่รู้ แต่ทุกครั้งที่เอาศพทิ้งทะเล จะร้อยลูกปัดไว้ ทั้งหมด 9 ศพแล้ว  ด้าน ทนายเพทาย(เต ตะวัน) นั่งวาดภาพซึ่งมีสัญลักษณ์บนรูปวาด คล้ายกับเป็นคนว่าจ้างคนทิ้งศพ เขารอวันที่พี่ชายของเขา จะจดจำเขาได้อีกครั้ง

รีวิว Remember You คือเธอ EP.9

ธันวา เข้าไปหา แม่เลี้ยงของเขา ว่าการตายของน้องชายของเขาจริงหรือไม่ ซึ่งเธอก็ยอมรับว่าเรื่องมีนา(น้องชายของธันวา) หายเงียบไปโดยไม่มีร่องรอยใดๆ ระหว่างที่เถียงกันผู้การเดินเข้ามาขอให้เขายุติข้อสงสัยและยอมรับความจริง ธันวาเดินออกจากห้องด้วยความสงสัยมากมาย ในห้องโถงเขาเจอกับเพทายที่มาเป็นทนายให้กับฆาตกร เขาเชื่อว่านี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่นอน ธันวาออกปากชวนเพทายไปกินข้าวเพื่อทำความรู้จักกันมากขึ้น 

ในบ้านหลังเก่าของธันวา เขานั่งคิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิต และหมวดอัยญ์เดินเข้ามาถามว่าเขาเป็นอะไรเพราะเขาเงียบผิดปกติไป ธันวาถามคำถามเธอว่าเชื่อไหมว่าพ่อของอัยญ์ยังมีชีวิตอยู่ ทำให้อัยญ์รู้ทันทีว่า ธันวากำลังสงสัยว่าน้องชายของเขายังมีชีวิตอยู่และกังวลใจว่าน้องชายของเขาจะเป็นฆาตกร อัยญ์เอ่ยปากบอกจะกลับไปอยู่บ้านแต่ธันวาอยากให้เธออยู่ที่นี่ก่อน

เช้าวันต่อมา ธันวา ชวนหมอ หมอก้องเกียรติ (อั๋น วิทยา) มาวิ่งด้วยกัน หมอก้องพูดจาแปลกๆ ว่าบรรยากาศแบบนี้อาจจะมีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้น ดูเหมือนบทสนทนาจะเป็นตัวส่งสัญญาณของคดีถัดไป // ที่บ้านของธันวา อัยญ์ตื่นขึ้นมาไม่เจอธันวาเขาเดินไปสำรวจห้องทำงาน จนสมุดวาดรูปของมีนา พร้อมสัญญาลักษณ์ในภาพที่ตรงกับคดีฆาตกรรมต่างๆ ความสงสัยหยุดชะงัก ธันวาเขามาต่อว่าเขาทันทีว่าเธอเข้ามาทำอะไร อัยญ์เฉไฉอ้างสารพัด จนโดนธันวาไล่ออกจากห้อง ความสงสัยของอัยญ์มีมากมายจนเข้าเลิกคิดไม่ได้ ทั้งเรื่องที่ธันวาละเมอเรียกชื่อน้อง หรือการแอบไปสืบคดีของธันวาที่ท่าเรือ เธอเลยตัดสินใจถามว่าสิ่งที่ธันวาตามหาเขาเจอมันหรือยัง ซึ่งธันวาตอบว่ายังไม่เจอและลังเลที่จะตามหาต่อ ทั้งคู่หยอกล้อกันเพื่อกลบเกลื่อนความคิดในใจ

ตัดภาพมาที่ ทนายเพทาย เขาขอคุยกับฆาตกรคดีท่าเรือ ฆาตกรคนดังกล่าวขอร้องให้เขาช่วยและเผลอพูดออกมาว่า "เขาไม่ได้พูดถึงเพทายให้ใครฟัง" เพทายหยุดชะงัก นอกจากนั้นแล้วฆาตกรยังเล่าว่าธันวาเอารูปอัยการให้เขาดู ซึ่งอัยการกำลังเล่าเรื่องที่แม่และพ่อถูกฆ่า แต่ธันวาโดนตีหัวจนสลบจากฝีมือของเพทาย เขาเป็นคนสั่งให้อัยการอย่ายุ่งกับเรื่องของเขานั้นเอง 


คดีเก่ายังไม่จบ คดีฆาตกรรมใหม่ก็กำลังเกิดขึ้น เมื่อหมวดแฟ้บ นัดสาวมาเดท ซึ่งจริงๆ แล้วสาวคนนั้นเธอชื่อ นุชนาถ เธอมาพบเขาเพราะเธอกำลังรู้สึกว่ามีคนสะกดรอยตาม เขาสงสัยเพื่อนของธันวาที่นั่งอยู่ในร้านเดียวกับเขาจนเขาต้องเดินตามไปคุย แท้จริงแล้วเพื่อนของธันวาแอบตามสืบหมวดแฟ้บไม่ใช่ผู้หญิงคนนั้น และนามสกุลของเขาใหญ่โต จนทำให้หมวดแฟ้บรีบขอโทษทันที  พอออกมาอีกที ผู้หญิงที่แฟ้บออกเดทก็กลับบ้านไป ระหว่างทางเธอโดนสะกดรอยตาม จาก อุ่น ชายอ้วนที่นั่งดูเธออยู่ตลอดนั้นเอง

หมวดแฟ้บกลับมาที่ทำงาน เจอธันวาที่กำลังอ่านแฟ้มคดี และที่นั้นมีคนแจ้งว่าเจอศพสาวที่โดนฆ่าที่ถนนราชพฤกษ์ ในที่เกิดเหตุหมอก้องเข้าไปดูศพและแจ้งว่ามีบาดแผลที่คอ โดยคนร้ายเช็ดคาบเลือดให้กับศพด้วย ที่ศรีษะมีรอยทำร้ายเกิดก่อนโดนฆ่า 1 สัปดาห์ ซึ่งตรงกับคดีที่เคยเกิดขึ้นแบบนี้มาแล้ว 2 ศพ // สาวเคาะร้ายคนต่อไปคือ นุชนาถ หญิงสาวที่ออกเดทกับหมวดแฟ้บ เธอโทรหาหมวดแฟ้บทันทีที่เธอสังเกตุเห็นกล้องที่ถูกซ่อนไว้ที่หมี ระหว่างที่กำลังหนีเธอก็โดนคนร้ายจับตัวขึ้นรถตู้สีขาวไปแล้ว แฟ้บรู้สึกสงสัยเขาตามหาที่อยู่ของเธอ และพบว่าเธอได้หายตัวไปตามที่เขาคิดไว้ หญิงสาวผู้โชคร้ายเธอโดนจับตัวไว้ที่โรงงานเก่า เธอถูกมัดและทำร้ายร่างกายก่อนโดนล่ามไว้ หญิงสาวปริศนาอีกคนเข้ามาหาเธอพร้อมกระซิบข้างหูเธอจนเธอหยุดโวยวาย

ที่ห้องพักของนุชนาถสาวเคราะห์ร้าย หมวดแฟ้บเจอ อุ่น ลูกชายเจ้าของหอที่เคยก่อคดีทางเพศ เขาสงสัยและตามจับตัวจนได้ ในห้องของ อุ่น มีบัตรประชาชนของ นุชนาถ หญิงสาวที่ถูกจับตัวไปอีกด้วย อุ่นถูกจับตัวมาสืบสวน เขายืนยันว่านุชนาถคือแฟนของเขา หมวดแฟ้บไม่พอใจ เข้าทำร้ายร่างกายชายคนดังกลาวคนโดนไล่ออกจากห้อง ธันวาเข้าไปสืบสวนต่อ อุ่น ก็ยังยืนยันว่าเขาคือแฟนของนุชนาถและที่เอาตุ๊กตาหมีซ่อนกล้องเข้าไปไว้ในห้องเธอเพราะเขาเป็นห่วงนั้นเอง ธันวาหยิบรูปถ่ายหญิงสาวที่ถูกฆาตกรรมขึ้นมา 4 ใบ หนึ่งในนั้นมีรูปหญิงสาวที่ชื่อส้ม ซึ่งเป็นแฟนเก่าของอุ่น ที่หายตัวไป ทิ้งปมให้น่าสงสัยมากยิ่งขึ้น

ซึ่งธันวา รู้ทันทีว่า อุ่น เป็นโรคทางจิตที่ชอบคิดเข้าข้างหญิงสาวพวกนั้นชอบเขาโดยที่อีกฝ่ายไม่รู้ตัว แค่ใครสบตาเขาจะคิดทันทีว่าสาวคนนั้นชอบและสร้างจินตนาการขึ้นมาเองทั้งหมด ธันวารู้ทันทีว่าคนแบบนี้ไม่มีทางคิดฆ่าใครได้ แต่เป็นพวกวิตถาร ทุกคนตัดสินใจส่งหมวดอัยญ์ไปสอบสวนอุ่น เพื่อพิสูจน์เรื่องราวทั้งหมด อัยญ์เข้าไปสอบสวนอุ่นและพยายามทำดีด้วย เธอหลอกล่อจนได้ข้อมูลว่า มีคนตามนุชนาถ สาวที่ถูกจับตัวไป โดยรถตู้ดังกล่าวตามนุชนาถอยู่หลายครั้ง หมวดอัยญ์สืบสวนเสร็จเธอขนลุกที่เข้าใกล้ตัวโรคจิต ธันวาเข้ามาชมเธอที่ทำงานได้ดี เป็นโมเมนต์หวานๆ ที่คลายความเครียดจากการตามล่าฆาตกร

ในคอมของอุ่น คลิปของนุชนาถที่แอบถ่ายเธอโดนอัปลงใรเวปไซต์วอร์มอัพ ซึ่งตรงกับสติ๊กเกอร์หลังรถตู้สีขาว ที่อุ่นเผลอพูดกับหมวดอัยญ์ออกมา ธันวาตามสืบต่อว่าเหยือสาวทุกคน มีคลิปอยู่บนเวปไซต์ แต่ไม่มีคลิปของเหยื่อรายแรก ซึ่งจากแผนที่ที่เจอศพ ทำให้เขาระบุพื้นที่ที่คนร้ายอาศัยอยู่ได้ สารวัตรธนัชอาสาขัยรถพาอัยญ์ไปตามสืบคดีจากบ้านเหยื่อรายแรก 


ธันวาทิ้งให้อัยญ์ตามหาฆาตกรต่อ เพื่อแยกออกมาที่บ้านเพราะเพทายโทรมา และจะมากินข้าวตามคำเชิญของเขา เพทายมาถึงบ้านมองไปที่รอบๆ บ้านและเรื่องราวต่างๆ แท้จริงแล้วเขาคือ มีนา น้องชายของธันวา ที่โดนปฐมกาลจับไปนั้นเอง ทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในบ้านเป็นปมฝังใจเขา ไม่ว่าจะสุขและทุกข์ ระหว่างนั้นเอง หมอก้อง ก็มาที่บ้านของธันวา เพื่อร่วมวงในการกินข้าวจากคำเชิญของธันวานั้นเอง หมอก้องและเพทายตกใจที่มาเจอกันในบ้านหลังนี้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามชม 


ติดตามชม Remember You คือเธอ ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่ม 16 สิงหาคมนี้

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดู คือเธอ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู คือเธอ EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี