ประวัติ มาร์ค รัฟฟาโล (Mark Ruffalo)

ประวัติ มาร์ค รัฟฟาโล (Mark Ruffalo)
แจ็คเก็ตขาว
26 พ.ย. 63
498

ประวัติ มาร์ค รัฟฟาโล (Mark Ruffalo)

มาร์ค รัฟฟาโล (Mark Ruffalo) มีชื่อจริงๆเต็มๆว่า มาร์ค แอลัน รัฟฟาโล (Mark Alan Ruffalo) เกิด 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 1967 นักแสดงและผู้สร้างภาพยนตร์ ชาวอเมริกัน เริ่มต้นมีผลงานการแสดงครั้งแรกกับตอนๆหนึ่งของรายการ CBS Summer Playhouse (1989) หลังจากนั้นเขาก็ได้รับบทบาทเล็กๆ ในภาพยนตร์หลายเรื่อง จาหนั้นเขาก็ได้รับบทนำใน 13 Going on 30 (2004) , Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004) , Zodiac (2007) และ What Doesn't Kill You (2008) ในปีค.ศ. 2010 เขาได้แสดงภาพยนตร์แนวเขย่าขวัญจิตวิทยาเรื่อง Shutter Island และแสดงหนังรักตลกเรื่อง The Kids Are All Right ซึ่งทำใปีนั้นเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ , รางวัลแบฟตา และ รางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม

ประวัติ มาร์ค รัฟฟาโล (Mark Ruffalo)

มาร์ค รัฟฟาโล มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากการแสดงในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Marvel ในบท บรูซ แบนเนอร์/ฮัลค์ (Bruce Banner / Hulk) แทนเอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน (Edward Norton) นักแสดงเดิมที่รับ ฮัลค์ ใน The Incredible Hulk (2008) ที่ถอนตัวออกไป โดย มาร์ค รัฟฟาโล ได้ปรากฏตัวในบท ฮัลค์ ในภาพยนตร์เรื่อง The Avengers (2012) , Iron Man 3 (2013) , Avengers: Age of Ultron (2015) , Thor: Ragnarok (2017) , Avengers: Infinity War (2018) และ Avengers: Endgame (2019)

ประวัติ มาร์ค รัฟฟาโล (Mark Ruffalo)

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

  • ปีค.ศ. 2019 Dark Waters รับบท Rob Bilott
  • ปีค.ศ. 2019 Avengers: Endgame รับบท Bruce Banner / Hulk คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2019 Captain Marvel รับบท Bruce Banner (uncredited)
  • ปีค.ศ. 2018 Avengers: Infinity War รับบท Bruce Banner / Hulk คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2017 Thor: Ragnarok รับบท Bruce Banner / Hulk คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2016 Team Thor รับบท Bruce Banner
  • ปีค.ศ. 2016 Now You See Me 2 รับบท Dylan Rhodes
  • ปีค.ศ. 2015 Spotlight รับบท Mike Rezendes
  • ปีค.ศ. 2015 Avengers: Age of Ultron รับบท Bruce Banner / Hulk คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2014 The Normal Heart รับบท Ned Weeks
  • ปีค.ศ. 2014 Foxcatcher รับบท David Schultz
  • ปีค.ศ. 2014 Infinitely Polar Bear รับบท Cam Stuart
  • ปีค.ศ. 2013 Begin Again รับบท Dan
  • ปีค.ศ. 2013 Now You See Me รับบท Dylan Rhodes
  • ปีค.ศ. 2013 Iron Man 3 รับบท Bruce Banner คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2012 Thanks for Sharing รับบท Adam
  • ปีค.ศ. 2012 The Avengers รับบท Bruce Banner / The Hulk คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2011 Margaret รับบท Maretti
  • ปีค.ศ. 2010 Date Night รับบท Brad Sullivan
  • ปีค.ศ. 2010 Shutter Island รับบท Chuck Aule
  • ปีค.ศ. 2010 The Kids Are All Right รับบท Paul
  • ปีค.ศ. 2010 Sympathy for Delicious รับบท Father Joe
  • ปีค.ศ. 2009 Where the Wild Things Are รับบท The Boyfriend
  • ปีค.ศ. 2008 What Doesn't Kill You รับบท Brian Reilly
  • ปีค.ศ. 2008 The Brothers Bloom รับบท Stephen
  • ปีค.ศ. 2008 Blindness รับบท Doctor
  • ปีค.ศ. 2007 Reservation Road รับบท Dwight Arno
  • ปีค.ศ. 2007 Zodiac รับบท Inspector David Toschi คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2007 Chicago 10 ให้เสียงพากย์ Jerry Rubin
  • ปีค.ศ. 2006 All the King's Men รับบท Adam Stanton
  • ปีค.ศ. 2005 Rumor Has It... รับบท Jeff Daly
  • ปีค.ศ. 2005 Just Like Heaven รับบท David
  • ปีค.ศ. 2004 13 Going on 30: Bloopers รับบท Matt Flamhaff
  • ปีค.ศ. 2004 Collateral รับบท Fanning
  • ปีค.ศ. 2004 13 Going on 30 รับบท Matt Flamhaff
  • ปีค.ศ. 2004 Eternal Sunshine of the Spotless Mind รับบท Stan
  • ปีค.ศ. 2004 We Don't Live Here Anymore รับบท Jack Linden
  • ปีค.ศ. 2003 In the Cut รับบท Detective Giovanni A. Malloy
  • ปีค.ศ. 2003 View from the Top รับบท Ted Stewart
  • ปีค.ศ. 2003 My Life Without Me รับบท Lee
  • ปีค.ศ. 2002 Windtalkers รับบท Pappas
  • ปีค.ศ. 2002 XX/XY รับบท Coles
  • ปีค.ศ. 2001 The Last Castle รับบท Yates
  • ปีค.ศ. 2000 Apartment 12 รับบท Alex
  • ปีค.ศ. 2000 Committed รับบท T-Bo
  • ปีค.ศ. 2000 You Can Count on Me รับบท Terry
  • ปีค.ศ. 1999 How Does Anyone Get Old? รับบท Johnnie
  • ปีค.ศ. 1999 Ride with the Devil รับบท Alf Bowden
  • ปีค.ศ. 1998 Houdini รับบท Theo
  • ปีค.ศ. 1998 54 รับบท Ricko
  • ปีค.ศ. 1998 Safe Men รับบท Frank
  • ปีค.ศ. 1998 A Fish in the Bathtub รับบท Joel
  • ปีค.ศ. 1997 On the 2nd Day of Christmas รับบท Bert
  • ปีค.ศ. 1996 The Last Big Thing รับบท Brent Benedict
  • ปีค.ศ. 1996 Blood Money รับบท Attorney
  • ปีค.ศ. 1996 The Dentist รับบท Steve Landers
  • ปีค.ศ. 1996 The Destiny of Marty Fine รับบท Brett
  • ปีค.ศ. 1995 Mirror Mirror 3: The Voyeur รับบท Joey
  • ปีค.ศ. 1994 There Goes My Baby รับบท J.D.
  • ปีค.ศ. 1994 A Gift from Heaven
  • ปีค.ศ. 1994 Mirror Mirror 2: Raven Dance รับบท Christian
  • ปีค.ศ. 1993 A Song for You รับบท Gus Davison
  • ปีค.ศ. 1992 Rough Trade รับบท Hank

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 2020 I Know This Much Is True รับบท Dominick Birdsey / Thomas Birdsey
  • ปีค.ศ. 2000The Beat รับบท Zane Marinelli
  • ปีค.ศ. 1994Due South รับบท Vinnie Webber

ไอจี มาร์ค รัฟฟาโล (Mark Ruffalo)

https://www.instagram.com/markruffalo/

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :